Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động

HHT - Một “hòm thư bí mật” được dựng ở một nơi sâu tít trong rừng, thế mà rất nhiều người vẫn tìm ra để “gửi gắm tâm sự”.

Một câu chuyện như cổ tích đã diễn ra trong khung cảnh cũng như cổ tích vậy.

Sâu thẳm trong khu rừng thuộc khu bảo tồn Geprags ở Hinesburg (bang Vermont, Mỹ), có một điều bí ẩn. Từ hồi năm 2011, có một người con trai đã lặng lẽ đến đây vào buổi đêm, dựng một hộp thư và chẳng kèm lời giải thích nào ngoài ba chữ: DAD (Bố).

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 1 Hộp thư chỉ có chữ DAD (Bố).

Barry Lampke, người đã dựng hộp thư, cho biết rằng anh làm như vậy vì anh luôn rất thích viết thư, và “người bạn qua thư” thân thiết nhất của anh chính là bố anh - bác George. Anh cứ viết thư, để vào “hòm thư bí mật” đó, và bố anh sẽ nhận, rồi viết ngược lại cho anh.

Một năm sau đó, bác George qua đời. Anh Barry cảm thấy như “thiếu đi một phần cuộc sống”. Bởi vậy, anh quyết định sẽ tìm cách tiếp tục kết nối với bố mình. Tức là, anh tiếp tục viết thư và bỏ vào thùng thư đó, dù sẽ không ai nhận và sẽ không ai đọc.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 2 Hòm thư được dựng ở sâu trong rừng, giữa rất nhiều cây cối.

Nhưng đó là anh nghĩ như vậy thôi. Thật bất ngờ, rất nhiều người đã tìm ra hòm thư này, xem bên trong nó và bắt đầu cũng coi nó là nơi để tìm được sự kết nối nào đó trong tâm hồn. Có những người viết thư cho anh Barry, có những người viết thư cho bố của họ, và có những người để lại các quyển nhật ký trắng để người khác viết vào. Đến bây giờ, trong “hòm thư bí mật” đã có hàng trăm bức thư gửi những người bố.

Tất nhiên, những bức thư mọi người gửi cho bố của họ đều rất xúc động, dù không ai biết rằng họ gửi cho những người bố vẫn còn sống hay đã mất. Trong một lá thư có viết: “Bố đã cho con thấy rằng một người đàn ông thực sự mạnh mẽ lại là người tử tế và dịu dàng đến mức nào”, hay “Con thường mong ước rằng con có thể gặp lại bố, nhưng con không nhớ bố đâu, vì linh hồn của bố vẫn ở bên cạnh con mà”.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 3 Có những người còn để lại cả nhật ký.

Còn lá thư mới nhất mà anh Barry bỏ vào hòm thư có đoạn: “Bố à, trong một thời gian dài, đây là nơi trò chuyện bí mật của chúng ta, nhưng rất nhiều người đã tìm thấy và coi đây là một nơi của yêu thương, trân trọng và hàn gắn…, nơi mà nhiều người có thể đến để kết nối với bố của họ theo một cách nào đó… Yêu thương mãi mãi, Barry”.

Anh Barry quyết định chia sẻ về “hòm thư bí mật” của mình bởi đã sắp đến Ngày của Cha (21/6) và anh hy vọng rằng mỗi người con, sau khi bỏ thư vào hòm thư này, sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và có thể mối quan hệ bố - con của họ cũng sẽ tốt hơn.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 4 Rất nhiều người đã tới, ngồi viết thư và để lại trong "hòm thư không người nhận" này.

Tất nhiên, anh Barry không thể chỉ rõ rằng “hòm thư bí mật” nằm ở vị trí nào, vì nó ở trong rừng mà. Nhưng nó vẫn ở đó, sẵn sàng “đón” những người con kiên nhẫn đi tìm nó.

Còn bạn, bạn sẽ nói gì với bố mình vào Ngày của Cha năm nay?

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 5
Theo (Theo CBS NEWS)
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?