Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động

HHT - Một “hòm thư bí mật” được dựng ở một nơi sâu tít trong rừng, thế mà rất nhiều người vẫn tìm ra để “gửi gắm tâm sự”.

Một câu chuyện như cổ tích đã diễn ra trong khung cảnh cũng như cổ tích vậy.

Sâu thẳm trong khu rừng thuộc khu bảo tồn Geprags ở Hinesburg (bang Vermont, Mỹ), có một điều bí ẩn. Từ hồi năm 2011, có một người con trai đã lặng lẽ đến đây vào buổi đêm, dựng một hộp thư và chẳng kèm lời giải thích nào ngoài ba chữ: DAD (Bố).

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 1 Hộp thư chỉ có chữ DAD (Bố).

Barry Lampke, người đã dựng hộp thư, cho biết rằng anh làm như vậy vì anh luôn rất thích viết thư, và “người bạn qua thư” thân thiết nhất của anh chính là bố anh - bác George. Anh cứ viết thư, để vào “hòm thư bí mật” đó, và bố anh sẽ nhận, rồi viết ngược lại cho anh.

Một năm sau đó, bác George qua đời. Anh Barry cảm thấy như “thiếu đi một phần cuộc sống”. Bởi vậy, anh quyết định sẽ tìm cách tiếp tục kết nối với bố mình. Tức là, anh tiếp tục viết thư và bỏ vào thùng thư đó, dù sẽ không ai nhận và sẽ không ai đọc.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 2 Hòm thư được dựng ở sâu trong rừng, giữa rất nhiều cây cối.

Nhưng đó là anh nghĩ như vậy thôi. Thật bất ngờ, rất nhiều người đã tìm ra hòm thư này, xem bên trong nó và bắt đầu cũng coi nó là nơi để tìm được sự kết nối nào đó trong tâm hồn. Có những người viết thư cho anh Barry, có những người viết thư cho bố của họ, và có những người để lại các quyển nhật ký trắng để người khác viết vào. Đến bây giờ, trong “hòm thư bí mật” đã có hàng trăm bức thư gửi những người bố.

Tất nhiên, những bức thư mọi người gửi cho bố của họ đều rất xúc động, dù không ai biết rằng họ gửi cho những người bố vẫn còn sống hay đã mất. Trong một lá thư có viết: “Bố đã cho con thấy rằng một người đàn ông thực sự mạnh mẽ lại là người tử tế và dịu dàng đến mức nào”, hay “Con thường mong ước rằng con có thể gặp lại bố, nhưng con không nhớ bố đâu, vì linh hồn của bố vẫn ở bên cạnh con mà”.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 3 Có những người còn để lại cả nhật ký.

Còn lá thư mới nhất mà anh Barry bỏ vào hòm thư có đoạn: “Bố à, trong một thời gian dài, đây là nơi trò chuyện bí mật của chúng ta, nhưng rất nhiều người đã tìm thấy và coi đây là một nơi của yêu thương, trân trọng và hàn gắn…, nơi mà nhiều người có thể đến để kết nối với bố của họ theo một cách nào đó… Yêu thương mãi mãi, Barry”.

Anh Barry quyết định chia sẻ về “hòm thư bí mật” của mình bởi đã sắp đến Ngày của Cha (21/6) và anh hy vọng rằng mỗi người con, sau khi bỏ thư vào hòm thư này, sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và có thể mối quan hệ bố - con của họ cũng sẽ tốt hơn.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 4 Rất nhiều người đã tới, ngồi viết thư và để lại trong "hòm thư không người nhận" này.

Tất nhiên, anh Barry không thể chỉ rõ rằng “hòm thư bí mật” nằm ở vị trí nào, vì nó ở trong rừng mà. Nhưng nó vẫn ở đó, sẵn sàng “đón” những người con kiên nhẫn đi tìm nó.

Còn bạn, bạn sẽ nói gì với bố mình vào Ngày của Cha năm nay?

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 5
Theo (Theo CBS NEWS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.