Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi
HHT - Đối với Taylor Swift, dòng nhạc Pop là nơi cô có thể trải hết lòng mình, chính vì vậy cô đã chia sẻ cho một tờ tạp chí rằng lý do tại sao cô ấy đặt trái tim và tâm hồn của mình vào mỗi bài hát.

Là gương mặt trang bìa của Elle UK số mới nhất, Taylor Swift xuất hiện như một nàng công chúa mùa Xuân, rạng rỡ, trẻ trung và đầy sức sống. Cùng với bộ ảnh đẹp lung linh, Taylor cũng đã trải lòng về dòng nhạc bấy lâu nay cô vẫn theo đuổi - Pop.

Bài đăng của tạp chí Elle trên trang mạng xã hội Instagram

"Cuốn sách khiến tôi mê đắm là khi nó có thể làm nhiều thứ diệu kì hơn là đơn thuần kể một câu chuyện. Đó là những cuốn sách khiến bạn có thể cảm nhận được mùi hương, nghe thấy những âm thanh sống động hay trải qua những đợt sóng cảm xúc đúng như diễn biến tâm trạng của nhân vật trong đó. F. Scott Fitzgerald là người có thể làm điều đó một cách thật hoàn hảo. Khi những câu chữ của ông không chỉ khơi gợi nên thứ cảm xúc chân thật mà còn khiến tôi có cảm giác như được sống trong từng trang sách. Âm nhạc cũng vậy. Với tôi, âm nhạc nói chung và dòng nhạc Pop nói riêng luôn là một phần của kí ức, của những vấp ngã và cả những điều ngọt ngào nhất..." - Taylor không hề giấu giếm khi trải lòng mình về niềm đam mê với sáng tác và ca hát.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 2

Như khi nghe “How to Save a Life” của The Fray, “Breathe (2AM)” của Anna Nalick, hay “The Story” của Brandi Carlile, Taylor Swift đã ngay lập tức hồi tưởng lại tuổi mười bảy khi phải lưu diễn trong nhiều tháng và những kỉ niệm về hành trình ấy.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 3

Chính vì vậy mà cô thường coi lời bài hát cũng như là lời tâm sự. Cô coi nó như là một sự kết nối cảm xúc giữa cô và người nghe. Và cô mong rằng những bài hát của mình có thể giúp những người đang gặp khó khăn giống như cô có thể mau chữa lành, khóc và thoát ra khỏi được  những tiêu cực ấy.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 4

"Tôi thích viết những bài hát vì tôi thích lưu giữ những kỷ niệm. Tôi thích sử dụng nỗi nhớ làm cảm hứng khi tôi viết những bài hát và cũng chính là lý do tôi thích chụp ảnh. Tôi thích nhớ cả những thời điểm cực kỳ tốt và cực kỳ tồi tệ." - Taylor chia sẻ.

Taylor Swift: Mỗi một bài hát là một mảnh kí ức của tôi ảnh 5

Cô còn nhấn mạnh thêm rằng "Bạn sẽ nghĩ rằng với tư cách là nhạc sĩ nhạc pop, chúng ta nên viết những bài hát mà mọi người đều có thể hát theo, vì vậy mà lời cần phải chung chung đại chúng. Nhưng thực sự chúng tôi thực sự không muốn nhạc pop của chúng tôi chung chung. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người yêu âm nhạc muốn có một cái nhìn về quá khứ của người kể chuyện chúng tôi, một lỗ hổng trên bức tường cảm xúc mà mọi người đưa lên xung quanh mình để tồn tại." 

Vì thế cô khuyên rằng khi là một nhạc sĩ nhạc pop thì không nên viết những bài hát mang tính chung chung phổ biến để thu hút người nghe, mà họ cần phải đưa vào đó những câu chuyện khiến người nghe đồng cảm hơn, và hẳn người nghe cũng mong muốn như vậy từ nhạc sĩ.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.