Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội

HHT - Một giáo viên đã sử dụng tiền mặt làm phần thưởng để khuyến khích học sinh lên bảng làm bài tập, tuy nhiên, hành động này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Có lẽ đã quá ngán ngẩm trước cảnh học sinh mãi không chịu lên bảng giải bài tập, một thầy giáo đã có cách làm hài hước để hội "nhất quỷ nhì ma" phải rần rần xung phong. Theo đó, tương ứng với mỗi bài Toán sẽ kẹp luôn tiền trên bảng, ai giải được đúng thì sẽ được nhận thưởng tương ứng. Tăng dần độ khó thì tiền cũng tăng cao nhưng nếu không giải đúng thì học trò cũng đành ngậm ngùi trả lại thầy với mức tiền y hệt.

Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội ảnh 1

Thầy giáo "chơi lớn" thưởng tiền cho mỗi bạn xung phong.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, cách làm độc đáo này đã thu về rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của học trò. Cộng đồng mạng cho rằng đây đích thị là thầy giáo "trường người ta" khi không chỉ giúp tăng sự tương tác trong lớp mà còn khiến nhiều bạn học sinh phải cố gắng học cho tốt.

- "Lớp người ta: Bạn nào lên bảng giải đúng được 10 nghìn nhé. Lớp tôi: Bạn nào mà để tôi phải gọi không làm được bài thì mất 10 nghìn. Đúng là bất công mà".

- "Thầy mà đặt thế này có phải hôm nào chúng em cũng xung phong lên bảng ầm ầm không".

- "Với dân học giỏi còn sướng chứ đứa học ngu ngu như mình thì thôi, tiền thầy thì thầy cứ giữ".

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ cũng có không ít ý kiến trái chiều. Theo đó, một số ý kiến cho rằng học sinh đang quá ỷ lại vào thầy cô, ngay cả việc học cho mình cũng phải đợi thầy giáo treo thưởng mới lên bảng làm bài tập.

Ngoài ra cũng có ý kiến chỉ trích việc thầy dùng tiền làm phần thưởng, khuyến khích học sinh lên bảng làm bài tập là không nên bởi lương giáo viên không cao trong khi nếu cứ làm như vậy, học sinh càng sinh ra tính ỷ lại, lười nhác hơn.

Hiện tại, những bức ảnh trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội ảnh 2
Một số lớp học khác cũng được thầy cô giáo treo thưởng để khuyến khích học sinh lên làm bài.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.