Thầy giáo ở Mexico gây tranh cãi khi bắt sinh viên xếp thành 3 hàng ngay trước mặt bò tót

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Mexico đã cho sinh viên lớp mình xếp thành 3 hàng thẳng trong một bãi quây hình vuông với chú bò tót trong đó, để chứng minh lời khẳng định của thầy rằng bò sẽ không tấn công. Tại sao bò đã không tấn công các sinh viên xếp thành hàng thẳng này, và dân mạng nhận xét gì về cách làm của thầy giáo?

Hầu hết mọi người trong chúng ta sẽ không sẵn sàng đứng trước mặt một con bò tót, dù có được ai thuyết phục đi chăng nữa. Nhưng một thầy giáo tên là Ricardo Torres Martinez của Học viện Công nghệ và Giáo dục Bậc cao Monterrey (ITESM) ở Mexico đã khẳng định rằng thầy biết có cách để bò tót không tấn công con người.

Giả thuyết của thầy rất đơn giản: Đừng có khiêu khích hay đe dọa con bò tót thì có đứng trước mặt nó, nó cũng không tấn công. Còn cách chứng minh của thầy là thầy yêu cầu sinh viên cả lớp xếp thành 3 hàng thẳng trong một bãi quây hình vuông, trong đó có một con bò tót, nhưng sinh viên không có hành động khiêu khích bò, để… xem nó có tấn công hay không.

Thầy giáo ở Mexico gây tranh cãi khi bắt sinh viên xếp thành 3 hàng ngay trước mặt bò tót ảnh 1

Sinh viên xếp thành 3 hàng thẳng trước mặt chú bò tót. Ảnh: CEN.

Việc chứng minh này của thầy Ricardo đã được thực hiện từ một thời gian về trước, nhưng mới đây bỗng nhiên lại được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, vì tại một số nơi ở Mexico đã dự định có các sự kiện đấu bò tót trong các lễ hội vào dịp cuối tháng 8 (nhưng nhiều người dân đang phản đối).

Thầy Ricardo đã cho hàng chục sinh viên đứng yên thành 3 hàng - một số sinh viên dũng cảm còn mặc áo đỏ. Việc để các sinh viên xếp thành hàng thẳng thay vì đứng ngẫu nhiên được cho là dựa trên thành ngữ tiếng Anh “con bò trong cửa hàng đồ sứ”. Câu này chỉ những người vụng về, nhưng nhiều người bảo là không đúng, rằng bò sẽ chạy giữa các giá để đồ xếp thẳng hàng mà chẳng va phải cái gì cả. Tóm lại, kết quả thật kỳ diệu: Đúng là chú bò tót không tấn công sinh viên nào của lớp thầy Ricardo. Nó chỉ lao qua lao lại giữa các sinh viên, có khi chạy vòng quanh.

Thầy giáo ở Mexico gây tranh cãi khi bắt sinh viên xếp thành 3 hàng ngay trước mặt bò tót ảnh 2

Bò tót lao qua lại giữa các hàng người mà không tấn công ai. Ảnh: CEN.

Chỉ với một thí nghiệm này, không biết thầy giáo có thể được coi là đã chứng minh giả thuyết của mình chưa, nhưng netizen thì đa số phản đối cách làm của thầy. Họ viết những bình luận như:

“Các sinh viên đó đúng là có cực kỳ nhiều niềm tin ở thầy giáo”.

“Nếu thầy giáo lớp tôi mà bảo bọn tôi làm thế này, chắc cả lớp sẽ lăn ra cười và bảo thầy đứng một mình đi”.

“Dù biết là con bò không tấn công đi nữa, nhưng có một con bò tót chạy sùng sục quanh mình và cả đằng sau mình thì đêm đó tôi cũng gặp ác mộng rồi”.

Thầy giáo ở Mexico gây tranh cãi khi bắt sinh viên xếp thành 3 hàng ngay trước mặt bò tót ảnh 3

Dù sao, việc đứng yên khi bò tót chạy sát bên cạnh mình cũng là cảm giác đáng sợ. Ảnh: CEN.

Dù một số người chỉ ra rằng dường như chú bò tót trong thí nghiệm là bò nhỏ, có thể chưa hung hăng như bò trưởng thành, nhưng phần lớn mọi người vẫn khẳng định thí nghiệm này rất nguy hiểm và không hiểu ai đã cho phép thầy giáo thực hiện như thế. Bởi nói cho cùng, đến một chú chó có khi còn tấn công người nuôi mình nữa là một chú bò tót xa lạ. Bò tót trưởng thành có thể nặng 500 - 1.000kg, không cần nó húc mà chỉ cần nó chẳng may chạy va phải ai đó thôi cũng có thể khiến người đó bị thương nặng rồi.

Thầy giáo ở Mexico gây tranh cãi khi bắt sinh viên xếp thành 3 hàng ngay trước mặt bò tót ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.