Thi hai lần không đỗ, chồng của cựu Công chúa Mako có thể không giữ được việc làm tại Mỹ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Kei Komuro - chồng của cựu Công chúa Mako - vẫn không vượt qua được kỳ thi để được phép làm luật sư tại New York (Mỹ) không chỉ khiến kinh tế của gia đình nhỏ không được cải thiện, mà còn dẫn tới một vấn đề nữa: Công việc làm trợ lý của anh cũng có thể bị ảnh hưởng.

Cựu Công chúa Mako đã rời Hoàng gia Nhật Bản, cùng chồng là Kei Komuro sang Mỹ xây dựng cuộc sống mới như những công dân bình thường. Tuy nhiên, cuộc sống độc lập ở Mỹ của vợ chồng cô có vẻ không chỉ có màu hồng.

Kei Komuro sau khi dự thi lần thứ hai để được phép làm luật sư tại New York (Mỹ) thì vẫn không đỗ. Anh đã chia sẻ với một người từng hỗ trợ anh trong học tập và công việc rằng anh sẽ nỗ lực tối đa để thi lại lần thứ ba vào tháng 7 tới, theo trang Japan Times (Thời báo Nhật Bản).

Thi hai lần không đỗ, chồng của cựu Công chúa Mako có thể không giữ được việc làm tại Mỹ? ảnh 1

Cựu Công chúa Mako ở Mỹ. Ảnh: Probe-Media for DailyMail.

Hiện tại, vợ chồng Mako được cho là sống bằng tiền lương của Kei Komuro - người đang làm trợ lý tại một công ty luật (vì chưa thi đỗ nên anh chưa được làm luật sư). Đành rằng anh có thể thi lại vào tháng 7 tới, nhưng vấn đề là Komuro đã không đỗ đến hai lần rồi. Theo trang Yahoo! Japan, Kazuma Higuchi, một luật sư có bằng cấp để hoạt động cả ở Nhật và New York, đã giải thích: “Tùy vào việc bạn làm cho công ty nào, nhưng ở nhiều công ty, nếu bạn thi trượt lần thứ hai, bạn sẽ rất dễ bị cho nghỉ việc. Mà nếu không bị cho nghỉ thì bạn cũng rất khó có visa tiếp để làm việc. Tôi nghĩ rằng không dễ để (anh ấy) ở lại và làm việc tại Mỹ”.

Thi hai lần không đỗ, chồng của cựu Công chúa Mako có thể không giữ được việc làm tại Mỹ? ảnh 2

Kei Komuro khi đi làm tại Mỹ. Ảnh: Probe-Media for DailyMail.

Ở Mỹ, có hệ thống OPT (thực tập không bắt buộc), cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc tại một công ty nào đó trong một năm. Theo truyền thông Nhật Bản thì khả năng lớn là Kei Komuro đang làm việc theo diện này. Nhưng nếu vậy thì hạn chót cũng sẽ đến muộn nhất là vào mùa Hè tới đây.

Thi hai lần không đỗ, chồng của cựu Công chúa Mako có thể không giữ được việc làm tại Mỹ? ảnh 3

Vợ chồng Mako - Kei Komuro. Ảnh: The Asahi Shimbun/ Getty.

Tất cả những yếu tố trên đều khiến những người yêu mến Mako thấy lo lắng. Bởi bây giờ cô đã có việc làm nhưng là việc không lương, mà vợ chồng cô đang thuê một căn hộ, được cho là có mức giá thuê hơn 500.000 yen/ tháng (khoảng 90 triệu đồng). Vậy chỉ riêng tiền thuê nhà thôi cũng có thể khiến Mako và Kei Komuro gặp khó khăn rồi.

Thi hai lần không đỗ, chồng của cựu Công chúa Mako có thể không giữ được việc làm tại Mỹ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?