Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry từng nói rằng anh bị gia đình “cắt đứt về mặt tài chính”, nhưng trong giấy tờ công khai mà Thái tử Charles vừa đưa ra, thì sự thật có đúng như vậy không? Chỉ biết rằng ngay sau khi Thái tử Charles công bố các khoản chi tiêu cho anh em William - Harry, thì Harry vội vàng lên tiếng thanh minh.

Dường như Hoàng gia Anh đã dần lặng lẽ chứng minh rằng, có nhiều điều Hoàng tử Harry nói là không chính xác.

Trong cuộc phỏng vấn ồn ào hồi tháng 3, Harry “than thở” với cả thế giới rằng anh bị gia đình “cắt đứt về mặt tài chính” từ Quý I năm 2020, tức là ngay sau khi anh và vợ tuyên bố rời bỏ Hoàng gia. Harry nói, vì bị “cắt đứt", nên anh phải sống dựa vào tiền thừa kế của mẹ mình.

Hoàng gia sau đó chẳng hồi âm về việc này, nhưng không có nghĩa là Harry nói đúng.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 1

Harry "than thở" rằng anh bị gia đình "cắt đứt về mặt tài chính". Ảnh: Hello.

Để rồi bây giờ, Thái tử Charles vừa công khai bản báo cáo chi tiêu hằng năm, và các con số cho thấy ông trao cho 2 con trai - William và Harry - khoản tiền là 4,45 triệu bảng (gần 143 tỷ đồng). Trong đó, tiền vẫn được chu cấp cho Harry - Meghan đến hết tháng 6/2020.

Tuy không có con số cụ thể rằng Harry - Meghan đã nhận được bao nhiêu tiền, nhưng một phát ngôn viên cao cấp của phía Thái tử Charles nói: “Vào tháng 1/2020, khi Công tước và Nữ Công tước (xứ Sussex) thông báo rằng họ sẽ rời Hoàng gia, thì Công tước nói rằng họ sẽ làm việc để trở nên độc lập về tài chính. Thân vương xứ Wales (Charles) đã phân bổ một khoản tiền đáng kể để hỗ trợ họ (Harry - Meghan) trong giai đoạn chuyển tiếp này. Việc tài trợ đã dừng vào mùa Hè năm ngoái”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 2

Thái tử Charles vẫn gửi một khoản tiền "đáng kể" cho vợ chồng con trai thứ. Ảnh: Getty.

Vậy tức là Harry - Meghan vẫn nhận được “một khoản tiền đáng kể” sau khi tuyên bố rời Hoàng gia, chứ không phải bị “cắt đứt” ngay như Harry nói.

Ngay sau khi việc chi tiêu của Thái tử Charles được công khai, công chúng ở Anh tức giận cho rằng nhà Sussex đã cố tình làm cho mọi người hiểu nhầm.

Bởi thế mà Harry và Meghan vội vã lên tiếng ngay để thanh minh.

Người phát ngôn của nhà Harry nói, “việc cho rằng có mâu thuẫn là không chính xác”, rồi khẳng định, Harry bảo anh bị cắt đứt từ “Quý I năm 2020” tức là muốn nói đến Quý I của năm tài chính 2020, tức là tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 3

Phía Harry - Meghan đã vội vã thanh minh. Ảnh: UK Press/ Getty Images.

Nhưng đúng là càng cãi càng dở, vì cả truyền thông lẫn công chúng ở Anh đều chỉ trích Harry - Meghan là vẫn tiếp tục “đánh lạc hướng”. Theo đó, Harry - Meghan chưa bao giờ nói rõ rằng họ đề cập đến “Quý I của năm tài chính”, và bình thường cũng chẳng ai nói như thế, có lẽ chỉ trừ… cán bộ thuế.

Một cư dân mạng viết: “Quý I năm 2020 tức là tháng 1 đến tháng 3/2020, đơn giản thế thôi. Nếu Harry có ý là từ tháng 4 đến tháng 6, anh ấy đã nói là Quý II. Anh ấy đang cố tình làm rối loạn từ ngữ lên”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 4

Chuyện tiền nong mà nói không chính xác thì đúng là rất rắc rối. Ảnh: Getty.

Mặc dù nhà Harry - Meghan vội vã thanh minh như vậy, nhưng phía Thái tử Charles chưa đưa ra phản hồi. Phát ngôn viên của Clarence House (nơi ở của Thái tử Charles) cũng không xác nhận rằng lời của Harry là đúng hay sai, mà chỉ nói: “Tôi chỉ có thể đưa ra các con số thực tế như vậy thôi”.

Thái tử Charles công khai chi tiêu cho 2 con trai, Harry vội vã phản hồi, càng cãi càng dở ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?