Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với quy định sắp được áp dụng, nếu để mèo đi lang thang ngoài khuôn viên nhà, người chủ sẽ phải đối diện với mức phạt lên tới 9,2 triệu đồng.

Ngoài những lệnh phong tỏa để người dân hạn chế ra khỏi nhà trong những đợt bùng dịch, thì tại một thành phố ở Úc còn có cả lệnh cấm mèo ra khỏi nhà nữa.

Mới đây, thành phố Knox (bang Victoria, Úc) đã đặt ra một lệnh giới nghiêm, cấm tiệt tất cả các em mèo ra khỏi nhà, áp dụng 24/24h. Theo bà Thị trưởng Lisa Cooper thì lệnh này được đưa ra để bảo vệ mèo, bảo vệ các động vật hoang dã và bảo vệ cả... những người nuôi mèo, bởi thành phố lo chống dịch đã mệt rồi, không thể chịu thêm cả nỗi đau đầu vì những vấn đề mà các “boss” gây ra nữa.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 1

Mèo ở thành phố Knox (Úc) bị cấm ra khỏi nhà.

Những "vấn đề" đó thì rất đa dạng: Mèo ra ngoài thì dễ nhiễm bệnh hoặc bị thương, rồi lại còn tấn công động vật khác như chim chóc, các loài bò sát, hoặc cả thú cưng của hàng xóm, dẫn đến xích mích giữa láng giềng với nhau.

Hiện tại, "dân số" mèo có đăng ký ở Knox là hơn 6.500 em, và mỗi năm, trung bình thành phố này phải giải quyết hơn 600 sự vụ liên quan tới mèo, đúng là sự tốn thời gian không đáng.

Theo quy định mới, được áp dụng từ 1/10/2021, mỗi người chủ phải có trách nhiệm giữ cho mèo của mình không rời khỏi nhà, tuyệt đối không được lang thang nơi công cộng hay thò chân sang nhà hàng xóm. "Boss" mà vi phạm lệnh giới nghiêm thì "sen" phải chịu phạt, có thể lên tới 545 đôla Úc (gần 9,2 triệu đồng).

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 2

Trong một năm, thành phố Knox phải xử lý hơn 600 vụ việc chỉ vì mèo.

Trước đây, thành phố Knox đã từng đặt lệnh giới nghiêm với mèo, nhưng chỉ áp dụng vào ban đêm. Sau một thời gian áp dụng, dù cũng có một số người nuôi mèo phản đối, nói rằng lệnh giới nghiêm làm ảnh hưởng đến tự do của loài mèo, nhưng hầu hết mọi người lại ủng hộ. Cho nên giờ thì thành phố cấm luôn 24/24h.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 3

Mèo phải ở trong nhà suốt thì có là... bất công?

Tất nhiên, quy định nào mới được đặt ra thì cũng có người khen ngợi, người kêu ca. Nhưng có lẽ, những "đối tượng" hài lòng nhất với quy định cấm mèo ra khỏi nhà như thế này chính là... những chú chó.

Thành phố ở Úc có lệnh giới nghiêm: Cấm "hoàng thượng" rời nhà, vi phạm là phạt tiền "sen" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.