Thầy giáo này đem 18 triệu cho học sinh, và vợ của thầy có phản ứng bất ngờ!

Thầy giáo này đem 18 triệu cho học sinh, và vợ của thầy có phản ứng bất ngờ!
HHT - Thầy giáo lấy chính tiền để dành đi du lịch của hai vợ chồng cho học sinh - cả lý do lẫn kết quả đều sẽ khiến bạn thấy ấm lòng!

Khi một người lấy một khoản lớn trong tiền để dành ở nhà và chi tiêu mà không hỏi ý kiến vợ hoặc chồng mình, thì bạn nghĩ người vợ hoặc chồng đó sẽ phản ứng thế nào?

Hầu hết mọi người sẽ giận dữ.

Tuy nhiên, trường hợp của một thầy giáo thì hoàn toàn khác biệt.

Một người giấu tên đã đăng câu chuyện của thầy giáo này lên mạng xã hội. Chuyện bắt đầu khi thầy để ý thấy rằng, một học sinh của mình hôm nào cũng mặc cùng một bộ quần áo đến lớp. Mùa thu hay đông thì học sinh đó vẫn mặc như thế - một cái áo có mũ và giày vải. Ban đầu, thầy nghĩ đó là phong cách của bạn ấy. Nhưng khi trời lạnh hơn, thì thầy cho rằng bạn học sinh đó có thể sẽ bị ốm.

Do đó, thầy bảo bạn ấy ở lại sau giờ học và hỏi chuyện. Lúc này, thầy mới biết rằng bạn ấy sống cùng với ông, mà lương hưu của ông thì rất ít. Hàng ngày, ngoài giờ học, bạn ấy có đi làm thêm ở tiệm thức ăn nhanh, nhưng cuộc sống của hai ông cháu cũng vẫn rất chật vật.

Đoạn tin nhắn của thầy giáo và vợ thầy.

Nên thầy giáo quyết định lấy 800 đôla (hơn 18 triệu đồng) ở nhà và đưa hai ông cháu bạn học sinh đi mua thức ăn dự trữ và quần áo.

Người giấu tên đã đăng ảnh chụp màn hình điện thoại của vợ thầy. Trong đó, có đoạn thầy nói chuyện với vợ về bạn học sinh, về việc mình phải lấy tiền từ số tiền để dành đi du lịch để giúp đỡ bạn ấy (và hai vợ chồng thầy sẽ chỉ đi du lịch 6 ngày thay vì 8 ngày như dự định), và thầy xin lỗi vì đã không nói trước với vợ.

Và tin nhắn trả lời của vợ thầy là: “Chúng ta sẽ nói chuyện thêm khi em về nhà, nhưng em rất tự hào về anh. Anh hãy hỏi xem ông cháu bạn ấy có ăn mừng lễ Giáng Sinh với ai không. Nếu không có ai, thì gia đình chúng ta luôn có đủ chỗ cho thêm hai người nữa mà”.

Sau khi đoạn hội thoại được đăng lên mạng xã hội Imgur, thì nó lập tức trở thành hiện tượng “viral”, và rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc khi biết câu chuyện ấm áp này - đúng tinh thần của mùa lễ hội cuối năm.

Những câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất luôn là những câu chuyện về sự tử tế.

Một người bình luận: “Khi những con người tuyệt vời gặp nhau, thì sẽ có một câu chuyện tuyệt vời”.

Cũng đúng thôi, sự tử tế chân thành luôn tạo nên những điều tuyệt vời mà.

Theo SOMEECARDS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.