Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Sechskies bị kiện vì tội lừa đảo, YG và CEO công ty cũ lên tiếng

Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Sechskies bị kiện vì tội lừa đảo, YG và CEO công ty cũ lên tiếng
HHT - Nam thần tượng bị một người quen tố mượn tiền từ 8 năm trước nhưng không chịu trả.

Sáng ngày 6 tháng 3, một tin tức độc quyền cho biết Kang Sung Hoon - thành viên của nhóm nhạc đời đầu Sechskies, đã bị một người quen kiện với tội danh lừa đảo.

Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Sechskies bị kiện vì tội lừa đảo, YG và CEO công ty cũ lên tiếng ảnh 1

Mới đây, một người được gọi là "K" đã đệ đơn khởi kiện Kang Sung Hoon. Vào tháng 11 năm 2010, nam thần tượng đã vay 142.2 triệu won (khoảng 3 tỷ VND) từ "K", với lý do là anh cần phải trả tiền cho một buổi concert bị huỷ bỏ tại Nhật Bản. "K" đã cho Kang Sung Hoon mượn khoản tiền đó, và gửi tiền cho Kang Sung Hoon cũng như "N" - người sống cùng với Sung Hoon vào thời gian đó.

Tuy nhiên sau đó, Kang Sung Hoon bắt đầu né tránh những cuộc gọi của "K" và không trả tiền. Cuối cùng, khi "K" quyết định đến gặp trực tiếp Kang Sung Hoon, nam thần tượng đã nói rằng: "Cậu đưa tiền cho "N" thì đi gặp cậu ta mà đòi tiền. Tại sao tôi phải trả tiền cho cậu trong khi cậu không gửi tiền vào tài khoản của tôi?". "K" cuối cùng đã quyết định khởi kiện Kang Sung Hoon sau khi nhìn thấy anh trở lại quảng bá cùng Sechskies trong khi vẫn lờ đi tất cả các cuộc gọi từ mình.

Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Sechskies bị kiện vì tội lừa đảo, YG và CEO công ty cũ lên tiếng ảnh 2

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Kang Sung Hoon vướng vào một vụ bê bối như thế này. Anh từng bị kiện vào tháng 9 năm 2013 sau khi vay 1 tỷ won (khoảng 21 tỷ VND) từ 3 người trong khoảng 2009 - 2010 nhưng không trả. Khi đó, tòa án đã tuyên bố Kang Sung Hoon có tội và anh bị kết án quản chế. Đến năm 2015, thành viên Sechskies một lần nữa bị kiện vì tội danh tương tự, nhưng lần này anh đã được tuyên bố vô tội.

Tuy nhiên, CEO công ty cũ của Kang Sung Hoon đã lên tiếng bảo vệ anh. Ông Kim Young Hoon chia sẻ: "Vụ việc này cũng tương tự như tình huống năm 2015, khi ấy Kang Sung Hoon đã được tuyên bố vô tội. "N" là người trực tiếp nhận tiền, và Kang Sung Hoon đã trả số tiền mình nợ. Tuy nhiên, "N" đã không chuyển tiền lại cho "K" và sau đó bỏ trốn. Bản thân Kang Sung Hoon không quen biết "K"".

Thành viên nhóm nhạc huyền thoại Sechskies bị kiện vì tội lừa đảo, YG và CEO công ty cũ lên tiếng ảnh 3

Kim Young Hoon nói thêm: "Nhiều người cho rằng Kang Sung Hoon kiếm được nhiều tiền khi anh ấy quảng bá cùng với Sechskies sau Infinity Challenge, nhưng điều đó không đúng. Người mà anh ấy nợ tiền đã lấy đi lợi nhuận mà anh ấy nhận được từ YG Entertainment, vì vậy bản thân anh ấy không có nhiều tiền. Thật đáng buồn vì sự việc này đang làm tổn thương cả Kang Sung Hoon và gia đình anh ấy".

Trong khi đó, YG - công ty quản lý hiện tại của Sechskies cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng tình hình. Vì vụ việc xảy ra cách đây 8 năm, trước khi chúng tôi ký hợp đồng với Sechskies, vậy nên chúng tôi không biết rõ về nó".

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm