Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry từng nói rằng anh bị gia đình “cắt đứt về mặt tài chính”, nhưng trong giấy tờ công khai mà Thái tử Charles vừa đưa ra, thì sự thật có đúng như vậy không? Chỉ biết rằng ngay sau khi Thái tử Charles công bố các khoản chi tiêu cho anh em William - Harry, thì Harry vội vàng lên tiếng thanh minh.

Dường như Hoàng gia Anh đã dần lặng lẽ chứng minh rằng, có nhiều điều Hoàng tử Harry nói là không chính xác.

Trong cuộc phỏng vấn ồn ào hồi tháng 3, Harry “than thở” với cả thế giới rằng anh bị gia đình “cắt đứt về mặt tài chính” từ Quý I năm 2020, tức là ngay sau khi anh và vợ tuyên bố rời bỏ Hoàng gia. Harry nói, vì bị “cắt đứt", nên anh phải sống dựa vào tiền thừa kế của mẹ mình.

Hoàng gia sau đó chẳng hồi âm về việc này, nhưng không có nghĩa là Harry nói đúng.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 1

Harry "than thở" rằng anh bị gia đình "cắt đứt về mặt tài chính". Ảnh: Hello.

Để rồi bây giờ, Thái tử Charles vừa công khai bản báo cáo chi tiêu hằng năm, và các con số cho thấy ông trao cho 2 con trai - William và Harry - khoản tiền là 4,45 triệu bảng (gần 143 tỷ đồng). Trong đó, tiền vẫn được chu cấp cho Harry - Meghan đến hết tháng 6/2020.

Tuy không có con số cụ thể rằng Harry - Meghan đã nhận được bao nhiêu tiền, nhưng một phát ngôn viên cao cấp của phía Thái tử Charles nói: “Vào tháng 1/2020, khi Công tước và Nữ Công tước (xứ Sussex) thông báo rằng họ sẽ rời Hoàng gia, thì Công tước nói rằng họ sẽ làm việc để trở nên độc lập về tài chính. Thân vương xứ Wales (Charles) đã phân bổ một khoản tiền đáng kể để hỗ trợ họ (Harry - Meghan) trong giai đoạn chuyển tiếp này. Việc tài trợ đã dừng vào mùa Hè năm ngoái”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 2

Thái tử Charles vẫn gửi một khoản tiền "đáng kể" cho vợ chồng con trai thứ. Ảnh: Getty.

Vậy tức là Harry - Meghan vẫn nhận được “một khoản tiền đáng kể” sau khi tuyên bố rời Hoàng gia, chứ không phải bị “cắt đứt” ngay như Harry nói.

Ngay sau khi việc chi tiêu của Thái tử Charles được công khai, công chúng ở Anh tức giận cho rằng nhà Sussex đã cố tình làm cho mọi người hiểu nhầm.

Bởi thế mà Harry và Meghan vội vã lên tiếng ngay để thanh minh.

Người phát ngôn của nhà Harry nói, “việc cho rằng có mâu thuẫn là không chính xác”, rồi khẳng định, Harry bảo anh bị cắt đứt từ “Quý I năm 2020” tức là muốn nói đến Quý I của năm tài chính 2020, tức là tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 3

Phía Harry - Meghan đã vội vã thanh minh. Ảnh: UK Press/ Getty Images.

Nhưng đúng là càng cãi càng dở, vì cả truyền thông lẫn công chúng ở Anh đều chỉ trích Harry - Meghan là vẫn tiếp tục “đánh lạc hướng”. Theo đó, Harry - Meghan chưa bao giờ nói rõ rằng họ đề cập đến “Quý I của năm tài chính”, và bình thường cũng chẳng ai nói như thế, có lẽ chỉ trừ… cán bộ thuế.

Một cư dân mạng viết: “Quý I năm 2020 tức là tháng 1 đến tháng 3/2020, đơn giản thế thôi. Nếu Harry có ý là từ tháng 4 đến tháng 6, anh ấy đã nói là Quý II. Anh ấy đang cố tình làm rối loạn từ ngữ lên”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 4

Chuyện tiền nong mà nói không chính xác thì đúng là rất rắc rối. Ảnh: Getty.

Mặc dù nhà Harry - Meghan vội vã thanh minh như vậy, nhưng phía Thái tử Charles chưa đưa ra phản hồi. Phát ngôn viên của Clarence House (nơi ở của Thái tử Charles) cũng không xác nhận rằng lời của Harry là đúng hay sai, mà chỉ nói: “Tôi chỉ có thể đưa ra các con số thực tế như vậy thôi”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.