Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ!

HHT - Mặc dù dịch bệnh đã cơ bản được khống chế ở nhiều quốc gia, nhưng du lịch quốc tế có thể sẽ không như cũ nữa…

Ngành công nghiệp du lịch ở nhiều nước đã buộc phải nhấn nút tạm dừng do đại dịch. Chẳng hạn, nước Úc đã đóng cửa biên giới suốt từ cuối tháng 3 đến giờ. Nhiều nước châu Âu cũng thực hiện chính sách hạn chế đi lại.

Bây giờ, dù dịch COVID-19 đã tạm lắng xuống ở một số nước, nhưng những ai đang sốt ruột muốn bay nhảy ở nước ngoài có thể cũng vẫn phải chờ. Mà phải chờ lâu đấy bạn!

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 1 Các sân bay có lẽ sẽ còn trống vắng một thời gian nữa... Ảnh: Getty Images.

Alexandre de Juniac, giám đốc điều hành Liên đoàn Vận chuyển Hàng không Quốc tế, mới đây đã cảnh báo rằng có lẽ phải 3 năm nữa thì việc du lịch quốc tế mới trở lại bình thường. “Đến cuối năm 2020, lượng khách đi du lịch có lẽ sẽ đạt khoảng 50-55% so với cùng thời điểm của năm 2019” - ông de Juniac nhận định.

Cả Úc và New Zealand đều đang giữ quy định là mọi người từ bất kỳ nước nào nhập cảnh cũng phải cách ly 14 ngày. Anh và Tây Ban Nha gần đây cũng đưa ra yêu cầu tương tự.

Ông de Juniac nói, việc du lịch quốc tế không thể trở lại như trước đây được, một khi vẫn còn quy định cách ly này. Bởi cứ từ nước ngoài vào quốc gia nào cũng bị cách ly ít nhất hai tuần thì còn ai dám đi đâu nữa!

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 2 Các công dân Úc trở về từ Ấn Độ sẽ lên xe bus riêng để đi cách ly 14 ngày. Ảnh: EPA.

Các hãng hàng không và các công ty du lịch trên khắp thế giới đều đang rất khó khăn do đại dịch. Vì vậy, ông de Juniac gợi ý rằng có lẽ nên đo thân nhiệt hoặc dùng cách nào khác để ngăn những người có triệu chứng bệnh lên máy bay thôi.

Brendan Murphy, một giám đốc y tế của Úc, thì nói rằng, không thể dự đoán tương lai của việc du lịch quốc tế. Bởi dù các cửa ngõ giữa các vùng lãnh thổ trong nước có thể được mở, nhưng chưa có tín hiệu nào về việc nới lỏng quy định đi lại giữa các quốc gia. Ông cũng nhấn mạnh rằng các ca bệnh COVID-19 vẫn xuất hiện hằng tuần ở những người đi từ nước ngoài về.

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 3 Nhiều hãng hàng không đang chật vật để "sống sót" trong suốt đại dịch. Ảnh: Getty Images.

Nước Úc dự định chia thành ba giai đoạn để dần mở cửa lại các dịch vụ. Những hoạt động ít nguy cơ như thể thao và nhà hàng có thể sẽ được mở trước những nơi “nguy hiểm” như rạp chiếu phim hay câu lạc bộ.

Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas, thì tỏ ra lạc quan về việc các hoạt động trong nước Úc có thể như cũ vào khoảng tháng 7. Ông cho biết, Qantas luôn trong tư thế sẵn sàng để trở lại, nếu mọi chuyện tốt lên nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, ông Joyce cũng khẳng định: “Tất nhiên là chúng ta sẽ không sớm trở lại như mức độ trước thời virus corona đâu”.

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 4
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.