Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi
HHT - Đối với Taylor Swift, dòng nhạc Pop là nơi cô có thể trải hết lòng mình, chính vì vậy cô đã chia sẻ cho một tờ tạp chí rằng lý do tại sao cô ấy đặt trái tim và tâm hồn của mình vào mỗi bài hát.

Là gương mặt trang bìa của Elle UK số mới nhất, Taylor Swift xuất hiện như một nàng công chúa mùa Xuân, rạng rỡ, trẻ trung và đầy sức sống. Cùng với bộ ảnh đẹp lung linh, Taylor cũng đã trải lòng về dòng nhạc bấy lâu nay cô vẫn theo đuổi - Pop.

Bài đăng của tạp chí Elle trên trang mạng xã hội Instagram

"Cuốn sách khiến tôi mê đắm là khi nó có thể làm nhiều thứ diệu kì hơn là đơn thuần kể một câu chuyện. Đó là những cuốn sách khiến bạn có thể cảm nhận được mùi hương, nghe thấy những âm thanh sống động hay trải qua những đợt sóng cảm xúc đúng như diễn biến tâm trạng của nhân vật trong đó. F. Scott Fitzgerald là người có thể làm điều đó một cách thật hoàn hảo. Khi những câu chữ của ông không chỉ khơi gợi nên thứ cảm xúc chân thật mà còn khiến tôi có cảm giác như được sống trong từng trang sách. Âm nhạc cũng vậy. Với tôi, âm nhạc nói chung và dòng nhạc Pop nói riêng luôn là một phần của kí ức, của những vấp ngã và cả những điều ngọt ngào nhất..." - Taylor không hề giấu giếm khi trải lòng mình về niềm đam mê với sáng tác và ca hát.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 2

Như khi nghe “How to Save a Life” của The Fray, “Breathe (2AM)” của Anna Nalick, hay “The Story” của Brandi Carlile, Taylor Swift đã ngay lập tức hồi tưởng lại tuổi mười bảy khi phải lưu diễn trong nhiều tháng và những kỉ niệm về hành trình ấy.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 3

Chính vì vậy mà cô thường coi lời bài hát cũng như là lời tâm sự. Cô coi nó như là một sự kết nối cảm xúc giữa cô và người nghe. Và cô mong rằng những bài hát của mình có thể giúp những người đang gặp khó khăn giống như cô có thể mau chữa lành, khóc và thoát ra khỏi được  những tiêu cực ấy.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 4

"Tôi thích viết những bài hát vì tôi thích lưu giữ những kỷ niệm. Tôi thích sử dụng nỗi nhớ làm cảm hứng khi tôi viết những bài hát và cũng chính là lý do tôi thích chụp ảnh. Tôi thích nhớ cả những thời điểm cực kỳ tốt và cực kỳ tồi tệ." - Taylor chia sẻ.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 5

Cô còn nhấn mạnh thêm rằng "Bạn sẽ nghĩ rằng với tư cách là nhạc sĩ nhạc pop, chúng ta nên viết những bài hát mà mọi người đều có thể hát theo, vì vậy mà lời cần phải chung chung đại chúng. Nhưng thực sự chúng tôi thực sự không muốn nhạc pop của chúng tôi chung chung. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người yêu âm nhạc muốn có một cái nhìn về quá khứ của người kể chuyện chúng tôi, một lỗ hổng trên bức tường cảm xúc mà mọi người đưa lên xung quanh mình để tồn tại." 

Vì thế cô khuyên rằng khi là một nhạc sĩ nhạc pop thì không nên viết những bài hát mang tính chung chung phổ biến để thu hút người nghe, mà họ cần phải đưa vào đó những câu chuyện khiến người nghe đồng cảm hơn, và hẳn người nghe cũng mong muốn như vậy từ nhạc sĩ.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.