Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động

HHT - Một “hòm thư bí mật” được dựng ở một nơi sâu tít trong rừng, thế mà rất nhiều người vẫn tìm ra để “gửi gắm tâm sự”.

Một câu chuyện như cổ tích đã diễn ra trong khung cảnh cũng như cổ tích vậy.

Sâu thẳm trong khu rừng thuộc khu bảo tồn Geprags ở Hinesburg (bang Vermont, Mỹ), có một điều bí ẩn. Từ hồi năm 2011, có một người con trai đã lặng lẽ đến đây vào buổi đêm, dựng một hộp thư và chẳng kèm lời giải thích nào ngoài ba chữ: DAD (Bố).

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 1 Hộp thư chỉ có chữ DAD (Bố).

Barry Lampke, người đã dựng hộp thư, cho biết rằng anh làm như vậy vì anh luôn rất thích viết thư, và “người bạn qua thư” thân thiết nhất của anh chính là bố anh - bác George. Anh cứ viết thư, để vào “hòm thư bí mật” đó, và bố anh sẽ nhận, rồi viết ngược lại cho anh.

Một năm sau đó, bác George qua đời. Anh Barry cảm thấy như “thiếu đi một phần cuộc sống”. Bởi vậy, anh quyết định sẽ tìm cách tiếp tục kết nối với bố mình. Tức là, anh tiếp tục viết thư và bỏ vào thùng thư đó, dù sẽ không ai nhận và sẽ không ai đọc.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 2 Hòm thư được dựng ở sâu trong rừng, giữa rất nhiều cây cối.

Nhưng đó là anh nghĩ như vậy thôi. Thật bất ngờ, rất nhiều người đã tìm ra hòm thư này, xem bên trong nó và bắt đầu cũng coi nó là nơi để tìm được sự kết nối nào đó trong tâm hồn. Có những người viết thư cho anh Barry, có những người viết thư cho bố của họ, và có những người để lại các quyển nhật ký trắng để người khác viết vào. Đến bây giờ, trong “hòm thư bí mật” đã có hàng trăm bức thư gửi những người bố.

Tất nhiên, những bức thư mọi người gửi cho bố của họ đều rất xúc động, dù không ai biết rằng họ gửi cho những người bố vẫn còn sống hay đã mất. Trong một lá thư có viết: “Bố đã cho con thấy rằng một người đàn ông thực sự mạnh mẽ lại là người tử tế và dịu dàng đến mức nào”, hay “Con thường mong ước rằng con có thể gặp lại bố, nhưng con không nhớ bố đâu, vì linh hồn của bố vẫn ở bên cạnh con mà”.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 3 Có những người còn để lại cả nhật ký.

Còn lá thư mới nhất mà anh Barry bỏ vào hòm thư có đoạn: “Bố à, trong một thời gian dài, đây là nơi trò chuyện bí mật của chúng ta, nhưng rất nhiều người đã tìm thấy và coi đây là một nơi của yêu thương, trân trọng và hàn gắn…, nơi mà nhiều người có thể đến để kết nối với bố của họ theo một cách nào đó… Yêu thương mãi mãi, Barry”.

Anh Barry quyết định chia sẻ về “hòm thư bí mật” của mình bởi đã sắp đến Ngày của Cha (21/6) và anh hy vọng rằng mỗi người con, sau khi bỏ thư vào hòm thư này, sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và có thể mối quan hệ bố - con của họ cũng sẽ tốt hơn.

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 4 Rất nhiều người đã tới, ngồi viết thư và để lại trong "hòm thư không người nhận" này.

Tất nhiên, anh Barry không thể chỉ rõ rằng “hòm thư bí mật” nằm ở vị trí nào, vì nó ở trong rừng mà. Nhưng nó vẫn ở đó, sẵn sàng “đón” những người con kiên nhẫn đi tìm nó.

Còn bạn, bạn sẽ nói gì với bố mình vào Ngày của Cha năm nay?

Bí ẩn hòm thư đặt giữa rừng sâu, chứa hàng trăm bức thư đầy cảm động ảnh 5
Theo (Theo CBS NEWS)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

HHT - Trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những lúc tiêu cực, bất mãn. Những suy nghĩ tiêu cực này ăn mòn và làm tiêu hao năng lượng của bạn, khiến bạn không thể tập trung và quanh đi quẩn lại với những cảm xúc tồi tệ. Dưới đây là 6 nguồn cơn của chúng, hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.
Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.
Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua được vài hôm nhưng một khán giả vừa đăng đoạn video “ghi lén” gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate khi đi xem trận đấu đó. Tuy không hề biết là mình bị ghi hình nhưng cặp đôi Hoàng gia có những cử chỉ nhẹ nhàng, thể hiện sự ủng hộ, động viên nhau, khiến công chúng rất ngưỡng mộ.
Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

HHT - Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, tình nguyện lên đường, dấn thân nơi “điểm nóng” - đó là tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ của những sinh viên trường Y, sẵn sàng xông pha, cống hiến khi đất nước cần. Với các bạn ấy, tuổi 20 được góp mặt trong những đoàn tình nguyện “hành quân”, trưởng thành từ “chảo lửa” Bắc Ninh, Bắc Giang… là những tháng ngày thanh xuân nhiệt thành và ý nghĩa nhất!
Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

HHT - Trong trận chung kết EURO 2020, Hoàng tử William và Công nương Kate đã đưa con trai cả là George tới xem. Cũng giống như khi họ đến xem trận Anh - Đức, George mặc cả bộ suit và đeo cravat giống bố. Và từ đây lại “lộ” ra chuyện rằng, mặc dù sau này sẽ kế vị ngôi Vua, nhưng Hoàng tử William bây giờ vẫn phải nghe lời vợ như... rất nhiều người chồng "mẫu mực" khác.
10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.