Thanh niên đối mặt án tù 12 năm vì vờ tặng thức ăn cho người khác nhưng bên trong toàn rác

HHT - Những trò đùa ác câu view trên mạng xã hội ngày càng bị lên án mạnh mẽ và bị xử phạt nghiêm khắc.

Không phải trò đùa nào cũng vui!

Ferdian Paleka, một YouTuber khá nổi ở Indonesia, đã bị cảnh sát bắt sau khi bày trò đùa “tặng thức ăn” cho những phụ nữ chuyển giới có hoàn cảnh nghèo khó ở Bandung (West Java). Thực tế, trong những “hộp thức ăn” đó là gạch và rau củ đã bị hỏng.

Paleka đã cho những thứ đáng ra để vứt đi đó vào các thùng mỳ rồi đem “tặng”. Anh ta nhờ bạn bè quay lại video, coi đây là trò đùa vui và đăng video lên mạng, được rất nhiều người xem.

Thanh niên đối mặt án tù 12 năm vì vờ tặng thức ăn cho người khác nhưng bên trong toàn rác ảnh 1 Paleka chuẩn bị mỳ (giả) để đem tặng.

Nhưng chẳng có người xem nào hứng thú với trò đùa này cả. Mọi người đều phản đối và gọi trò đùa của thanh niên này là “bệnh hoạn”. Lập tức, cảnh sát Indonesia truy lùng Paleka và hai người bạn tham gia vụ việc này.

Một điều nữa khiến Paleka bị lên án kịch liệt là trong video ghi lại, anh ta nhắc đến các nạn nhân của mình bằng từ bencong - một từ tiếng Indonesia mang tính hạ thấp những phụ nữ chuyển giới.

Thanh niên đối mặt án tù 12 năm vì vờ tặng thức ăn cho người khác nhưng bên trong toàn rác ảnh 2 Anh ta còn giả vờ có thái độ rất chân thành và tôn trọng khi tặng đồ

Thấy video của mình được xem nhiều nên tưởng là hay, Paleka tiếp tục đăng lên Instagram đoạn video giả vờ xin lỗi. Anh ta nói: “Tôi thực sự muốn xin lỗi vì những gì mình đã làm… à mà không!”.

Các phụ nữ chuyển giới nói rằng họ “cảm thấy bị tổn thương nặng nề”. Một trong số họ đã quyết định báo vụ việc này với cảnh sát, “để những việc tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai”.

Ngay sau khi cộng đồng mạng lên tiếng thì video của Paleka đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube, với lý do là vi phạm các nguyên tắc về bắt nạt và xúc phạm người khác.

Thanh niên đối mặt án tù 12 năm vì vờ tặng thức ăn cho người khác nhưng bên trong toàn rác ảnh 3 Paleka mặc áo dành cho người bị tạm giữ ở Sở cảnh sát Bandung.

Phía cảnh sát cũng đăng thông tin rằng Paleka đã bị bắt vì vi phạm luật thông tin và giao dịch điện tử. Anh ta đối diện với mức án cao nhất là 12 năm tù. Lập tức có người bình luận: “Anh thực sự sẽ sớm được trả tự do… à mà không!”.

Thanh niên đối mặt án tù 12 năm vì vờ tặng thức ăn cho người khác nhưng bên trong toàn rác ảnh 4
Theo (Theo Pink News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.