Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với quy định sắp được áp dụng, nếu để mèo đi lang thang ngoài khuôn viên nhà, người chủ sẽ phải đối diện với mức phạt lên tới 9,2 triệu đồng.

Ngoài những lệnh phong tỏa để người dân hạn chế ra khỏi nhà trong những đợt bùng dịch, thì tại một thành phố ở Úc còn có cả lệnh cấm mèo ra khỏi nhà nữa.

Mới đây, thành phố Knox (bang Victoria, Úc) đã đặt ra một lệnh giới nghiêm, cấm tiệt tất cả các em mèo ra khỏi nhà, áp dụng 24/24h. Theo bà Thị trưởng Lisa Cooper thì lệnh này được đưa ra để bảo vệ mèo, bảo vệ các động vật hoang dã và bảo vệ cả... những người nuôi mèo, bởi thành phố lo chống dịch đã mệt rồi, không thể chịu thêm cả nỗi đau đầu vì những vấn đề mà các “boss” gây ra nữa.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 1

Mèo ở thành phố Knox (Úc) bị cấm ra khỏi nhà.

Những "vấn đề" đó thì rất đa dạng: Mèo ra ngoài thì dễ nhiễm bệnh hoặc bị thương, rồi lại còn tấn công động vật khác như chim chóc, các loài bò sát, hoặc cả thú cưng của hàng xóm, dẫn đến xích mích giữa láng giềng với nhau.

Hiện tại, "dân số" mèo có đăng ký ở Knox là hơn 6.500 em, và mỗi năm, trung bình thành phố này phải giải quyết hơn 600 sự vụ liên quan tới mèo, đúng là sự tốn thời gian không đáng.

Theo quy định mới, được áp dụng từ 1/10/2021, mỗi người chủ phải có trách nhiệm giữ cho mèo của mình không rời khỏi nhà, tuyệt đối không được lang thang nơi công cộng hay thò chân sang nhà hàng xóm. "Boss" mà vi phạm lệnh giới nghiêm thì "sen" phải chịu phạt, có thể lên tới 545 đôla Úc (gần 9,2 triệu đồng).

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 2

Trong một năm, thành phố Knox phải xử lý hơn 600 vụ việc chỉ vì mèo.

Trước đây, thành phố Knox đã từng đặt lệnh giới nghiêm với mèo, nhưng chỉ áp dụng vào ban đêm. Sau một thời gian áp dụng, dù cũng có một số người nuôi mèo phản đối, nói rằng lệnh giới nghiêm làm ảnh hưởng đến tự do của loài mèo, nhưng hầu hết mọi người lại ủng hộ. Cho nên giờ thì thành phố cấm luôn 24/24h.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 3

Mèo phải ở trong nhà suốt thì có là... bất công?

Tất nhiên, quy định nào mới được đặt ra thì cũng có người khen ngợi, người kêu ca. Nhưng có lẽ, những "đối tượng" hài lòng nhất với quy định cấm mèo ra khỏi nhà như thế này chính là... những chú chó.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.