Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y Tế về việc hỗ trợ nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, rất đông các bạn sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên từ các trường Đại học Y, Dược đã tình nguyện lên đường tham gia chi viện.

Trường Đại học Y Hà Nội: Sức trẻ thủ đô quyết tâm hỗ trợ hết mình

Vào ngày 27/5, đoàn tình nguyện số 2 bao gồm 61 các bạn sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên ngành Y học dự phòng đã “xuất quân” đến huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày khởi hành, các bạn tình nguyện viên đều thể hiện sự quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn góp hết sức mình hỗ trợ các “điểm nóng” bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Trước đó, các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã được tập huấn đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để công tác phòng, chống dịch bệnh được diễn ra suôn sẻ.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 1

Các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội thể hiện sức trẻ thủ đô trước khi xuất phát. Ảnh: Thành Đoàn Hà Nội.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: Một lòng hỗ trợ chính phủ chống dịch

Cũng trong ngày 27/5, 83 các bạn sinh viên cùng cán bộ và giảng viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã lên đường đến Bắc Giang tham gia hỗ trợ Bộ Y Tế tại những điểm nóng. Trong số các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ có rất nhiều bạn sinh viên đến từ tỉnh Bắc Giang với quyết tâm một lòng hỗ trợ quê hương và đất nước.

Để công tác tham gia chi viện được diễn ra thuận lợi, các tình nguyện viên đã được tham gia tập huấn, trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, điều tra, giám sát dịch tễ học… Khi đến nơi, bạn sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ tham gia phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại các điểm nóng dưới sự sắp xếp, phân công của Sở Y Tế Bắc Giang.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 2

Các bạn sinh viên quyết tâm một lòng hỗ trợ quê hương và tổ quốc. Ảnh: TTXVN

Các bạn tình nguyện viên của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cũng đã khởi hành lên đường đến tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cùng ngày 27/5.

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 3

Đoàn tình nguyện Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Ảnh: THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

Bạn Đỗ Minh Trang, là thành viên của đoàn chi viện trường Đại học Y Dược Hải Phòng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh cho tỉnh Bắc Giang và trên tinh thần quyết tâm cao, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ”.

Cảm động trước hình ảnh các bạn sinh viên lên đường "chiến đấu" chống dịch, cộng đồng mạng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp đến "những chiến binh".

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Chúc các em đi chân cứng đá mềm, thượng lộ bình an, Bắc Giang đang mong đợi"

"Nhìn hình ảnh mà xúc động quá, chúc các em sức khỏe, Việt Nam ơi cố lên, chúng ta sẽ chiến thắng".

Ấm lòng hình ảnh hàng trăm "chiến sĩ áo trắng" trường Y lên đường hỗ trợ các vùng tâm dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.