Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đinh Ngọc Lương (học sinh trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) giành chiếc vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 2 - Quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là cuộc so tài cân sức giữa các thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Quỳnh (trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM), Đinh Ngọc Lương (trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên), Phương Mạnh Ba (trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Mai Phương (trường THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên).

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 1

Các thí sinh đại diện cho 4 địa phương đến tranh tài.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh giành lần lượt số điểm như sau: Mạnh Ba với 25 điểm, theo sau là Ngọc Lương 20 điểm, Phương Quỳnh ở vị trí thứ ba cùng 15 điểm và tạm xếp cuối là Mai Phương 5 điểm.

Đến với phần thi Vượt chướng ngại vật, khán giả không khỏi sửng sốt trước phần suy luận nhanh như chớp của nam sinh Thái Nguyên. Ngay sau khi MC đọc câu hỏi của hàng ngang thứ 2, Mạnh Ba đã nhanh chóng bấm chuông và trả lời từ khóa là "Ấn Độ". Lối chơi bình tĩnh, tự tin trong vòng thi này đã giúp Mạnh Ba giành thêm 30 điểm và tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 75 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 2

Phong thái tự tin của chàng trai sau khi hoàn thành vòng thi thứ hai.

Sang phần thi Tăng tốc, Mạnh Ba tiếp tục chứng minh tốc độ cùng khả năng suy luận sắc bén với hai lần có câu trả lời nhanh nhất. Nam sinh đến từ Thái Nguyên vẫn tiếp tục dẫn đầu với 155 điểm, tạm xếp thứ hai là Ngọc Lương 140 điểm, xếp sau là Phương Quỳnh 55 điểm và Mai Phương với 45 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 3

Số điểm của các thí sinh sau phần thi Tăng tốc.

Đến với phần thi Về đích, Mạnh Ba - người có số điểm cao nhất sau cả ba vòng đã lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tuy nam sinh đã để vụt mất số điểm ở hai câu hỏi đầu, nhưng nhanh chóng giữ lại được sự thoải mái và giành điểm ở câu hỏi thứ ba. Người tiếp theo đến với phần thi cuối là Ngọc Lương. Anh chàng đã lựa chọn "đấu pháp" của mình với 3 câu 20 điểm. Nam sinh đã xuất sắc giành số điểm ở câu hỏi thứ hai với ngôi sao hi vọng và câu hỏi thứ ba với 20 điểm. Ngọc Lương đã có màn lội ngược dòng xuất sắc, tạm vươn lên dẫn đầu với 200 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 4

Phong thái bình tĩnh của Ngọc Lương ghi điểm trong mắt khán giả.

Mai Phương đến với phần thi Về đích cùng 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Mai Phương đã để mất 20 điểm của mình vào tay Ngọc Lương. Nhưng đến câu hỏi thứ ba, nữ sinh đã lấy lại được sự bình tĩnh và giành thêm cho mình 20 điểm trong phần thi này.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 5

Biểu cảm dễ thương của nữ sinh Mai Phương thu hút ánh nhìn của khán giả trường quay.

Người cuối cùng bước vào phần thi Về đích là Phương Quỳnh. Cô gái đến từ TP.HCM đã có sự lựa chọn giống với cả ba thí sinh trước cùng 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi đặt Ngôi sao hi vọng, nữ sinh đã gây tiếc nuối khi để lỡ cơ hội giành điểm vào tay Mạnh Ba. Phương Quỳnh đã kết thúc phần thi Về đích của mình với 25 điểm.

Người giành chiến thắng cuộc thi Tuần 2 -Tháng 2 - Quý 1 của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là thí sinh Đinh Ngọc Lương (trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) với tổng điểm 220. Về nhì với 175 điểm là thí sinh Phương Mạnh Ba (trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội). Về thứ ba là thí sinh Nguyễn Mai Phương (trường THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên) với 65 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Quỳnh (trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) với 25 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 6

Nam sinh đến từ mảnh đất Thái Nguyên đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần.

Đường Lên Đỉnh Olympia 24: Nam sinh Thái Nguyên giành vòng nguyệt quế Tuần ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.