Teen miền Bắc đón mưa lớn cuối tuần, teen miền Nam vẫn than trời vì nóng

Teen miền Bắc đón mưa lớn cuối tuần, teen miền Nam vẫn than trời vì nóng
HHT - Đợt không khí lạnh chỉ ở mức độ "nhẹ nhàng tình cảm" nhưng cũng đủ để Hà Nội có mưa lớn.

"Tháng Hai mà chói chang như tháng Sáu" là tâm trạng của teen cả nước trong những ngày vừa qua. Trong lúc các tỉnh miền Nam đang trải qua chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm thì người dân Bắc Bộ cũng "toát mồ hôi" với thời tiết oi bức. Tuy nhiên, các teen miền Bắc sẽ may mắn hơn các teen miền Nam rất nhiều, vì không khí lạnh từ phía Bắc đã bắt đầu di chuyển xuống nước ta.

Teen miền Bắc đón mưa lớn cuối tuần, teen miền Nam vẫn than trời vì nóng ảnh 1

Khoảng đêm 21/02, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ và chỉ mất thêm vài tiếng đồng hồ để "tấn công" xuống Hà Nội. Đợt không khí lạnh chỉ ở mức độ "nhẹ nhàng tình cảm" nhưng cũng đủ để miền Bắc có mưa lớn. Những bạn có kế hoạch chơi thể thao ngoài trời hay đi du Xuân ở các tỉnh xa phải vô cùng lưu ý.

Nhiệt độ cũng có thay đổi đáng kể, giảm mạnh từ 29, 30 độ C xuống chỉ còn 17-20 độ C. Nếu ra đường vào sáng sớm, bạn sẽ phải mặc thêm một chiếc áo khoác mỏng. Mặc dù vậy, thời tiết dịu mát sẽ mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu!

Teen miền Bắc đón mưa lớn cuối tuần, teen miền Nam vẫn than trời vì nóng ảnh 2

Còn các teen TP.HCM vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới thoát khỏi đợt nắng nóng kỷ lục này. Trong cả tuần tới, trời vẫn ít mây và nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C. Để bảo vệ sức khỏe, bên cạnh việc đội nón, mặc áo chống nắng, các bạn nên mang theo một chai nước điện giải để tránh trường hợp nhức đầu, chóng mặt do say nắng.

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm