THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

HHT - Mùa 20/11 mỗi năm, thầy cô và học sinh của trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa cùng nhau ăn mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa thổi nến mừng sinh nhật của mái nhà chung. Năm nay đánh dấu cột mốc tròn trịa, quan trọng, THCS Đền Lừ chính thức bước qua tuổi 20.

Kỷ niệm 20 năm thành lập trường THCS Đền Lừ (23/8/2003 - 23/8/2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2023), về dự ngày hội kép của trường không chỉ có các thầy cô, học sinh, cựu học sinh mà còn có nhiều đại biểu, phụ huynh tham dự.

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Các bạn học sinh có mặt từ sớm, ổn định vị trí trong ngày đặc biệt.

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Các đại biểu, khách quý tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Vân phát biểu trong buổi lễ khiến tween không khỏi bồi hồi khi nhắc về 20 năm trưởng thành của thầy cô và học sinh dưới mái trường THCS Đền Lừ:

"Sự trưởng thành và thành công không tự nhiên đến, mà nó được vun trồng, xây đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt, bằng ý chí và nghị lực, bằng cả niềm vui và những nỗi buồn. Kỷ niệm 20 năm cũng là khoảnh khắc để dừng lại, để nhìn rõ mình hơn, để suy ngẫm, thấu hiểu những trải nghiệm và đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, coi đó như hành trang quan trọng nhất để tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo".

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 4

Cô Trần Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng nhà trường

"Đó là bài học về chữ "tâm" - chữ "tài" và và chữ "tình" của một nghề đặc biệt - nghề “trồng người”. Bài học về sự đoàn kết gắn bó để vượt qua mọi khó khăn, bài học về công tác xây dựng đội ngũ. Bài học về công tác lãnh đạo, để xây dựng nên một ngôi trường, môi trường giáo dục của thời kỳ đổi mới", cô nói thêm.

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5

Các tiết mục văn nghệ diễn ra đan xen làm tăng sự sôi động cho buổi lễ. Ngoài phần trình diễn của tween, các cô giáo cũng chuẩn bị những tiết mục đặc biệt để chúc mừng cho ngày hội của trường.

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 6THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 7
THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 8

Cũng tại buổi lễ, một góc đặc biệt được dành riêng để trưng bày những bức báo tường của các bạn học sinh. Tất cả được tween rục rịch lên kế hoạch chuẩn bị trong khoảng 1 tháng, mỗi lớp một phong cách, một concept độc lạ mang đậm chất riêng. Là món quà dành tặng thầy cô trong Ngày Nhà giáo Việt Nam, nội dung báo tường vừa đáng yêu, hài hước vừa khiến cô thầy rưng rưng vì những lời "tỏ tình" ấm áp.

THCS Đền Lừ "thổi nến" 20 tuổi vừa rộn ràng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 12
Tin liên quan