Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“?

HHT - Đây đúng là một đòn cảnh tỉnh đối với những ai nghĩ rằng mình thích làm gì trên mạng thì làm.

Nhiều người thích xem các prank (trò chơi khăm) trên mạng thì không xa lạ gì với Joey Salads (tên thật là Joseph Saladino). Trong vài năm vừa rồi, Salads đã nhảy từ việc làm các trò đùa trên kênh YouTube với hơn 2,7 triệu người theo dõi của mình sang bày tỏ quan điểm chính trị trên Twitter. Tuy nhiên, anh ta thường có kiểu đăng trả lời hoặc bình luận dưới các dòng tweet của người nổi tiếng và kèm theo số điện thoại của mình. Thậm chí, Salads còn hám fame đến độ trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần liên tục, có lẽ chỉ để nhiều người biết đến mình.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 1 Joey Salads - YouTuber với kênh có hơn 2,7 triệu người theo dõi.

Trên một video YouTube, người sáng tạo nội dung gây nhiều tranh cãi này từng nói rằng anh ta có thêm 50,000 - 60.000 người theo dõi mới mỗi tháng. Salads cũng cho biết, kế hoạch của anh ta là phát triển danh tiếng trên mọi mạng xã hội, tiếp sau YouTube là Twitter.

Rất tiếc là việc này sẽ không thành hiện thực bởi Twitter đã tuyên bố vĩnh viễn cấm cửa Salads. Một phát ngôn viên của Twitter nói: “Tài khoản đó bị cấm vĩnh viễn vì những vi phạm lặp đi lặp lại đối với chính sách về việc lôi kéo và spam của chúng tôi”.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 2 Twitter thẳng thừng chặn vĩnh viễn tài khoản của Salads do "vi phạm chính sách".

Salads bắt đầu sự nghiệp online của mình vào năm 2012, ban đầu chỉ đăng các trò chơi khăm trên Vine, rồi chuyển sang Facebook. Để câu view và kiếm nhiều tiền hơn từ YouTube, Salads thực hiện các trò prank ngày càng kỳ dị, thậm chí một số trò bị cho là fake, cố tình dựng lên như đóng kịch chứ không phải là prank thực sự.

Một trong những scandal tai tiếng nhất của Salads là video một nhóm thanh niên đập phá ô tô, được đăng vào năm 2016. Salads nói rằng đó là nhóm người trẻ “bày tỏ thái độ”, nhưng sau đó lại thừa nhận đây là clip dựng.

Những “thí nghiệm xã hội” (như cách gọi của Salads) sau đó của YouTuber này cũng ngày càng dị hợm, và năm ngoái, anh ta còn tổ chức quyên tiền trên Twitter để bản thân ứng cử chức Thị trưởng New York.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 3 Salads lên YouTube để kêu ca về lệnh cấm của Twitter, nhưng Twitter không bình luận.

Nhưng Twitter chẳng để cho Salads “lộng hành” nữa, mà quyết block anh ta vĩnh viễn luôn. Salads đang kêu la ầm ỹ rằng như vậy thì danh tiếng của anh ta không thể phát triển được và sẽ kiện Twitter. Với chuyện này thì Twitter không (thèm) bình luận.

Đây thực sự là một bài học lớn cho những người lợi dụng mạng xã hội để làm các trò quái dị và nghĩ rằng sẽ chẳng ai làm gì được mình cả.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 4
Theo (Theo Newsweek)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.