Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng
HHT - Điều gì đã khiến Ngô Diệc Phàm ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến và trở nên nổi tiếng, thành công hơn?

Tinh thần trách nhiệm cao

Một điều thú vị là Ngô Diệc Phàm có khả năng viết bài hát rất nhanh và không hề bị môi trường xung quanh ảnh hưởng đến tư duy cũng như cảm xúc sáng tác. Diệc Phàm nói rằng anh chàng mất trung bình 2 giờ đồng hồ để viết một ca khúc và đã viết được rất nhiều bài hát.

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 1

Thế nhưng số lượng các ca khúc đã được phát hành lại không nhiều cho lắm, vì Diệc Phàm muốn bài hát của mình phải đảm bảo chất lượng thật tốt rồi mới giới thiệu đến khán giả. Anh chàng cũng luôn tham gia vào quá trình sản xuất bài hát, dù không bắt buộc phải làm thế. Vì Ngô Diệc Phàm chỉ an tâm khi biết các khâu liên quan đến ca khúc diễn ra như thế nào, bài hát có đảm bảo được những yêu cầu của anh chàng hay không. Trong diễn xuất, Ngô Diệc Phàm cũng luôn nghiêm túc và đầy nhiệt huyết với từng vai diễn của mình.

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 2

Chính tinh thần trách nhiệm cao đó mà tuy không sở hữu giọng hát hay rap xuất sắc nhưng Ngô Diệc Phàm vẫn đạt được những thành tích rất cao, nhất là trong âm nhạc. Anh chàng đã làm nên lịch sử với ca khúc Deserve (ft. Travis Scott) khi lên ngôi Quán quân tại cả hai hạng mục của iTunes Mỹ: No.1 BXH Hip-Hop và No.1 BXH Top Songs. Đây là thành tích tốt nhất của một nghệ sĩ Trung Quốc trên các BXH iTunes của Mỹ từ trước đến nay.

Luôn thử thách bản thân

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 3

Ở lĩnh vực điện ảnh, Ngô Diệc Phàm rất dũng cảm khi nhận nhiều vai diễn khác xa nhau. Sau chàng trai si tình trong Somewhere Only We Know (Có một nơi chỉ chúng ta biết), Diệc Phàm tiếp tục tham gia bộ phim Nhã Vọng Thiên đường với vai chính Hạ Mộc. Sau đó, anh chàng gia nhập đoàn làm phim Lão Pháo Nhi với vai phụ Khương Văn - một tên giang hồ chính hiệu. Diệc Phàm cũng hy sinh mái tóc, cạo trọc đầu để hóa thân thành Đường Tăng trong Tây Du Hàng Ma Thiên. Có thể thấy anh chàng không “gò” bản thân vào một loại vai diễn nhất định mà luôn không ngại thử sức với đa dạng vai diễn khác nhau, dù đó là vai chính hay vai phụ.

Nỗ lực không ngừng

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 4

Trong âm nhạc, từ một rapper không được đánh giá cao về rap, Ngô Diệc Phàm đã được mời giữ vai trò Nhà sản xuất trong chương trình The Rap Of China (phiên bản Trung của Show Me The Money - chương trình "sống còn" về Hip-Hop nổi tiếng của Hàn Quốc). Ngô Diệc Phàm đã khiến khán giả bất ngờ bởi sự hiểu biết sâu rộng về Hip-Hop cùng những lời nhận xét đầy tính chuyên môn, khiến các thí sinh rất tôn trọng anh chàng còn khán giả thì thêm cảm mến Ngô Diệc Phàm. Điều này chứng tỏ Diệc Phàm đã không ngừng nỗ lực học hỏi.

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 5

Ở lĩnh vực diễn xuất cũng vậy. Hồi đóng Somewhere Only We Know, để vào vai chàng nghệ sĩ cello đa tài Trạch Dương thì đẹp trai chỉ là điều kiện cần. 2 tháng tham gia đoàn làm phim, ngoài thời gian lăn lộn trên trường quay, Diệc Phàm phải học rất nhiều thứ để có thể hoàn thành tốt vai diễn: Học phát âm chuẩn, học đàn cello, học diễn xuất… nhiều đến nỗi các giáo viên còn cảm thấy lo lắng giúp anh chàng và kiến nghị với đạo diễn Từ Tịnh Lôi. Vượt qua tất cả, Ngô Diệc Phàm đã làm được những gì mà đạo diễn mong đợi. Tất cả những cảnh chơi đàn trên phim đều do chính Diệc Phàm thể hiện.

Thành công của Ngô Diệc Phàm chỉ có 1% may mắn, 99% còn lại là nhờ nỗ lực không ngừng ảnh 6

Thái độ cầu tiến, ham học hỏi cùng sự nỗ lực, chăm chỉ của anh chàng được các tiền bối đánh giá rất cao và tất cả đều nhận xét Ngô Diệc Phàm sẽ còn tiến xa trong tương lai. Quả thật, Ngô Diệc Phàm đang là một trong những sao nam nổi bật nhất Trung Quốc hiện nay. Anh chàng cũng tiến gần hơn đến kinh đô điện ảnh Hollywood qua các bộ phim như Valerian and the City of a Thousand Planets, xXx: The Return of Xander Cage. Đặc biệt, mới đây Ngô Diệc Phàm còn lọt Top 10 ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc năm 2017 do tạp chí Forbes công bố nữa.

TRINA - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm