The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một trong những chương trình truyền hình thực tế được trông đợi nhất năm nay, thế nhưng "phát pháo đầu" của The Heroes đáng tiếc lại không tạo được tiếng vang lớn như mong đợi. 

Trở lại với diện mạo mới sau 3 năm, The Remix mùa thứ 4 hay The Heroes - Thần tượng đối thần tượng đã chính thức lên sóng tập đầu tiên. Các đội thi đầu tiên gồm: UNI5, Cara, Lona Kiều Loan, Ali Hoàng Dương, Han Sara và Erik đã có màn "khai pháo" khá ấn tượng. Tuy nhiên, "phát pháo đầu" của The Heroes chưa tạo được tiếng vang như mong đợi bởi những "hạt sạn" khó hiểu từ format chương trình, hiệu ứng sân khấu đến góc quay.

"Cái cần thì không quay, cái không cần lại quay"

Đó là phần lớn nhận xét của netizen trong phần bình luận bên dưới The Heroes tập đầu tiên. Như trong phần trình diễn của Ali Hoàng Dương, quay phim dường như "bỏ quên" phân cảnh nam ca sĩ thể hiện màn vũ đạo đẹp mắt, khiến người hâm mộ không khỏi nuối tiếc. Về tổng thể "phần nhìn", chương trình cũng khá thiếu sót những góc quay cận lúc nghệ sĩ đang biểu diễn nhưng lại quá thừa những cú lia máy... xuống khán giả.

Khán giả tiếc nuối khi không thể xem trọn vẹn màn kết trong tiết mục của Ali Hoàng Dương.

Bên cạnh đó, sự cộng hưởng của ánh sáng và công nghệ VR (công nghệ mô phỏng thực tế ảo, làm chúng xuất hiện và con người có thể tương tác với vật thể đó trong môi trường thế giới thật) thỉnh thoảng gây "tác dụng ngược", khiến một số nghệ sĩ như bị "nuốt chửng" trong hiệu ứng ảo.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 1

Han Sara như bị "nuốt chửng" bởi sự xuất hiện dày đặc của quá nhiều hiệu ứng ảo.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 2
Kết cấu sân khấu phân tầng "y xì" The Remix 3 mùa trước tạo cảm giác cũ kỹ.

Những màn tung hứng vô thưởng vô phạt

Là một gameshow về âm nhạc EDM hiện đại, thế nhưng sự phân chia thời lượng giữa các tiết mục trình diễn và phần trao đổi cùng các master lại khá chênh lệch. Phần lớn thời lượng chương trình là những màn tranh giành, tung hứng gượng gạo, thậm chí vô thưởng vô phạt của các master.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 3

Khán giả kỳ vọng ê-kíp biên tập show The Heroes chọn lọc những màn tung hứng "căng như dây đàn", xen kẽ những câu nói hài hước, giúp tiết tấu chương trình trở nên cuốn hút hơn, bớt rề rà như tập 1.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 4

Ngoài ra, nếu xét riêng độ viral lẫn số lượng hit, không thể phủ nhận Erik, Quân A.P và Ali Hoàng Dương là 3 gương mặt có phần nổi trội hơn hẳn trong số 12 thí sinh. Tuy nhiên "đường dài mới biết ngựa hay", có thể sau một quá trình lăn lộn và va chạm, sẽ có nhiều cái tên khác được "bật" lên.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 5

Erik

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 6

và Ali Hoàng Dương là 2 cái tên có phần nổi bật hơn hẳn trong tập đầu tiên.

Tuy có màn "khai pháo" không quá nổi bật, thế nhưng tiết mục của dàn nghệ sĩ trẻ năm nay lại chỉn chu và đặc sắc không thua kém bất kì nghệ sĩ "tiền bối" nào từng xuất hiện tại The Remix. Hy vọng trong những tập tiếp theo, The Heroes - Thần tượng đối thần tượng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hoàn hảo hơn cả về phần nghe lẫn phần nhìn cho khán giả.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 7

UNI5 đang một trong những đội thi nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ khán giả.

The Heroes: Góc quay thiếu sáng tạo, format chương trình có tính "gây mê" cao ảnh 11
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm