Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ!

HHT - Mặc dù dịch bệnh đã cơ bản được khống chế ở nhiều quốc gia, nhưng du lịch quốc tế có thể sẽ không như cũ nữa…

Ngành công nghiệp du lịch ở nhiều nước đã buộc phải nhấn nút tạm dừng do đại dịch. Chẳng hạn, nước Úc đã đóng cửa biên giới suốt từ cuối tháng 3 đến giờ. Nhiều nước châu Âu cũng thực hiện chính sách hạn chế đi lại.

Bây giờ, dù dịch COVID-19 đã tạm lắng xuống ở một số nước, nhưng những ai đang sốt ruột muốn bay nhảy ở nước ngoài có thể cũng vẫn phải chờ. Mà phải chờ lâu đấy bạn!

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 1 Các sân bay có lẽ sẽ còn trống vắng một thời gian nữa... Ảnh: Getty Images.

Alexandre de Juniac, giám đốc điều hành Liên đoàn Vận chuyển Hàng không Quốc tế, mới đây đã cảnh báo rằng có lẽ phải 3 năm nữa thì việc du lịch quốc tế mới trở lại bình thường. “Đến cuối năm 2020, lượng khách đi du lịch có lẽ sẽ đạt khoảng 50-55% so với cùng thời điểm của năm 2019” - ông de Juniac nhận định.

Cả Úc và New Zealand đều đang giữ quy định là mọi người từ bất kỳ nước nào nhập cảnh cũng phải cách ly 14 ngày. Anh và Tây Ban Nha gần đây cũng đưa ra yêu cầu tương tự.

Ông de Juniac nói, việc du lịch quốc tế không thể trở lại như trước đây được, một khi vẫn còn quy định cách ly này. Bởi cứ từ nước ngoài vào quốc gia nào cũng bị cách ly ít nhất hai tuần thì còn ai dám đi đâu nữa!

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 2 Các công dân Úc trở về từ Ấn Độ sẽ lên xe bus riêng để đi cách ly 14 ngày. Ảnh: EPA.

Các hãng hàng không và các công ty du lịch trên khắp thế giới đều đang rất khó khăn do đại dịch. Vì vậy, ông de Juniac gợi ý rằng có lẽ nên đo thân nhiệt hoặc dùng cách nào khác để ngăn những người có triệu chứng bệnh lên máy bay thôi.

Brendan Murphy, một giám đốc y tế của Úc, thì nói rằng, không thể dự đoán tương lai của việc du lịch quốc tế. Bởi dù các cửa ngõ giữa các vùng lãnh thổ trong nước có thể được mở, nhưng chưa có tín hiệu nào về việc nới lỏng quy định đi lại giữa các quốc gia. Ông cũng nhấn mạnh rằng các ca bệnh COVID-19 vẫn xuất hiện hằng tuần ở những người đi từ nước ngoài về.

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 3 Nhiều hãng hàng không đang chật vật để "sống sót" trong suốt đại dịch. Ảnh: Getty Images.

Nước Úc dự định chia thành ba giai đoạn để dần mở cửa lại các dịch vụ. Những hoạt động ít nguy cơ như thể thao và nhà hàng có thể sẽ được mở trước những nơi “nguy hiểm” như rạp chiếu phim hay câu lạc bộ.

Alan Joyce, CEO của hãng hàng không Qantas, thì tỏ ra lạc quan về việc các hoạt động trong nước Úc có thể như cũ vào khoảng tháng 7. Ông cho biết, Qantas luôn trong tư thế sẵn sàng để trở lại, nếu mọi chuyện tốt lên nhanh hơn dự kiến.

Tuy nhiên, ông Joyce cũng khẳng định: “Tất nhiên là chúng ta sẽ không sớm trở lại như mức độ trước thời virus corona đâu”.

Team dịch chuyển ơi, có thể phải 3 năm nữa thì du lịch quốc tế mới bình thường được cơ! ảnh 4
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.