Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại khu vực TP.HCM, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh vừa mở đơn tuyển tình nguyện viên tham gia đội hình phản ứng nhanh, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Mới đây, tài khoản Facebook của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh vừa mở đơn tuyển tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa điểm nóng trong thành phố. Nội dung tuyển tình nguyện viên bao gồm 5 vị trí: Công tác nhập liệu, công tác hậu cần, công tác tổng hợp, công tác tuyên truyền và điều phối chung.

Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 ảnh 1

Poster kêu gọi tham gia làm tình nguyện viên của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Tại phần bình luận, nhiều bạn trẻ ngay lập tức đã kêu gọi bạn bè, người thân đăng ký tham gia. Bạn Thùy Dương, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, chia sẻ: "Theo cá nhân mình thấy, chương trình đã đánh vào ý thức tự giác cũng như tinh thần trách nhiệm của các bạn trẻ, điều này rất hợp lí vì tầng lớp sinh viên là tầng lớp hăng hái và nhiệt tình nhất. Đây không chỉ là chương trình giúp mỗi công dân trẻ thể hiện được tinh thần trách nhiệm với đất nước, mà còn là cơ hội để sinh viên chúng ta tiếp cận, cọ xát với thực tế cuộc sống. Vì là "đội hình phản ứng nhanh" với nhiệm vụ chủ chốt là hỗ trợ và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, nên có thể tăng sự linh hoạt và thích ứng cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển của sinh viên nói riêng và mọi người nói chung".

Với tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi đại dịch, hơn 1.000 lượt đăng ký đã được gửi về fanpage. Cùng với ngành y tế thành phố và các cơ quan ban ngành, các tình nguyện viên đã hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 90.000 người dân trên địa bàn Quận 12 và Quận Gò Vấp. Hiện nay, việc đăng ký tham gia vẫn đang tiếp diễn và dự kiến sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 85.000 người dân tại quận Gò Vấp cũng như tham gia chuẩn bị cho điểm cách ly tại ký túc xá các trường đại học.

Để đăng ký tham gia, các bạn có thể quét mã QR trên poster chương trình hoặc truy cập đường link https://bit.ly/tnvcovid để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.