Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau nhiều lần trì hoãn, Apple đã xác nhận sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại quốc gia này với tên gọi "Apple BKC".

Trong thông báo về cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ có nội dung: “Lấy cảm hứng từ nghệ thuật taxi Kaali Peeli mang tính biểu tượng độc đáo của Mumbai, logo sáng tạo Apple BKC bao gồm các hình vẽ đầy màu sắc kết hợp với nhiều sản phẩm và dịch vụ của Apple sẽ có sẵn cho khách hàng của chúng tôi khám phá”.

Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam? ảnh 1

Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ sẽ có tên là Apple BKC.

Apple cũng tung ra quảng cáo với lời chào đơn giản là “Xin chào Mumbai (Hello Mumbai)”. Apple Store đầu tiên ở Ấn Độ sẽ được đặt tại trung tâm mua sắm Jio World Drive và sẽ có tổng diện tích vào khoảng 2.044 m2.

Apple đã bắt đầu tuyển dụng một số vị trí cho cửa hàng bán lẻ này ở Ấn Độ vào tháng 1/2023. Sau lần ra mắt này, công ty cũng được cho là đang lên kế hoạch mở Apple Store thứ hai ở Trung tâm mua sắm New Delhi's Select CityWalk. Theo những tin đồn trước đó, hai cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Ấn Độ dự kiến ​​sẽ mở cửa vào khoảng từ tháng 4 - tháng 6/2023.

Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam? ảnh 2

Bên trong một cửa hàng Apple Store tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Apple)

Nhân dịp khai trương cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ, công ty cũng phát hành hình nền Apple BKC mới và danh sách phát được tuyển chọn đặc biệt với âm thanh của Mumbai trên Apple Music.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Ấn Độ chuẩn bị khai trương cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Mumbai, thì Apple Store đã có mặt tại các quốc gia/ vùng lãnh thổ châu Á bao gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, UAE, Macau, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Thái Lan.

Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam? ảnh 3

Apple cũng vừa khai trương cửa hàng Apple Store mới tại Gangnam, Hàn Quốc. (Ảnh: Apple)

Có thể thấy Apple đang tích cực mở rộng sự hiện diện tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đối với Việt Nam, hiện chưa có thông tin chính thức nào xác nhận từ Apple về việc mở Apple Store đầu tiên, nhưng với sự gia tăng ảnh hưởng gần đây của Apple tại thị trường, có thể dự đoán ngày Apple Store có mặt tại Việt Nam sẽ không còn xa.

Ngoài ra vào tháng 8/2022, có thông tin dự đoán rằng khi iPhone 16 ra mắt, tức năm 2024, rất có thể Apple Store tại Việt Nam cũng sẽ xuất hiện.

Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam? ảnh 4

Apple đã thành lập kênh YouTube riêng dành cho thị trường Việt Nam, đồng thời tiến hành chạy quảng cáo cho dòng iPhone 14 trên hàng loạt các kênh truyền hình lớn tại Việt Nam như VTV, HTV, cũng như các nền tảng như TikTok, YouTube...

Các sản phẩm Apple tại Việt Nam đang có giá bán rất tốt và không chênh lệch nhiều so với các khu vực khác, chẳng hạn giá bán iPhone 14 tại Việt Nam có thời điểm là rẻ nhất thế giới và liên tục có các chương trình khuyến mãi.

Ngoài ra, thị trường Việt Nam ngày càng quan trọng với Apple. Hãng đã nâng hạng thị trường Việt Nam và ngày càng có nhiều cửa hàng uỷ quyền chính hãng được mở ra. Apple rất có thể sẽ tiếp tục mở rộng độ hiện diện và mức độ ảnh hưởng với người dùng Việt. Có thể một ngày không xa trong thời gian tới, Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ Apple Store đầu tiên tại Việt Nam.

Thêm một quốc gia tại châu Á sắp có Apple Store, khi nào tới lượt Việt Nam? ảnh 8
Theo Gizmochina, VnExpress
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm