Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội

HHT - Một giáo viên đã sử dụng tiền mặt làm phần thưởng để khuyến khích học sinh lên bảng làm bài tập, tuy nhiên, hành động này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Có lẽ đã quá ngán ngẩm trước cảnh học sinh mãi không chịu lên bảng giải bài tập, một thầy giáo đã có cách làm hài hước để hội "nhất quỷ nhì ma" phải rần rần xung phong. Theo đó, tương ứng với mỗi bài Toán sẽ kẹp luôn tiền trên bảng, ai giải được đúng thì sẽ được nhận thưởng tương ứng. Tăng dần độ khó thì tiền cũng tăng cao nhưng nếu không giải đúng thì học trò cũng đành ngậm ngùi trả lại thầy với mức tiền y hệt.

Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội ảnh 1

Thầy giáo "chơi lớn" thưởng tiền cho mỗi bạn xung phong.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, cách làm độc đáo này đã thu về rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của học trò. Cộng đồng mạng cho rằng đây đích thị là thầy giáo "trường người ta" khi không chỉ giúp tăng sự tương tác trong lớp mà còn khiến nhiều bạn học sinh phải cố gắng học cho tốt.

- "Lớp người ta: Bạn nào lên bảng giải đúng được 10 nghìn nhé. Lớp tôi: Bạn nào mà để tôi phải gọi không làm được bài thì mất 10 nghìn. Đúng là bất công mà".

- "Thầy mà đặt thế này có phải hôm nào chúng em cũng xung phong lên bảng ầm ầm không".

- "Với dân học giỏi còn sướng chứ đứa học ngu ngu như mình thì thôi, tiền thầy thì thầy cứ giữ".

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ cũng có không ít ý kiến trái chiều. Theo đó, một số ý kiến cho rằng học sinh đang quá ỷ lại vào thầy cô, ngay cả việc học cho mình cũng phải đợi thầy giáo treo thưởng mới lên bảng làm bài tập.

Ngoài ra cũng có ý kiến chỉ trích việc thầy dùng tiền làm phần thưởng, khuyến khích học sinh lên bảng làm bài tập là không nên bởi lương giáo viên không cao trong khi nếu cứ làm như vậy, học sinh càng sinh ra tính ỷ lại, lười nhác hơn.

Hiện tại, những bức ảnh trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thầy giáo “chơi lớn” dùng tiền mặt khuyến khích học sinh lên bảng gây tranh cãi dữ dội ảnh 2
Một số lớp học khác cũng được thầy cô giáo treo thưởng để khuyến khích học sinh lên làm bài.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.