Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước!

Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước!
HHT - Teen 2000 sắp "vượt vũ môn" với kì thi THPT Quốc gia, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh ôn thi đại học ấn tượng từ... 20 năm trước trong bộ phim "Chuyện nhà Mộc".

"Thi đại học ngày ấy và bây giờ có gì khác nhau?" chắc hẳn là câu hỏi mà teen nào cũng tò mò, vì từ năm 2015 thì sĩ tử đã "nhẹ gánh" hơn nhiều khi chỉ cần trải qua một kì thi chung thay vì vừa phải tham gia thi đại học và thi tốt nghiệp như trong quá khứ. Đoạn clip ghi lại cảnh ôn thi đại học của Mai - nhân vật chính trong bộ phim Chuyện nhà Mộc bỗng dưng hot trở lại, không ít người muốn ôn kỉ niệm xưa vì bắt gặp những hình ảnh rất quen thuộc.

Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước! ảnh 1

Bạn M.A chia sẻ về kỉ niệm ôn thi của mình: "Nghĩ đến ngày ôn thi đại học mà vẫn sợ. Tuần 4 buổi đạp xe hơn 10 km đi luyện thi, rồi lịch học kín mít cả tuần không có đến 1 buổi nghỉ. Nhiều lúc mệt mỏi, vừa ăn cơm vừa khóc. Bố mẹ thì kì vọng nhiều quá, vì thế mà lại tiếp tục nỗ lực. Đúng thật chẳng sợ khó, sợ khổ, chỉ sợ làm bố mẹ thất vọng".

"Đặc sản" của mùa ôn thi đại học trong quá khứ như "lò" luyện thi hàng chục người mà "thầy giảng của thầy, trò nghe của trò" hay cảnh học ngày học đêm đến mức nằm mơ cũng thấy... đạo hàm khiến teen phải lắc đầu ngao ngán vì dường như thời nào cũng giống thời nào. Nhưng ở thời của Mai, muốn luyện thi đại học thì phải lên thành phố vì nghĩ rằng ở quê không có nhiều lớp tốt, mỗi sĩ tử sẽ cùng bố hoặc mẹ ở trong xóm trọ trong suốt thời gian ôn thi. 

Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước! ảnh 2

Dù là ngày ấy hay bây giờ, câu nói mà sĩ tử nghe nhiều nhất chính là: "Ăn nhiều vào con!".

Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước! ảnh 3

Ngày ấy, những "lò" luyện thi không nhiều nên "lò" nào cũng đông học sinh dù không rõ chất lượng. 

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con đi thi. Đoạn phim có cảnh nhân vật Mai và bạn cùng "lò" chia sẻ với nhau về áp lực thi cử khi bố mẹ đặt rất nhiều hy vọng, phải bán "ba tạ thóc cùng một con lợn" mới đủ tiền lên thành phố học ôn. Thi đại học ngày ấy được coi là "sự kiện" vô cùng quan trọng vì rất ít người có thể tham gia dự thi và thi đỗ.

Thi đại học gần kề, cư dân mạng rủ nhau xem lại cảnh ôn thi... 20 năm trước! ảnh 4

Cảnh nhân vật Mai ngủ gật trong lúc học bị bố bắt gặp, sau đó bố quyết định đưa Mai về quê để nghỉ ngơi lấy sức thi.

Thấy con quá vất vả vì học, bố của Mai đã quyết định đưa cô về quê: "Thầy muốn con về nghỉ ngơi, ôn nhè nhẹ thôi để lấy sức còn thi con ạ!" Cái kết của câu chuyện ôn thi "chông gai" này là Mai đã "cá chép hóa rồng" thành công, nên lời khuyên nho nhỏ dành cho sĩ tử là hãy "ôn nhè nhẹ" để giữ sức làm bài thi nhé!

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.