The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - The Face Vietnam 2023 nhận được quan tâm từ công chúng khi sở hữu dàn mentor và thí sinh chất lượng. Tuy nhiên, việc chương trình liên tục mang những tranh cãi nhai đi nhai lại chuyện thứ bậc lên sóng dễ tạo cảm giác nhàm chán.

Dàn mentor "thất thế" trước loạt drama

Sự trở lại với những tên tuổi đình đám như Anh Thư, Vũ Thu Phương, Minh Triệu và Kỳ Duyên đã khiến "sức nóng" của The Face Vietnam lan tỏa mạnh mẽ. Dù hướng đến mục tiêu tìm kiếm gương mặt thương hiệu, song đây cũng là một sàn đấu để các HLV "bung chiêu". Tuy nhiên, sau 3 tập phát sóng, vị trí của dàn mentor trong chương trình lẫn trong lòng khán giả đang dần "thất thế" vì hàng loạt drama vô vị.

Tranh cãi về vị trí đứng khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm.

Ngay trong tập đầu tiên, cuộc chiến "vô thưởng vô phạt" của các mentor về... vị trí đứng đã giật mọi spotlight trên sóng truyền hình đến mạng xã hội. Theo đó, khi đoạn clip tranh cãi "tay bốn" được đăng tải, Minh Triệu và Kỳ Duyên đã lên tiếng phân trần và tố Vũ Thu Phương "tác động vật lý". Nhanh chóng sau đó, nữ siêu mẫu này đã phản bác cho rằng bị đàn em "gắp lửa bỏ tay người", trong khi Anh Thư cũng yêu cầu nhà sản xuất tung toàn bộ phân cảnh trên set quay.

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 1

Sau hơn 1 tiếng của tập đầu tiên, những gì đọng lại trong khán giả là hình ảnh 4 mentor tranh cãi, "chặt chém" nhau thay vì phần thể hiện của các thí sinh.

Drama về các mentor tiếp tục gia tăng trong những tập tiếp theo. Hình ảnh của các mentor - những siêu mẫu "đàn chị" có tiếng như Anh Thư, Vũ Thu Phương trở nên ác cảm trong mắt người xem khi liên tục bắt bẻ, "hơn thua" với 2 đàn em Minh Triệu - Kỳ Duyên.

Trong tập 3, khi Hoa hậu Việt Nam 2014 nói vui: "Em muốn những thử thách khó hơn của chị Phương", lập tức, Vũ Thu Phương gắt gỏng đáp lại: "Em bớt muốn ở chị lại. Em thích thì em làm đi chứ tại sao em phải yêu cầu, đề nghị chị? Mắc gì em cứ phải sai khiến chị hoài vậy hả Kỳ Duyên?".

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 2

Vũ Thu Phương và Anh Thư bị khán giả đánh giá là đang cố tình chèn ép đàn em.

Về phía Kỳ Duyên - Minh Triệu, khán giả vẫn chưa thấy được bộ đôi mentor này trổ các ngón nghề, kỹ năng để huấn luyện thí sinh như thế nào. Sở hữu loạt chiến binh tiềm năng và được khán giả đặt nhiều kỳ vọng ở vai trò đồng huấn luyện, thế nhưng cả hai mới chỉ gây chú ý với những câu về mối quan hệ "bất ổn" với đàn chị.

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 3

Yếu tố tìm kiếm tài năng "tàng hình"

Nhìn lại The Face Vietnam các mùa trước, đặc biệt là mùa 1, yếu tố drama vẫn là "gia vị" không thể thiếu. Tuy nhiên, bên cạnh những meme "làm mưa làm gió" mạng xã hội của dàn mentor như Lan Khuê, Minh Tú hay Hoàng Thùy, các thí sinh vẫn có "đất dụng võ" và được khán giả nhớ ngay đến qua loạt thử thách khó nhằn. Điển hình như Phí Phương Anh, Mai Ngô, Tú Hảo, Thiên Nga,... những cái tên dù mới toanh vẫn tạo ra các cuộc tranh luận sôi nổi về tài năng hay nhan sắc chỉ sau 1 - 2 tập phát sóng đầu tiên.

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 4

Trở lại với The Face Vietnam năm nay, dàn thí sinh đều có profile "không phải dạng vừa". Tuy nhiên sau 3 tập đầu tiên, kỹ năng lẫn tài năng của dàn chiến binh này dần trở nên lu mờ trước sự ồn ào thái quá của các mentor. Ngoài những gương mặt vốn đã nổi tiếng trên mạng xã hội như Bâu Krysie hay Hoàng Học, khán giả nhìn chung vẫn chưa thể nhớ tên những nhân tố mới tiềm năng.

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 5

Với xu hướng ưa chuộng các chương trình có tính chuyên môn hay trải nghiệm thực tế của thế hệ khán giả trẻ ngày nay, The Face Vietnam 2023 đang có nguy cơ đánh mất vị thế lẫn sức hút do những "gia vị" phụ nhưng lại được "nêm nếm" quá đà, át cả món chính. Đã đến lúc ê-kíp chương trình cần đánh giá lại và tập trung hơn cho chuyên môn.

The Face Vietnam 2023: Tranh chấp thứ bậc luẩn quẩn khiến khán giả ngán ngẩm ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm