Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y Tế về việc hỗ trợ nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, rất đông các bạn sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên từ các trường Đại học Y, Dược đã tình nguyện lên đường tham gia chi viện.

Trường Đại học Y Hà Nội: Sức trẻ thủ đô quyết tâm hỗ trợ hết mình

Vào ngày 27/5, đoàn tình nguyện số 2 bao gồm 61 các bạn sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên ngành Y học dự phòng đã “xuất quân” đến huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày khởi hành, các bạn tình nguyện viên đều thể hiện sự quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn góp hết sức mình hỗ trợ các “điểm nóng” bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Trước đó, các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã được tập huấn đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để công tác phòng, chống dịch bệnh được diễn ra suôn sẻ.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 1

Các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội thể hiện sức trẻ thủ đô trước khi xuất phát. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: Một lòng hỗ trợ chính phủ chống dịch

Cũng trong ngày 27/5, 83 các bạn sinh viên cùng cán bộ và giảng viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã lên đường đến Bắc Giang tham gia hỗ trợ Bộ Y Tế tại những điểm nóng. Trong số các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ có rất nhiều bạn sinh viên đến từ tỉnh Bắc Giang với quyết tâm một lòng hỗ trợ quê hương và đất nước.

Để công tác tham gia chi viện được diễn ra thuận lợi, các tình nguyện viên đã được tham gia tập huấn, trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, điều tra, giám sát dịch tễ học… Khi đến nơi, bạn sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tham gia phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại các điểm nóng dưới sự sắp xếp, phân công của Sở Y Tế Bắc Giang.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 2

Các bạn sinh viên quyết tâm một lòng hỗ trợ quê hương và tổ quốc. Ảnh: TTXVN

Các bạn tình nguyện viên của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cũng đã khởi hành lên đường đến tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cùng ngày 27/5.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 3

Đoàn tình nguyện Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Ảnh: THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

Bạn Đỗ Minh Trang, là thành viên của đoàn chi viện trường Đại học Y Dược Hải Phòng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh cho tỉnh Bắc Giang và trên tinh thần quyết tâm cao, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ”.

Cảm động trước hình ảnh các bạn sinh viên lên đường "chiến đấu" chống dịch, cộng đồng mạng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến "những chiến binh".

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Chúc các em đi chân cứng đá mềm, thượng lộ bình an, Bắc Giang đang mong đợi"

"Nhìn hình ảnh mà xúc động quá, chúc các em sức khỏe, Việt Nam ơi cố lên, chúng ta sẽ chiến thắng".

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?