Thầy giáo làm thí nghiệm hóa học gây cháy trường, nhưng học sinh không muốn thầy bị phạt

HHT - Một thầy giáo làm thí nghiệm hóa học mà không tuân thủ các quy định an toàn nên gây hỏa hoạn trong trường. Tuy nhiên, học sinh nhất định không muốn thầy bị phạt!

Một thầy giáo lâu năm ở Okanagan (British Columbia, Canada) đã bị đình chỉ công việc hai lần và bị chuyển sang trường khác sau khi thực hiện thí nghiệm khoa học gây hỏa hoạn.

Theo các bản báo cáo thì thầy Allen David Penner, một thầy giáo dạy cấp 2 ở trường trung học George Elliot, đã thực hiện một thí nghiệm hóa học, dùng hóa chất để biểu diễn hoạt động của núi lửa cho học sinh lớp 9 xem. Tuy nhiên, thầy Penner không đọc, cũng không làm theo các hướng dẫn chi tiết về giữ an toàn khi làm việc liên quan đến hóa chất. Thầy không đeo kính an toàn hay găng tay, không mặc áo khoác của phòng thí nghiệm, và làm thí nghiệm ở nơi không có hệ thống thông khí. Do đó, thầy “khiến chính mình và học sinh đều có nguy cơ tiếp xúc với hóa chất”.

Thầy giáo làm thí nghiệm hóa học gây cháy trường, nhưng học sinh không muốn thầy bị phạt ảnh 1 Trường George Elliot. Ảnh: Google Maps.

Làm thí nghiệm xong, thầy Penner dội tí nước vào để dập lửa, rồi thay vì đem rác thải hóa học đến nơi quy định, thầy lại gói ghém vào ít giấy vệ sinh rồi cho luôn vào thùng rác ngay trong lớp. Vài tiếng sau đó, do các phản ứng hóa học, thùng rác này bốc cháy, gây cháy luôn cả trong trường, với tổng thiệt hại là 60.000 đôla (hơn 1 tỷ đồng).

Vụ việc cháy trường này thực ra đã xảy ra từ năm 2018 và thầy Penner đã phải nhận thư cảnh cáo, đồng thời bị đình chỉ công việc không lương trong 10 ngày, rồi sau đó bị chuyển sang trường khác.

Thầy giáo làm thí nghiệm hóa học gây cháy trường, nhưng học sinh không muốn thầy bị phạt ảnh 2 Sự bất cẩn của thầy giáo dạy Hóa đã gây cháy trường. Ảnh: Sở Cứu hỏa Lake Country.

Tuy nhiên, quá trình điều tra kéo dài đến tận bây giờ và thầy Penner lại mới nhận quyết định đình chỉ thêm… 3 ngày nữa, vào giữa tháng 6/2020, cũng vì thầy đã “tạo ra môi trường không an toàn, do không làm đúng các quy định”.

Thế nhưng, dù hơi thiếu cẩn thận, thầy Penner vẫn được học sinh cực kỳ yêu quý. Nên các bạn học sinh đã cùng nhau ký tên, yêu cầu thầy Penner quay trở lại dạy ở trường trung học George Elliot.

“Thầy Penner là một trong những thầy giáo hài hước nhất và được quý mến nhất. Học sinh nào cũng thích tiết học Khoa học với những câu chuyện hài hước, với kỹ năng giảng dạy, sự kiên nhẫn và thông minh của thầy” - các bạn học sinh viết trong tờ đề nghị với 750 chữ ký vừa mới nộp cho nhà trường.

Thầy giáo làm thí nghiệm hóa học gây cháy trường, nhưng học sinh không muốn thầy bị phạt ảnh 3 Học sinh nhất quyết muốn mời thầy Penner trở lại trường. Ảnh: Adobe Stock.
Với yêu cầu của học sinh như vậy thì khả năng lớn là thầy Penner sẽ được quay trở lại trường cũ. Chắc chắn là từ giờ thì thầy sẽ cẩn thận hơn nhiều khi thực hiện các thí nghiệm hóa học của mình, nhỉ!
Thầy giáo làm thí nghiệm hóa học gây cháy trường, nhưng học sinh không muốn thầy bị phạt ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.