"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0

"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0
HHT - Từ một nghệ sĩ trẻ không có duyên với các giải thưởng, Minh Dự lại được khán giả nhớ đến với biệt danh “thánh chửi” và mở ra nhiều cơ hội diễn xuất.

Xem nhanh Profile

Trong Đấu Trường Tiếu Lâm mùa 1 và Cười Xuyên Việt 2017, Minh Dự được biết đến với biệt danh “Thánh chửi”, chinh phục khán giả bởi nét diễn hài hoạt ngôn và khả năng “tung hứng” từ ngữ. Hiện nay, Minh Dự là “cây hài” được yêu thích của sân khấu Thế Giới Trẻ và các gameshow truyền hình. Gần đây, anh còn “gây sốt” khi liên tục “tấn công” loạt web-series đình đám là Thập Tam Muội, Ai Chết Giơ Tay, Nam Phi Liên Hoàn Kế.

"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0 ảnh 1

Được biết Minh Dự vốn là… dân chuyên Văn!

Từ nhỏ, đam mê của Dự là dạy văn. Đến khi vào đại học, Dự đi diễn thử trong lớp, trong trường. Khi Dự bước ra diễn, mọi người cười nhiều lắm. Học tốt môn Văn giúp Dự có vốn từ nhiều hơn khi diễn xuất, làm chủ được các mảng miếng hài.

Với năng khiếu này, mọi người mới bảo là nếu có cơ hội thì đi casting làm diễn viên xem. Dự cũng đi casting nhiều chương trình lắm mà rớt chứ không có đậu. Đến khi thi Đấu Trường Tiếu Lâm mới đậu vào đội anh chị Thu Trang – Tiến Luật. Từ đó, Dự mới có nhiều cơ hội đến với nghề diễn hơn.

Có vẻ như Dự không có duyên với các giải thưởng thì phải?

Thật ra cũng buồn vì thi vài cuộc thi mà chưa bao giờ được vào chung kết. Dự chưa biết cảm giác được diễn ở vòng chung kết là như thế nào. Ngược lại, Dự toàn phụ diễn cho người ta mà người ta toàn đạt quán quân, á quân không. Dù buồn nhưng nghĩ lại Dự thấy mình may mắn. Vì chắc Tổ nghiệp muốn Dự không có giải thưởng để mình không có gì hết càng phải cố gắng hơn.

Dự sợ khi đạt quán quân, á quân rồi ngủ quên trên chiến thắng. Khi vai diễn đạt đến một ngưỡng nào đó, mình sẽ rất khó vượt qua được. Dự không muốn khán giả gọi mình bằng danh hiệu nào hết, chỉ cần nhớ tên Minh Dự là được.

"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0 ảnh 2

Không có mối quan hệ trong nghề, điều kiện kinh tế chưa đủ mạnh, có khi nào bạn thấy nản lòng khi tham gia nghệ thuật?

Nhiều khi, Dự cũng buồn… nhưng Dự nghĩ phải làm sao, những thành công của mình dù nhỏ hay lớn đều từ thực lực mình có được. Đó mới là thành công mà Dự sẽ rất tự hào.

Nếu nói thiệt thòi, Dự nghĩ các cô chú nghệ sĩ lớn tuổi từng cực khổ, thiếu thốn hơn mình rất nhiều. Bây giờ, mình hạnh phúc hơn nhiều nên không có gì phải tự ti hết. Mình cố gắng từ con số 0 lúc nào cũng đáng tự hào hơn.

Theo Minh Dự, ngoại hình có những tác động tích cực và tiêu cực như thế nào đến với việc diễn xuất?

Ngoại hình vừa có mặt tiêu cực vừa có mặt tích cực. Điều tích cực là diễn hài không yêu cầu vẻ ngoài quá “soái ca”. Khía cạnh tiêu cực nằm ở việc bản thân luôn cảm thấy tự ti. Chẳng hạn, Dự muốn “nhảy” sang điện ảnh thì yếu tố ngoại hình cũng là rào cản rất lớn. Những vai đẹp là chắc không tới lượt mình.

Đôi khi, Dự cũng nhận được vài lời khuyên nên đi “tút tát” nhưng Dự lại nghĩ mình thẩm mỹ xong liệu khán giả có nhận ra mình không. Vả lại, Tổ nghề muốn cái mặt này gắn với cái nét hài này thì thôi mình cũng chấp nhận. Đời không ai có tất cả mà cũng không ai mất tất cả (cười).

"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0 ảnh 3

Trước những bình luận cho rằng Minh Dự có nét diễn hài giống với Trấn Thành, bạn nói gì?

Nói thiệt, Dự thấy sự ảnh hưởng đến từ ai không là yếu tố tiên quyết. Điều quan trọng là người ta vẫn gọi mình là Minh Dự chứ không phải tên người khác. Bất kì nghệ sĩ trẻ nào cũng có hình mẫu để học hỏi và lấy cảm hứng. Giống như Dự thích sự xảo ngôn của anh Trấn Thành, nét hài duyên ơi là duyên của chú Hoài Linh thì mình có thể học từ họ. Chỉ cần mình không “copy” y chang là được.

Gần đây, nhiều nghệ sĩ hài trẻ bắt đầu đẩy mạnh hình ảnh trên YouTube. Minh Dự có nghĩ đây cũng là hướng đi tốt dành cho mình?

Dự thấy mọi người thành công cũng rất “ham”. Nhưng suy cho cùng, thứ nhất Dự chưa có nhiều kinh phí để thực hiện. Thứ hai, Youtuber hiện như một dòng chảy vậy nên mình làm phải xem có cạnh tranh nổi với những anh chị hay không, triển khai đề tài tốt không. Nếu mình hời hợt thì sẽ bị “chìm” ngay.

"Thánh chửi" Minh Dự: Sự tự hào về xuất phát điểm số 0 ảnh 4

Trong tương lai khán giả có thể mong chờ được thấy một Minh Dự như thế nào?

Trong tương lai, bên cạnh hình ảnh nghệ sĩ hài, khán giả sẽ thấy Minh Dự năng động trong sản phẩm YouTube riêng. Đây sẽ là sản phẩm dành cho những trái tim thích “xê dịch”. Và… với hình ảnh một tác giả viết sách. Minh Dự muốn gói ghém cuốn sách này để ra mắt trong cuối năm hoặc đầu năm 2019. Cuốn sách không chỉ để không uổng mấy năm học ngành Văn của mình, mà còn như một món quà gửi cho Dự và cho những người thân.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm