Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“?

HHT - Đây đúng là một đòn cảnh tỉnh đối với những ai nghĩ rằng mình thích làm gì trên mạng thì làm.

Nhiều người thích xem các prank (trò chơi khăm) trên mạng thì không xa lạ gì với Joey Salads (tên thật là Joseph Saladino). Trong vài năm vừa rồi, Salads đã nhảy từ việc làm các trò đùa trên kênh YouTube với hơn 2,7 triệu người theo dõi của mình sang bày tỏ quan điểm chính trị trên Twitter. Tuy nhiên, anh ta thường có kiểu đăng trả lời hoặc bình luận dưới các dòng tweet của người nổi tiếng và kèm theo số điện thoại của mình. Thậm chí, Salads còn hám fame đến độ trả lời lặp đi lặp lại nhiều lần liên tục, có lẽ chỉ để nhiều người biết đến mình.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 1 Joey Salads - YouTuber với kênh có hơn 2,7 triệu người theo dõi.

Trên một video YouTube, người sáng tạo nội dung gây nhiều tranh cãi này từng nói rằng anh ta có thêm 50,000 - 60.000 người theo dõi mới mỗi tháng. Salads cũng cho biết, kế hoạch của anh ta là phát triển danh tiếng trên mọi mạng xã hội, tiếp sau YouTube là Twitter.

Rất tiếc là việc này sẽ không thành hiện thực bởi Twitter đã tuyên bố vĩnh viễn cấm cửa Salads. Một phát ngôn viên của Twitter nói: “Tài khoản đó bị cấm vĩnh viễn vì những vi phạm lặp đi lặp lại đối với chính sách về việc lôi kéo và spam của chúng tôi”.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 2 Twitter thẳng thừng chặn vĩnh viễn tài khoản của Salads do "vi phạm chính sách".

Salads bắt đầu sự nghiệp online của mình vào năm 2012, ban đầu chỉ đăng các trò chơi khăm trên Vine, rồi chuyển sang Facebook. Để câu view và kiếm nhiều tiền hơn từ YouTube, Salads thực hiện các trò prank ngày càng kỳ dị, thậm chí một số trò bị cho là fake, cố tình dựng lên như đóng kịch chứ không phải là prank thực sự.

Một trong những scandal tai tiếng nhất của Salads là video một nhóm thanh niên đập phá ô tô, được đăng vào năm 2016. Salads nói rằng đó là nhóm người trẻ “bày tỏ thái độ”, nhưng sau đó lại thừa nhận đây là clip dựng.

Những “thí nghiệm xã hội” (như cách gọi của Salads) sau đó của YouTuber này cũng ngày càng dị hợm, và năm ngoái, anh ta còn tổ chức quyên tiền trên Twitter để bản thân ứng cử chức Thị trưởng New York.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 3 Salads lên YouTube để kêu ca về lệnh cấm của Twitter, nhưng Twitter không bình luận.

Nhưng Twitter chẳng để cho Salads “lộng hành” nữa, mà quyết block anh ta vĩnh viễn luôn. Salads đang kêu la ầm ỹ rằng như vậy thì danh tiếng của anh ta không thể phát triển được và sẽ kiện Twitter. Với chuyện này thì Twitter không (thèm) bình luận.

Đây thực sự là một bài học lớn cho những người lợi dụng mạng xã hội để làm các trò quái dị và nghĩ rằng sẽ chẳng ai làm gì được mình cả.

Twitter bất ngờ cấm cửa vĩnh viễn một YouTuber nổi tiếng, lý do được cho là “hám fame“? ảnh 4
Theo (Theo Newsweek)
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm