Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi!

HHT - Đối với người miền Nam, chỉ cần nghe cái vị bùi bùi béo ngậy của nước cốt dừa, cùng với màu nâu vàng sóng sánh đặc trưng từ niêu thịt kho Tàu trứ danh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình là biết Tết đã về cận kề.
Cứ Tết đến Xuân về là nhà nhà đều chuẩn bị một nồi thịt kho tàu thiệt bự để ăn đến hết mùng 4, mùng 5, tiện luôn cho "mấy ngày lười vào bếp". Món ăn được làm từ thịt ba rọi cắt vuông vắn, lớn gấp 3 lần miếng thịt kho ngày thường, thêm mấy hột vịt luộc, kèm với vị ngọt bùi của nước dừa xiêm, hòa quyện tạo nên hương vị quyến rũ của ngày Tết.
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 1 Tết Nguyên đán mà thiếu đi nồi thịt kho tàu là thiếu mất một hương vị truyền thống của mỗi gia đình Việt - Ảnh: Daniel T Tran
Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon cho đúng chuẩn vị Tết cũng không dễ chút nào, đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ. Cứ dạo một vòng mạng xã hội, bạn sẽ thấy có cả 1001 câu chuyện vô cùng thú vị về "nồi thịt kho tàu ngày Tết".
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 2 "Siêu phẩm" món thịt kho tàu ngày Tết với nồi hột vịt luộc "siêu to khổng lồ"
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 3 Chúng ta cứ cho vào thịt vào nồi rồi để liu riu lửa cho đến khi tổ tiên ta bảo "Được rồi".
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 4 Chưa biết hiệu quả của công thức học theo chuyên gia này đến đâu nhưng cứ cho nhân viên qua ăn thử trước đã
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 5 Tết này ăn ngon hay không tất cả phụ thuộc vào nồi thịt kho tàu
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 6 Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi!
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 7 Có lẽ chính hương vị dân dã của món ăn quen thuộc này đã níu chân những người con xa hương trở về đoàn tụ bên mâm cơm gia đình ngày Tết.
Tết của người miền Nam: Thấy nồi thịt kho "mlem" như thế này là thấy Tết rồi! ảnh 8
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!