Thanh niên Trung Quốc nhấc mí mắt người yêu đang ngủ để mở app, trộm tiền trong ví điện tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc đã ăn trộm tiền trong ví điện tử của người yêu theo một cách rất sốc: Anh ta kéo mí mắt của người yêu lên (trong khi cô này đang ngủ say) để mở ứng dụng thanh toán online rồi lấy tiền. 

Hiện nay, hầu hết các điện thoại thông minh đời mới và các ứng dụng đều có thể nhận ra khuôn mặt của người sử dụng. Việc unlock điện thoại hoặc mở ứng dụng bằng cách chỉ giơ máy ra trước mặt mình thì đúng là tiện thật, nhưng cũng kèm theo rủi ro.

Vụ việc mới được xét xử ở Trung Quốc là một ví dụ, trong đó, một thanh niên đã trộm tiền từ ví điện tử của bạn gái theo cách rất tinh vi.

Thanh niên họ Huang, 28 tuổi, ở Nam Ninh (Trung Quốc), đã rủ người yêu, họ Dong, đến nhà chơi, rồi cùng nhau nấu nướng, ăn uống vui vẻ. Chẳng biết Huang có cho thuốc ngủ vào thức ăn của người yêu không, nhưng ăn xong thì cô gái buồn ngủ nên đi ngủ.

Thanh niên Trung Quốc nhấc mí mắt người yêu đang ngủ để mở app, trộm tiền trong ví điện tử ảnh 1

Cô gái ăn xong đi ngủ mà chẳng nghi ngờ gì. Ảnh minh họa: Asia One.

Theo tờ The Times, khi thấy Dong đã ngủ, Huang dí ngón tay Dong vào chỗ nhận vân tay trên máy điện thoại Huawei của cô để unlock máy, rồi kéo mí mắt cô lên để ứng dụng Alipay (thanh toán trực tuyến) nhận diện mở ra. Mở được ứng dụng rồi, Huang chuyển hơn 150.000 tệ (khoảng 550 triệu đồng) từ ví điện tử của người yêu sang tài khoản khác mà anh ta có thể sử dụng.

Khi Dong ngủ dậy, cô thấy có tin nhắn của ngân hàng rằng cô đã chuyển khoản số tiền lớn. Mà tất nhiên là cô không hề chuyển. Bởi vậy, Dong báo cảnh sát.

Cảnh sát đã điều tra và bắt được Huang sau vài tháng kể từ khi sự việc xảy ra. Huang thú nhận hành vi của mình và bị kết tội ăn trộm tài sản. Còn Dong, giờ thì cô coi Huang chỉ là người yêu cũ.

Thanh niên Trung Quốc nhấc mí mắt người yêu đang ngủ để mở app, trộm tiền trong ví điện tử ảnh 2

Huang mở ứng dụng Alipay trên máy của người yêu để chuyển tiền. Ảnh minh họa: Remitly.

Sau vụ việc, phía Alipay khuyên mọi người tăng cường bảo mật cho điện thoại và ứng dụng bằng nhiều cách khác nhau, dù cũng nói rằng họ cố gắng làm cho chức năng nhận diện khuôn mặt trên app không hoạt động nếu khuôn mặt ở trạng thái vô cảm (để đề phòng kẻ gian lợi dụng lúc người dùng ngủ hoặc mê man...).

Ngoài ra, các nhà chức trách cũng nhắc nhở mọi người cảnh giác với tội phạm thời công nghệ, đừng dễ tin tưởng ngay cả những người tưởng thân thiết với mình, và báo cảnh sát ngay khi gặp rắc rối.

Thanh niên Trung Quốc nhấc mí mắt người yêu đang ngủ để mở app, trộm tiền trong ví điện tử ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm