Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với sứ mệnh lan tỏa yêu thương và chia sẻ hạnh phúc đến những mảnh đời kém may mắn, các bạn học sinh đến từ Aegis Project đã có một hành trình đầy ý nghĩa với những trẻ em chất độc màu da cam.

Aegis Project là dự án được thành lập bởi các học sinh từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, hướng tới mục tiêu hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần đến những số phận kém may mắn, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em. Trải qua 4 mùa hoạt động, Aegis đã thành công với những chuyến đi từ thiện giúp đỡ được nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 1

Chuyến đi của các bạn học sinh trong Aegis Project tới Làng Hữu Nghị Việt Nam.

Là những nhân chứng sống chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, nạn nhân chất độc màu da cam phải chịu thiệt thòi về cả vật chất lẫn tinh thần. Thấu hiểu những sự khó khăn đó, Aegis mùa 4 đã quay trở lại với chủ đề “Những cánh bướm khuyết” cùng mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm chất độc màu da cam có thêm hy vọng và năng lượng tích cực để vượt qua những nỗi đau thể xác.

Khởi đầu với Tiền sự kiện quyên góp “#FFA500”, cái tên này không chỉ là hexcode của màu cam, màu của chất độc đã khiến các em nhỏ có số phận kém may mắn hơn bạn bè đồng trang lứa, mà đó còn là màu của nghị lực và khát vọng vươn lên. Không chỉ nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ teen, "#FFA500" còn thu hút sự chú ý của phụ huynh nữa đó. Bên cạnh đó, Aegis Project mở đơn gây quỹ với những mặt hàng đặc trưng theo chủ đề "Bươm Bướm" của mùa 4.

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 2

Các sự kiện gây quỹ được tổ chức rất chỉn chu với mong muốn kêu gọi nhiều sự ủng hộ nhất.

Những "quả ngọt" từ các lần gây quỹ đã được cả nhóm chuyển đến cho Làng Hữu Nghị Việt Nam (Hoài Đức, Hà Nội). Đây là nơi cư trú của hơn 120 bạn nhỏ và 60 cựu chiến binh, tất cả đều là nạn nhân của chất độc màu da cam. Sau khi trao quà và các vật dụng thiết thực khác, teen còn tổ chức thêm loạt hoạt động thú vị như diễn kịch, trò chơi, làm đồ thủ công...

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 3

Những hoạt động bên lề giúp các bạn nhỏ có thêm niềm vui và cảm nhận được sự quan tâm.

Chuyến đi này đã khép lại Aegis Project mùa 4 với nhiều tiếng cười và sự yêu thương, nhưng chắc hẳn hành trình lan tỏa những điều ý nghĩa của teen sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới đấy!

Teen "mở khóa" hành trình tiếp thêm hy vọng cho các bệnh nhân chất độc màu da cam ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.