Thấy giá xăng tăng, 7 người Mỹ cài thiết bị tự chế vào cây xăng, làm giảm giá xuống gần 0

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 7 người ở Florida (Mỹ) đã lén cài một thiết bị “nhà làm” vào các máy bơm xăng, làm cho những máy bơm đó giảm giá xăng thành rẻ bèo, chỉ vài xu mỗi lít, thế rồi họ không chỉ đổ đầy bình xăng của xe mình mà còn mua thêm rất nhiều. Sự việc đã bị phát hiện và cả 7 người, tất nhiên, đều bị bắt giữ.

Giá xăng ở Mỹ và Anh đều đang tăng cao và trong tình hình đó, nhiều người phải cố gắng tiết kiệm xăng. Nhưng có những người không thích tiết kiệm mà lại cố tìm cách mua xăng giá rẻ.

Có 7 người ở Florida (Mỹ) đã tạo ra những thiết bị nho nhỏ, đem đến các trạm xăng, lắp vào máy bơm xăng mà họ sẽ dùng (loại máy mà người mua tự bơm, không có nhân viên của trạm xăng quản lý). Khi đó, máy bơm xăng như thể máy tính bị virus, sẽ thay đổi giá xăng xuống thành rất thấp, theo cài đặt của những người lắp thiết bị.

Sự việc xảy ra ở các trạm xăng ngay cạnh một vài cửa hàng Circle K ở bang Florida. Nhóm người này cứ đi những chiếc xe lớn, có cả thùng đựng xăng, đến trạm xăng, lén lắp thiết bị vào máy bơm xăng, rồi đổ đầy bình cho xe và đầy cả thùng đựng, rồi quẹt thẻ trả tiền, tháo thiết bị ra và đi. Vài hôm sau, họ trở lại và lặp lại việc này.

Thấy giá xăng tăng, 7 người Mỹ cài thiết bị tự chế vào cây xăng, làm giảm giá xuống gần 0 ảnh 1

Một nhân viên trạm xăng ở New Jersey (Mỹ) thay đổi bảng giá khi giá xăng tăng lên. Ảnh: Tariq Zehawi/ North Jersey.

Ông Ned Bowman, Chủ tịch Liên hiệp Các nhà tiếp thị Xăng dầu Florida, nói rằng, thiết bị được lắp vào máy bơm xăng cho phép người lắp “thay đổi giá xăng xuống còn 1 nickel (1.000 đồng) hoặc 1 penny (chỉ hơn 200 đồng) mỗi gallon (3,78 lít)… Rồi những người đó sẽ bơm rất nhiều xăng vào các thùng mang theo, mà gần như miễn phí”. Những người này được cho là sẽ đem bán số xăng đó và ăn chênh lệch.

Ông Bowman nói với tờ Bưu điện New York rằng đây là “một kiểu tội phạm”, còn một số nhà chức trách khác thì gọi đây là “ăn trộm” hoặc “lừa đảo”.

Thấy giá xăng tăng, 7 người Mỹ cài thiết bị tự chế vào cây xăng, làm giảm giá xuống gần 0 ảnh 2

Sau khi lắp thiết bị tự chế vào máy bơm xăng, người lắp sẽ tha hồ đổ xăng với giá cực rẻ. Ảnh minh họa: Maskot/ Getty Images.

Các nhà chức trách cho rằng kiểu ăn trộm xăng này có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới, vì giá xăng trung bình ở Florida hiện là 4,37 đôla/ gallon (100.000 đồng), được coi là mức cao kỷ lục trong lịch sử của bang này. Năm ngoái, giá xăng ở đây chỉ là 2,90 đôla/ gallon (66.000 đồng).

Hiện cả 7 người ăn gian giá xăng đều đã bị bắt, chưa biết án phạt sẽ là thế nào.

Thấy giá xăng tăng, 7 người Mỹ cài thiết bị tự chế vào cây xăng, làm giảm giá xuống gần 0 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.