Theo dấu những “nam thần học đường” năm ấy sau khi họ “tốt nghiệp” phim thanh xuân vườn trường

Theo dấu những “nam thần học đường” năm ấy sau khi họ “tốt nghiệp” phim thanh xuân vườn trường
HHT - Bật lên từ những bộ phim thanh xuân vườn trường, trở thành “nam thần học đường” trong lòng nhiều khán giả. “Tốt nghiệp” khỏi bộ phim đã giúp mình thành danh, những “nam thần học đường” năm ấy bây giờ đang ở bộ phim nào?

“Kiều Nhiên” Bạch Kính Đình

Trong Năm Tháng Vội Vã (phiên bản web-drama năm 2014), dù chỉ là nam thứ nhưng vai Kiều Nhiên của Bạch Kính Đình còn nổi bật và được yêu thích hơn hẳn vai nam chính Trần Tầm. Nhân vật Kiều Nhiên đẹp trai sáng sủa, tính cách dịu dàng, là một mỹ nam an tĩnh luôn ở bên cạnh nữ chính Phương Hồi khi cô cần. Tình cảm của Kiều Nhiên rất chân thành lại bao dung, không cần Phương Hồi đáp lại. Có một số diễn viên khác cũng đảm nhận vai Kiều Nhiên ở những phiên bản phim khác, như Trương Bân Bân, Ngụy Thần; nhưng Kiều Nhiên của Bạch Kính Đình vẫn được yêu mến hơn cả.

Kiều Nhiên là nam thứ nhưng còn được yêu mến hơn nam chính Trần Tầm.
Hình ảnh Kiều Nhiên thường gắn liền với hoa tử đinh hương năm cánh.

Sau Năm Tháng Vội Vã, Bạch Kính Đình nhanh chóng nổi lên là một “tiểu sinh” có ngoại hình và diễn xuất. Bạch Kính Đình tham gia nhiều phim, dù thường gắn bó với các vai nam thứ, nam phụ, nhưng các vai diễn của anh đều nổi bật. Dù chưa thực sự “đại bạo”, nhưng sự nghiệp của Bạch Kính Đình cũng được xem là khá ổn định.

Bạch Kính Đình chưa thực sự
Bạch Kính Đình được đánh giá là có ngoại hình và diễn xuất.

Bộ phim sắp tới đây rất được trông đợi của Bạch Kính ĐìnhVinh Quang Bình Phàm, được remake từ bộ phim truyền hình đình đám Misaeng (Hàn Quốc). Bạch Kính Đình sẽ đóng vai của Im Si Wan và diễn cùng Triệu Hựu Đình. Vinh Quang Bình Phàm là câu chuyện đời thường giữa chốn công sở, nơi “cừu non” Bạch Kính Đình phải tìm cách thích nghi và sống sót.

Theo dấu những “nam thần học đường” năm ấy sau khi họ “tốt nghiệp” phim thanh xuân vườn trường ảnh 5
Bạch Kính Đình sẽ thủ vai của Im Si Wan.

“Dư Hoài” Lưu Hạo Nhiên

Người bạn cùng bàn của Cảnh Cảnh - học bá Dư Hoài trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta đã giúp tên tuổi Lưu Hạo Nhiên phủ sóng mạnh mẽ. Cậu nam sinh Dư Hoài học giỏi nhưng không hề mọt sách, là một chàng trai ấm áp và dịu dàng, vượt qua nghịch cảnh để tỏa sáng, đã trở thành hình mẫu mối tình đầu của nhiều khán giả.

Dư Hoài học giỏi nhưng không phải là mọt sách khô khan, rất ấm áp, tình cảm.
Không chỉ có Cảnh Cảnh, nhiều khán giả cũng

Sau Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, dù vẫn rất được yêu thích với hình tượng thanh xuân, Lưu Hạo Nhiên lại nhanh chóng tìm cách chuyển mình với những dạng vai mới. Lưu Hạo Nhiên thử sức không chỉ ở truyền hình mà còn ở mảng điện ảnh, với những phim chế tác lớn, đạo diễn lớn để thử thách và cọ sát, học hỏi kinh nghiệm. Anh chàng đã thử sức với Lang Gia Bảng 2, Yêu Miêu Truyện, Thám Tử Phố Tàu

Tuổi đời lẫn tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng Lưu Hạo Nhiên không ngại thử thách mình.
Lưu Hạo Nhiên rất chịu khó thử nhiều dạng vai, dạng phim... để trau dồi bản thân, trở thành một diễn viên

Bộ phim gần lên sóng nhất của Lưu Hạo NhiênCửu Châu Phiêu Miểu Lục, được chuyển thể từ tiểu thuyết được yêu thích của tác giả Giang Nam. Cửu Châu Phiêu Miểu Lục lấy bối cảnh Cửu Châu giữa thời đại quy tụ quần hùng, có những thiếu niên anh dũng trưởng thành trong phong ba vẫn giữ vẹn nghĩa tình. Lưu Hạo Nhiên thủ vai thế tử Lữ Quy Trần, tới Đông Lục kết bạn với công chúa Vũ Nhiên (Tống Tổ Nhi). Bất chấp thân phận, họ đã cùng ở bên nhau, giúp đỡ và chia sẻ, để rồi tình yêu ngây thơ một ngày nọ nảy mầm giữa họ.

Bộ phim này vốn đã định phát sóng trên đài Chiết Giang từ 3/6, nhưng trước giờ phát sóng chỉ 30 phút, bộ phim đã bị hoãn chiếu với lý do không rõ ràng. Được biết, lịch chiếu mới của Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là 30/6.

Lưu Hạo Nhiên thủ vai thế tử trong
Trong phim này, Lưu Hạo Nhiên sẽ có một tình yêu đẹp với công chúa Tống Tổ Nhi.

“Giang Thần” Hồ Nhất Thiên

Hồ Nhất Thiên cũng là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhờ dòng phim thanh xuân vườn trường, sau vai diễn Giang Thần “ngoài lạnh trong ấm” của Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta. Nhưng thị phi đến cũng nhanh như khi sự nổi tiếng tìm đến Hồ Nhất Thiên. Diễn xuất đơ như khúc gỗ của Hồ Nhất Thiên vốn đã được nhiều khán giả chỉ ra. Đến khi sự việc “nói xấu” Thẩm Nguyệt trở nên ồn ào, hình ảnh Hồ Nhất Thiên đã mất điểm trầm trọng.

Giang Thần đã giúp Hồ Nhất Thiên nổi tiếng chỉ sau một đêm.
Nhưng sau đó, sự việc Hồ Nhất Thiên nói xấu Thẩm Nguyệt đã khiến hình ảnh của Hồ Nhất Thiên tổn hại trầm trọng.

Sắp tới đây, Hồ Nhất Thiên có hai dự án phim nổi bật: Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam (bản truyền hình) và Tân Tuyệt Đại Song Kiêu. Trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam, Hồ Nhất Thiên thủ vai nam chính Thịnh Hoài Nam, sánh đôi cùng Lạc Chỉ của Hồ Băng Khanh. Những ai yêu mến tác phẩm này đều e ngại Hồ Nhất Thiên với diễn xuất khô cứng khó mà thể hiện được nội tâm khá phức tạp của Thịnh Hoài Nam.

Diễn xuất của Hồ Nhất Thiên còn nhiều hạn chế.
Dù vậy, Hồ Nhất Thiên vẫn có hai bộ phim đang đợi để lên sóng.

Trong Tân Tuyệt Đại Song Kiêu, Hồ Nhất Thiên thủ vai Hoa Vô Khuyết. Vai diễn này trước đây đã từng được diễn bởi Tô Hữu Bằng (phiên bản năm 1999) và Tạ Đình Phong (phiên bản năm 2005). Bàn về ngoại hình và diễn xuất, Hồ Nhất Thiên đều kém hơn hai đàn anh trong nghề rất nhiều, điều này tạo cho anh áp lực không nhỏ. Khi tạo hình Hoa Vô Khuyết được công bố, khán giả đều cho rằng gương mặt dài của Hồ Nhất Thiên chỉ hợp đóng phim hiện đại. Khi trailer ra mắt, Hồ Nhất Thiên cũng không được lòng khán giả bởi biểu cảm một màu.

Thịnh Hoài Nam trong
Hoa Vô Khuyết trong

“Lâm Dương” Trương Tân Thành

Cậu nam sinh Lâm Dương học giỏi, nhà khá giả, giỏi thể thao, tính cách hòa đồng, luôn lẽo đẽo theo sau Dư Châu Châu đã để lại trong lòng khán giả nhiều ngọt ngào khi xem Xin Chào Ngày Xưa Ấy. Lâm Dương - Dư Châu Châu đáng yêu và ăn ý đến mức khi có tin đồn Trương Tân Thành - Lý Lan Địch “phim giả tình thật”, nhiều khán giả đã mong là thật.

Lâm Dương là một vai diễn thành công của Trương Tân Thành.
Bất cứ cô gái nào cũng muốn được là Dư Châu Châu, bên cạnh có cậu nam sinh ấm áp như Mặt Trời Lâm Dương.

Sau Xin Chào Ngày Xưa Ấy, Trương Tân Thành hiện có Đại Tống Thiếu Niên Chí đang trình chiếu những tập đầu tiên. Bộ phim đã bị “xếp kho” khá lâu trước khi lên sóng. Đại Tống Thiếu Niên Chí thuộc thể loại cổ trang trinh thám, xoay quanh một nhóm thiếu niên mật thám được rèn luyện để bảo vệ an nguy Bắc Tống.

Sau

Dự án phim Lê Hấp Đường Phèn cũng đã xác định hai diễn viên chính, trong đó nam chính thuộc về Trương Tân Thành, nữ chính thuộc về Ngô Thiến (Bên Nhau Trọn Đời, Anh Chỉ Thích Em). Sự kết hợp của cả hai rất được mong chờ.

Theo dấu những “nam thần học đường” năm ấy sau khi họ “tốt nghiệp” phim thanh xuân vườn trường ảnh 22
Trong

“Hoa Bưu” Hầu Minh Hạo

Những ai đã xem Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân khó mà quên được cậu nam sinh Hoa Bưu lạc quan, sống tình nghĩa hào sảng dù cuộc sống của cậu gặp nhiều khó khăn. Bố mẹ mất khi cậu còn nhỏ, Hoa Bưu chỉ còn lại người bà, vừa đi học vừa lo phụ kinh tế gia đình, nhưng Hoa Bưu lúc nào cũng rạng rỡ, là người bạn đáng tin cậy của bạn bè, là mối tình đầu ngọt ngào của Dương Tịch. Nhờ vai Hoa Bưu, Hầu Minh Hạo cũng được biết đến nhiều hơn.

Hoa Bưu học giỏi nhưng không kiêu ngạo, lại rất hào sảng và luôn lạc quan dù cuộc đời gặp nhiều biến cố.
Hoa Bưu - Dương Tịch là một trong những cặp đôi đáng yêu của dòng phim thanh xuân vườn trường.

Hầu Minh Hạo có lối diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc, và chịu khó học hỏi. Bạn diễn, tiền bối trên phim trường đều khen ngợi Hầu Minh Hạo ngoan ngoãn, chăm chỉ, tiếp thu nhanh. Dù vậy, vì ngoại hình quá trẻ, Hầu Minh Hạo bị hạn chế ở những vai diễn cần ngoại hình trưởng thành, chững chạc.

Hầu Minh Hạo diễn xuất tự nhiên, chăm chỉ, nhưng ngoại hình quá trẻ khiến anh chàng khó tiếp cận được những vai diễn cần gai góc, trưởng thành hơn.

Sắp tới đây, Hầu Minh Hạo có hai dự án đáng quan tâm là Đạo Mộ Bút Ký 2Tân Thiến Nữ U Hồn (chữ “thiến” ở đây mang nghĩa là xinh đẹp). Đạo Mộ Bút Ký 2 là phần tiếp theo của Đạo Mộ Bút Ký phần phim có Lý Dịch Phong - Dương Dương. Lần này, Hầu Minh Hạo thủ vai Ngô Tà - vai diễn của Lý Dịch Phong. Tạo hình của Hầu Minh Hạo nhỏ nhắn, tươi trẻ, được cho là tương đồng với phiên bản Ngô Tà của Lộc Hàm (bản phim điện ảnh năm 2016). Đạo Mộ Bút Ký 2 đã khai máy từ khoảng 3/2018 và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Hầu Minh Hạo sẽ trở thành Ngô Tà trong

Trong Tân Thiến Nữ U Hồn, Hầu Minh Hạo thủ vai nam chính Ninh Thái Thần, sánh đôi cùng Nhiếp Tiểu Thiện của Trịnh Sảng. Đây là một câu chuyện nổi tiếng của tác giả Bồ Tùng Linh, nằm trong tập sách Liêu Trai Chí Dị. Câu chuyện kể về nàng ma nữ xinh đẹp Nhiếp Tiểu Thiện đã đem lòng yêu chàng thư sinh hiền lành Ninh Thái Thần. Câu chuyện này đã được chuyển thể lên phim rất nhiều lần, với rất nhiều diễn viên nổi tiếng từng đảm nhận vai Ninh Thái Thần như Trương Quốc Vinh, Dư Thiếu Quần, Hồ Ca… Đây là một thử thách không nhỏ đặt ra cho Hầu Minh Hạo.

Không đi trộm mộ, Hầu Minh Hạo hóa thân thành chàng thư sinh Ninh Thái Thần trong
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.