Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng ngàn teen TP.HCM đã hào hứng tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1 lần thứ 15 năm 2023 với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”.

Hội Trại Truyền Thống 9/1 là hoạt động thường niên do Sở GD & ĐT TP.HCM tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9/1). Hội trại được tổ chức tại 8 cụm ở các trường THPT tại TP.HCM, với sự góp mặt của các trại sinh là những bạn học sinh tiêu biểu, học lực khá và giỏi, năng nổ tham gia hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường.

Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác ảnh 1

Hội Trại Truyền Thống là nơi để các bạn học sinh gặp gỡ, giao lưu với nhau, từ đó thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh các trường. Đây cũng là sân chơi để các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo, năng động, tự tin của mình thông qua các trò chơi và cuộc thi được tổ chức.

Các bạn học sinh đã cùng tham gia màn diễu hành hoành tráng, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thi nhảy tập thể flashmob cực “chiến”, thể hiện khả năng thẩm mỹ qua phần thi trang trí cổng trại... Có những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu đến mức dù là thi đấu nhưng các bạn đều vỗ tay ủng hộ nhau nhiệt tình, lúc này đơn thuần chỉ còn là thưởng thức các tiết mục hay.

Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác ảnh 2
Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác ảnh 3

Một trong những hoạt động đáng nhớ của Hội Trại Truyền Thống 9/1 là các bạn học sinh tiêu biểu đại diện từ các trường cùng nhau rước đuốc trên đoạn đường kéo dài từ THPT chuyên Lê Hồng Phong đến THPT Hùng Vương.

Bạn Minh Nhật (Bí thư đoàn trường THPT Hùng Vương) chia sẻ: “Rước đuốc được tiến hành trên đoạn đường dài hơn 3 km nhưng mình không thấy mệt, ngược lại còn thấy vui và hưng phấn bởi màn truyền “lửa” cực bền bỉ”.

Bạn Thiên Lộc (Lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) hào hứng: “Sau nhiều năm bị hoãn bởi dịch bệnh thì nay Hội Trại 9/1 cũng đã trở lại. Dù là học sinh cuối cấp nhưng mình vẫn quyết tham gia và cháy hết mình cùng các bạn trại sinh, bởi đây là cơ hội cuối cùng để mình tạo ra những kỷ niệm đẹp.”

Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác ảnh 4

Hội Trại Truyền Thống 9/1 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như tuyên dương 352 học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022, phát động Quỹ vì biển, đảo Việt Nam

Teen TP.HCM tham gia Hội Trại Truyền Thống 9/1: Tự hào khi học tập và làm theo lời Bác ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.