Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với sứ mệnh lan tỏa yêu thương và chia sẻ hạnh phúc đến những mảnh đời kém may mắn, các bạn học sinh đến từ Aegis Project đã có một hành trình đầy ý nghĩa với những trẻ em chất độc màu da cam.

Aegis Project là dự án được thành lập bởi các học sinh từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, hướng tới mục tiêu hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần đến những số phận kém may mắn, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em. Trải qua 4 mùa hoạt động, Aegis đã thành công với những chuyến đi từ thiện giúp đỡ được nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 1

Chuyến đi của các bạn học sinh trong Aegis Project tới Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Là những nhân chứng sống chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, nạn nhân chất độc màu da cam phải chịu thiệt thòi về cả vật chất lẫn tinh thần. Thấu hiểu những sự khó khăn đó, Aegis mùa 4 đã quay trở lại với chủ đề “Những cánh bướm khuyết” cùng mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm chất độc màu da cam có thêm hy vọng và năng lượng tích cực để vượt qua những nỗi đau thể xác.

Khởi đầu với Tiền sự kiện quyên góp “#FFA500”, cái tên này không chỉ là hexcode của màu cam, màu của chất độc đã khiến các em nhỏ có số phận kém may mắn hơn bạn bè đồng trang lứa, mà đó còn là màu của nghị lực và khát vọng vươn lên. Không chỉ nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ teen, "#FFA500" còn thu hút sự chú ý của phụ huynh nữa đó. Bên cạnh đó, Aegis Project mở đơn gây quỹ với những mặt hàng đặc trưng theo chủ đề "Bươm Bướm" của mùa 4.

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 2

Các sự kiện gây quỹ được tổ chức rất chỉn chu với mong muốn kêu gọi nhiều sự ủng hộ nhất.

Những "quả ngọt" từ các lần gây quỹ đã được cả nhóm chuyển đến cho Làng Hữu Nghị Việt Nam (Hoài Đức, Hà Nội). Đây là nơi cư trú của hơn 120 bạn nhỏ và 60 cựu chiến binh, tất cả đều là nạn nhân của chất độc màu da cam. Sau khi trao quà và các vật dụng thiết thực khác, teen còn tổ chức thêm loạt hoạt động thú vị như diễn kịch, trò chơi, làm đồ thủ công...

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 3

Những hoạt động bên lề giúp các bạn nhỏ có thêm niềm vui và cảm nhận được sự quan tâm.

Chuyến đi này đã khép lại Aegis Project mùa 4 với nhiều tiếng cười và sự yêu thương, nhưng chắc hẳn hành trình lan tỏa những điều ý nghĩa của teen sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới đấy!

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 7
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.