Thêm một trụ cột của đội tuyển Việt Nam xác nhận mắc COVID-19 trước giờ hội quân ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được xác định mắc COVID-19, hiện nam cầu thủ đã thông báo cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trước giờ đội tuyển hội quân ở Hà Nội.

Được biết, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay trước thềm hội quân cùng đội tuyển Việt Nam ở Hà Nội. Như vậy, ngoài Văn Toàn và Hoàng Đức, Tiến Linh là cầu thủ thứ 3 của đội tuyển được phát hiện nhiễm COVID-19.

Tiến Linh phát hiện mình nhiễm COVID-19 nhờ tự test nhanh tại nhà. Sau đó anh được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để khẳng định. Ngay sau khi có kết quả chính thức, nam cầu thủ đã báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban huấn luyện đội tuyển. Với tình trạng này, Tiến Linh sẽ thực hiện việc cách ly và điều trị theo quy định ít nhất 10 ngày và anh sẽ không hội quân cùng toàn đội vào hôm nay 13/1.

Thêm một trụ cột của đội tuyển Việt Nam xác nhận mắc COVID-19 trước giờ hội quân ở Hà Nội ảnh 1

Trong năm 2021, Tiến Linh ghi 7 bàn cho ĐT Việt Nam, trong đó có tới 4 bàn mở tỷ số. Anh lập công ở cả 3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022, giúp Việt Nam lần đầu vào vòng loại thứ ba. Ở vòng này, Tiến Linh ghi thêm hai bàn, trong trận gặp Trung Quốc và Oman. Nhưng, phong độ của anh giảm mạnh ở AFF Cup 2020, khi chỉ ghi hai bàn trong trận cuối vòng bảng gặp Campuchia.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào hôm nay 13/1 để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 gặp Australia (ngày 27/1) và Trung Quốc (ngày 1/2).

Trước tình hình hiện này, HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ phải triệu tập thêm cầu thủ để đề phòng trường hợp những cầu thủ này không kịp hồi phục. Đội tuyển hiện tại chỉ còn các tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Phạm Tuấn Hải và Hồ Thanh Minh.

Thêm một trụ cột của đội tuyển Việt Nam xác nhận mắc COVID-19 trước giờ hội quân ở Hà Nội ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm