Thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc): Người cố ý xô đẩy gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chuyên gia cho biết khó có thể đổ lỗi cho một người trong thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon, Hàn Quốc. Nhưng nếu thực sự có nhóm người cố ý xô đẩy như lời khai của các nhân chứng, những người này có thể bị buộc tội với nhiều tội danh.

Theo trang Chosun, cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành điều tra các cáo buộc cho rằng một nhóm 5 - 6 người đàn ông đã bắt đầu xô đẩy, dẫn đến thảm kịch đêm Halloween tại Itaewon.

Thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc): Người cố ý xô đẩy gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ảnh 1

Tính đến 22 giờ, ngày 30/10 đã có 154 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. - Ảnh: Yonhap

Trang MBN cho biết cảnh sát đã thành lập một đội đặc nhiệm gồm 475 sĩ quan để điều tra vụ việc. Chosun đưa tin, phía cảnh sát đang kiểm tra CCTV trích xuất từ một camera đặt ở phía sau khách sạn Hamilton, nhìn ra con hẻm nơi xảy ra thảm kịch và xem xét lời khai của các nhân chứng.

Thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc): Người cố ý xô đẩy gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ảnh 2

Ảnh: Yonhap

YouTuber Hàn Quốc Seon Yeo Jung cho biết bản thân cô là một trong những người bị kẹt trong đám đông hôm đó. Nữ YouTuber kể lại ban đầu, người tham gia sự kiện tuy đông nhưng họ đi theo hàng một cách trật tự ở phía bên phải. Tình hình sau đó trở nên hỗn loạn khi có người ở đầu hẻm bắt đầu hò hét và xô đẩy. "Sau lưng tôi, nhiều người hét lên 'Đẩy đi! Chúng ta mạnh hơn! Chúng ta có thể chiến thắng, haha!' và bắt đầu xô đẩy. Một số người trong chúng tôi đã cố gắng khiến đám đông đi theo làn đường bên phải một lần nữa, nhưng vô ích", YouTuber cho biết. Nhiều người khác cũng tường thuật lại sự việc tương tự, họ miêu tả người bị đẩy ngã xuống như những quân cờ domino.

Thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc): Người cố ý xô đẩy gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ảnh 3

Thảm kịch đêm Halloween xảy ra trong một con hẻm rộng 4m, dốc, cạnh khách sạn Hamilton. - Ảnh: @kopiconnoisseur

Theo trang Chosun, Giáo sư Um Gun Woong hiện đang giảng dạy tại Đại học Yoo Won (U1) cho biết: "Nếu ai đó đẩy người khác với ý định làm hại, người đó có thể bị buộc tội với nhiều tội danh: Hành hung, giết người hoặc ngộ sát".

Một số nhân chứng kể lại họ nhìn thấy một người đàn ông đeo tai thỏ hô "Đẩy đi" và chỉ trích người này là người khơi mào hành động xô đẩy trong thảm kịch. Tuy nhiên, Giáo sư Um Gun Woong cho biết khó có thể đổ lỗi cho một người trong toàn bộ vụ tai nạn.

Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn và chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào. Các mạng xã hội Hàn Quốc cũng yêu cầu người dùng ngừng lan truyền thông tin chưa xác thực và hình ảnh, video trong vụ tai nạn đêm Halloween, nhằm tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người liên quan, cũng như định hướng sai dư luận.

Thảm kịch Itaewon (Hàn Quốc): Người cố ý xô đẩy gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ảnh 7
Theo MBN, Chosun, Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.