Thầy giáo lồng ghép thông điệp bất ngờ vào bài kiểm tra khiến nhiều học sinh "ngã ngửa"

Thầy giáo lồng ghép thông điệp bất ngờ vào bài kiểm tra khiến nhiều học sinh "ngã ngửa"
HHT - Tới hạn mà học sinh vẫn chưa đóng tiền, một giáo viên dạy Hóa đã nghĩ ra cách siêu độc để nhắc nhở thành viên lớp mình khiến dân mạng cười bò.

Không chỉ lớp trưởng và lớp phó giữ trách nhiệm quản lý, là gương mặt đại diện của lớp, thủ quỹ cũng giữ trọng trách lớn lao khi là người nắm trong tay mọi khoản thu chi rắc rối suốt cả năm học. Điều khiến chức vụ này luôn gặp nhiều khó khăn là đi hô hào cả một tập thể với hàng chục cá tính khác nhau đóng tiền đúng hạn.

Với thủ quỹ của lớp, không có cách nào khác để thu đủ tiền ngoài việc hôm nào cũng “chai” mặt hỏi han từng đứa, một giáo viên dạy Hóa đã nghĩ ra cách vô cùng độc đáo và lầy lội khéo léo nhắc nhở học sinh của mình đóng tiền đúng hạn khiến dân mạng “cười bò”.

Cụ thể, trong bức ảnh được chia sẻ trên trang mạng xã hội, bài kiểm tra Hóa với các câu hỏi trắc nghiệm như thường thấy. Nhưng khi làm bài và đọc kĩ từng câu, học sinh trong lớp mới “ngã ngửa” khi phát hiện ở đề bài của một số câu xuất hiện những từ được in đậm có vẻ không có chút liên quan nào. Tuy nhiên, sau khi ghép những từ in đậm này lại, hội học sinh nhận ra thông điệp rất rõ ràng: Nhớ đóng tiền, Tới tháng nhớ đóng tiền, Cho Cường.

Thầy giáo lồng ghép thông điệp bất ngờ vào bài kiểm tra khiến nhiều học sinh "ngã ngửa" ảnh 1
“Tới tháng đóng tiền”. (Ảnh: Nguyễn Hử)
Thầy giáo lồng ghép thông điệp bất ngờ vào bài kiểm tra khiến nhiều học sinh "ngã ngửa" ảnh 2
Nhấn mạnh: Nhớ đóng tiền. (Ảnh: Nguyễn Hử)
Thầy giáo lồng ghép thông điệp bất ngờ vào bài kiểm tra khiến nhiều học sinh "ngã ngửa" ảnh 3
Cho - Cường: bây giờ thì ai cũng biết cần đóng tiền cho nhân vật nào rồi. (Ảnh: Nguyễn Hử)

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh chụp bài kiểm tra có 1-0-2 này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khiến hội học sinh không khỏi bật cười bởi ai mà nghĩ ra được phương pháp nhắc đóng tiền siêu chất này chứ.

“Có khi nào nhà trường ra đề thi học kì riêng cho lớp mình để nhắc đóng tiền không nhỉ ? Chứ lớp mình thiếu tiền photo của văn phòng hơi nhiều thì phải!”

“Khi cô giáo muốn nhắc học sinh đóng tiền học nhưng ngại nói….. Nên nhắc khéo”.

“Cường ơi là Cường ăn ở kiểu gì đến thi cũng bị nhắc đóng tiền”, dân mạng hài hước bình luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

HHT - Một tình huống khiến tất cả khán giả xem truyền hình đều ngỡ ngàng đã xảy ra trong trận Bỉ - Morocco ở World Cup 2022: Thủ môn số 1 của đội tuyển Morocco đã vào sân, đã hát quốc ca cùng đồng đội, đã bắt tay các cầu thủ đội đối phương, nhưng rồi bỗng nhiên biến mất chỉ vài giây trước khi trận đấu thực sự bắt đầu và thủ môn thứ hai được đưa vào sân. Đã xảy ra chuyện gì vậy?