Thêm một công chúa đi theo tiếng gọi tình yêu, rời Hoàng gia vì người yêu “thường dân”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Na Uy vừa đưa ra thông báo rời khỏi Hoàng gia để đi theo chồng chưa cưới của mình. Vậy là sau Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, lại thêm một Công chúa nữa rời Hoàng gia và chuyển đi nơi khác sống.

Có câu nói rằng con người có thể làm được bất kỳ điều gì vì tình yêu, và điều này ít nhất là đúng với một số người.

Sau khi đính hôn với người yêu người Mỹ là Durek Verrett, Công chúa Na Uy Märtha Louise đã tuyên bố từ bỏ cuộc sống Hoàng gia của mình. Trong thông báo mới được đưa ra, Công chúa viết rằng cô “không thực hiện các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia nữa”. Công chúa Louise cũng nói thêm một câu như thể có ẩn ý, rằng quyết định này được đưa ra để “tạo sự yên bình trong Hoàng gia”.

Thêm một công chúa đi theo tiếng gọi tình yêu, rời Hoàng gia vì người yêu “thường dân” ảnh 1

Công chúa Louise và chồng chưa cưới. Ảnh: Instagram.

Mà có lẽ Công chúa Louise viết như vậy là vì sau khi cô đính hôn hồi tháng 6, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vai trò của cô và chồng chưa cưới tại Hoàng gia Na Uy. Ngoài ra, truyền thông Na Uy cũng cho rằng Louise đã dùng tước hiệu Hoàng gia vì mục đích thương mại, giới thiệu những phương pháp chữa bệnh khác nhau. Trên trang web của mình, Verrett viết mình là một shaman (có thể hiểu là pháp sư) và là một “nhà chữa lành tâm linh”.

Thêm một công chúa đi theo tiếng gọi tình yêu, rời Hoàng gia vì người yêu “thường dân” ảnh 2

Công chúa Louise và chồng chưa cưới đến dự một sự kiện hồi tháng 6. Ảnh: NTB/ AP.

Hoàng gia Na Uy đã xác nhận thông tin về Louise, đồng thời cũng tuyên bố rằng Louise sẽ không (được) dùng tước hiệu Công chúa và không nói đến Hoàng gia trên mạng xã hội hay cho bất kỳ công việc thương mại nào. Verret cũng sẽ không có tước hiệu Hoàng gia dù có kết hôn với Louise. Tuy nhiên, Louise vẫn được giữ tước hiệu Công chúa, theo tờ IndependentSydney Morning Herald.

Thêm một công chúa đi theo tiếng gọi tình yêu, rời Hoàng gia vì người yêu “thường dân” ảnh 3

Vua và Hoàng hậu Na Uy. Ảnh: AP.

Công chúa Louise là người kế vị hàng thứ tư ở Hoàng gia Na Uy. Cha của cô - Vua Harald - nói về việc con gái rời đi: “Tôi rất tiếc là Công chúa sẽ không còn đại diện cho Hoàng gia nữa”. Hoàng hậu Sonja khẳng định quyết định này là sự đồng thuận giữa các bên.

Sau đây, Công chúa Louise được cho là sẽ cùng chồng chưa cưới chuyển tới sống ở California (Mỹ), cũng là nơi mà vợ chồng Hoàng tử Harry của Hoàng gia Anh đang sống.

Thêm một công chúa đi theo tiếng gọi tình yêu, rời Hoàng gia vì người yêu “thường dân” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm