Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi!

HHT - Đối với người miền Nam, chỉ cần nghe cái vị bùi bùi béo ngậy của nước cốt dừa, cùng với màu nâu vàng sóng sánh đặc trưng từ niêu thịt kho Tàu trứ danh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình là biết Tết đã về cận kề.
Cứ Tết đến Xuân về là nhà nhà đều chuẩn bị một nồi thịt kho tàu thiệt bự để ăn đến hết mùng 4, mùng 5, tiện luôn cho "mấy ngày lười vào bếp". Món ăn được làm từ thịt ba rọi cắt vuông vắn, lớn gấp 3 lần miếng thịt kho ngày thường, thêm mấy hột vịt luộc, kèm với vị ngọt bùi của nước dừa xiêm, hòa quyện tạo nên hương vị quyến rũ của ngày Tết.
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 1 Tết Nguyên đán mà thiếu đi nồi thịt kho tàu là thiếu mất một hương vị truyền thống của mỗi gia đình Việt - Ảnh: Daniel T Tran
Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon cho đúng chuẩn vị Tết cũng không dễ chút nào, đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ. Cứ dạo một vòng mạng xã hội, bạn sẽ thấy có cả 1001 câu chuyện vô cùng thú vị về "nồi thịt kho tàu ngày Tết".
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 2 "Siêu phẩm" món thịt kho tàu ngày Tết với nồi hột vịt luộc "siêu to khổng lồ"
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 3 Chúng ta cứ cho vào thịt vào nồi rồi để liu riu lửa cho đến khi tổ tiên ta bảo "Được rồi".
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 4 Chưa biết hiệu quả của công thức học theo chuyên gia này đến đâu nhưng cứ cho nhân viên qua ăn thử trước đã
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 5 Tết này ăn ngon hay không tất cả phụ thuộc vào nồi thịt kho tàu
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 6 Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi!
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 7 Có lẽ chính hương vị dân dã của món ăn quen thuộc này đã níu chân những người con xa hương trở về đoàn tụ bên mâm cơm gia đình ngày Tết.
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 8
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm