Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động

HHT - Một “hòm thư bí mật” được dựng ở một nơi sâu tít trong rừng, thế mà rất nhiều người vẫn tìm ra để “gửi gắm tâm sự”.

Một câu chuyện như cổ tích đã diễn ra trong khung cảnh cũng như cổ tích vậy.

Sâu thẳm trong khu rừng thuộc khu bảo tồn Geprags ở Hinesburg (bang Vermont, Mỹ), có một điều bí ẩn. Từ hồi năm 2011, có một người con trai đã lặng lẽ đến đây vào buổi đêm, dựng một hộp thư và chẳng kèm lời giải thích nào ngoài ba chữ: DAD (Bố).

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 1

Hộp thư chỉ có chữ DAD (Bố).

Barry Lampke, người đã dựng hộp thư, cho biết rằng anh làm như vậy vì anh luôn rất thích viết thư, và “người bạn qua thư” thân thiết nhất của anh chính là bố anh - bác George. Anh cứ viết thư, để vào “hòm thư bí mật” đó, và bố anh sẽ nhận, rồi viết ngược lại cho anh.

Một năm sau đó, bác George qua đời. Anh Barry cảm thấy như “thiếu đi một phần cuộc sống”. Bởi vậy, anh quyết định sẽ tìm cách tiếp tục kết nối với bố mình. Tức là, anh tiếp tục viết thư và bỏ vào thùng thư đó, dù sẽ không ai nhận và sẽ không ai đọc.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 2

Hòm thư được dựng ở sâu trong rừng, giữa rất nhiều cây cối.

Nhưng đó là anh nghĩ như vậy thôi. Thật bất ngờ, rất nhiều người đã tìm ra hòm thư này, xem bên trong nó và bắt đầu cũng coi nó là nơi để tìm được sự kết nối nào đó trong tâm hồn. Có những người viết thư cho anh Barry, có những người viết thư cho bố của họ, và có những người để lại các quyển nhật ký trắng để người khác viết vào. Đến bây giờ, trong “hòm thư bí mật” đã có hàng trăm bức thư gửi những người bố.

Tất nhiên, những bức thư mọi người gửi cho bố của họ đều rất xúc động, dù không ai biết rằng họ gửi cho những người bố vẫn còn sống hay đã mất. Trong một lá thư có viết: “Bố đã cho con thấy rằng một người đàn ông thực sự mạnh mẽ lại là người tử tế và dịu dàng đến mức nào”, hay “Con thường mong ước rằng con có thể gặp lại bố, nhưng con không nhớ bố đâu, vì linh hồn của bố vẫn ở bên cạnh con mà”.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 3

Có những người còn để lại cả nhật ký.

Còn lá thư mới nhất mà anh Barry bỏ vào hòm thư có đoạn: “Bố à, trong một thời gian dài, đây là nơi trò chuyện bí mật của chúng ta, nhưng rất nhiều người đã tìm thấy và coi đây là một nơi của yêu thương, trân trọng và hàn gắn…, nơi mà nhiều người có thể đến để kết nối với bố của họ theo một cách nào đó… Yêu thương mãi mãi, Barry”.

Anh Barry quyết định chia sẻ về “hòm thư bí mật” của mình bởi đã sắp đến Ngày của Cha (21/6) và anh hy vọng rằng mỗi người con, sau khi bỏ thư vào hòm thư này, sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và có thể mối quan hệ bố - con của họ cũng sẽ tốt hơn.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 4

Rất nhiều người đã tới, ngồi viết thư và để lại trong "hòm thư không người nhận" này.

Tất nhiên, anh Barry không thể chỉ rõ rằng “hòm thư bí mật” nằm ở vị trí nào, vì nó ở trong rừng mà. Nhưng nó vẫn ở đó, sẵn sàng “đón” những người con kiên nhẫn đi tìm nó.

Còn bạn, bạn sẽ nói gì với bố mình vào Ngày của Cha năm nay?

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 5
Theo (Theo CBS NEWS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.