Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“?

HHT - Đây đúng là một đòn cảnh tỉnh đối với những ai nghĩ rằng mình thích làm gì trên mạng thì làm.

Nhiều người thích xem các prank (trò chơi khăm) trên mạng thì không xa lạ gì với Joey Salads (tên thật là Joseph Saladino). Trong vài năm vừa rồi, Salads đã nhảy từ việc làm các trò đùa trên kênh YouTube với hơn 2,7 triệu người theo dõi của mình sang bày tỏ quan điểm chính trị trên Twitter. Tuy nhiên, anh ta thường có kiểu đăng trả lời hoặc bình luận dưới các dòng tweet của người nổi tiếng và kèm theo số điện thoại của mình. Thậm chí, Salads còn hám fame đến độ trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần liên tục, có lẽ chỉ để nhiều người biết đến mình.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 1

Joey Salads - YouTuber với kênh có hơn 2,7 triệu người theo dõi.

Trên một video YouTube, người sáng tạo nội dung gây nhiều tranh cãi này từng nói rằng anh ta có thêm 50,000 - 60.000 người theo dõi mới mỗi tháng. Salads cũng cho biết, kế hoạch của anh ta là phát triển danh tiếng trên mọi mạng xã hội, tiếp sau YouTube là Twitter.

Rất tiếc là việc này sẽ không thành hiện thực bởi Twitter đã tuyên bố vĩnh viễn cấm cửa Salads. Một phát ngôn viên của Twitter nói: “Tài khoản đó bị cấm vĩnh viễn vì những vi phạm lặp đi lặp lại đối với chính sách về việc lôi kéo và spam của chúng tôi”.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 2

Twitter thẳng thừng chặn vĩnh viễn tài khoản của Salads do "vi phạm chính sách".

Salads bắt đầu sự nghiệp online của mình vào năm 2012, ban đầu chỉ đăng các trò chơi khăm trên Vine, rồi chuyển sang Facebook. Để câu view và kiếm nhiều tiền hơn từ YouTube, Salads thực hiện các trò prank ngày càng kỳ dị, thậm chí một số trò bị cho là fake, cố tình dựng lên như đóng kịch chứ không phải là prank thực sự.

Một trong những scandal tai tiếng nhất của Salads là video một nhóm thanh niên đập phá ô tô, được đăng vào năm 2016. Salads nói rằng đó là nhóm người trẻ “bày tỏ thái độ”, nhưng sau đó lại thừa nhận đây là clip dựng.

Những “thí nghiệm xã hội” (như cách gọi của Salads) sau đó của YouTuber này cũng ngày càng dị hợm, và năm ngoái, anh ta còn tổ chức quyên tiền trên Twitter để bản thân ứng cử chức Thị trưởng New York.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 3

Salads lên YouTube để kêu ca về lệnh cấm của Twitter, nhưng Twitter không bình luận.

Nhưng Twitter chẳng để cho Salads “lộng hành” nữa, mà quyết block anh ta vĩnh viễn luôn. Salads đang kêu la ầm ỹ rằng như vậy thì danh tiếng của anh ta không thể phát triển được và sẽ kiện Twitter. Với chuyện này thì Twitter không (thèm) bình luận.

Đây thực sự là một bài học lớn cho những người lợi dụng mạng xã hội để làm các trò quái dị và nghĩ rằng sẽ chẳng ai làm gì được mình cả.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 4
Theo (Theo Newsweek)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.