Thí sinh bị cho là “coi thường đối thủ” lọt vào Chung kết năm “Đường Lên Đỉnh Olympia“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyễn Việt Thái đã có màn thể hiện xuất sắc ở cả 4 phần thi và giành giải Nhất cuộc thi Quý II "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21 và là thí sinh thứ 2 của trường chuyên Ngoại ngữ lọt vào Chung kết năm sau 17 năm.

Cuộc thi Quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã diễn ra vô cùng gay cấn với sự hội tụ của 4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Đỗ Duy Quân (THPT Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Tấn Khải (trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ, TP.HCM), Nguyễn Nghĩa (THPT Chợ Gạo - Tiền Giang).

Thí sinh bị cho là “coi thường đối thủ” lọt vào Chung kết năm “Đường Lên Đỉnh Olympia“ ảnh 1 Nguyễn Việt Thái - thí sinh xuất sắc lọt vào Chung kết năm thứ 21 "Đường Lên Đỉnh Olympia".

Với khán giả theo dõi Đường lên đỉnh Olympia gần đây hẳn sẽ không thể nào quên được profile ấn tượng của Nguyễn Việt Thái. Chàng trai từng xuất hiện trong trận Chung kết Olympia năm thứ 15 với tư cách là khách mời đặt câu hỏi thi đua cho các điểm cầu khi còn là học sinh THCS.

Việt Thái đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc ở cả 4 phần thi và là thí sinh thứ 2 của trường chuyên Ngoại ngữ lọt vào Chung kết năm sau 17 năm. Cả 3 thí sinh còn lại đều không có phần thi Về đích như mong đợi. Kết thúc các phần thi, Việt Thái được xướng tên vô địch trong cuộc thi Quý và giành quyền mang cầu truyền hình về cho ngôi trường của mình với 295 điểm. Nguyễn Nghĩa về nhì với 140 điểm, Duy Quân đoạt 110 điểm và Tấn Khải đoạt 35 điểm đồng hạng Ba.

Trước đó, trong cuộc thi tháng 3 - Quý II của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia. Ngay sau khi giành chiến thắng, Việt Thái đã có một số động tác như chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt. Trước đó ngay trong phần giao lưu, nam sinh tự nhận mình xuất sắc trong phần thi để đem lại chiến thắng cho chính mình.

Thí sinh bị cho là “coi thường đối thủ” lọt vào Chung kết năm “Đường Lên Đỉnh Olympia“ ảnh 2

Động thái này của Việt Thái đã khiến khán giả xem chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia tranh cãi gay gắt. Nhiều dân mạng cho rằng Việt Thái đã ăn mừng "quá lố" và có phần ngạo mạn. Bên dưới hình ảnh Việt Thái đội vòng nguyệt quế ở fanpage "Đường lên đỉnh Olympia", nhiều người để lại bình luận cho rằng nam sinh không tôn trọng đối thủ, tự tin thái quá. Nặng nề hơn, có người nhận xét Việt Thái "cười đểu" đối thủ với thái độ "khinh người". Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có không ít ý kiến bênh vực chủ nhân vòng nguyệt quế, cho rằng đây chỉ là cảm xúc vui mừng đơn thuần của một cậu học sinh trung học khi giành chiến thắng, vì vậy không nên chỉ trích Việt Thái.

Thí sinh bị cho là “coi thường đối thủ” lọt vào Chung kết năm “Đường Lên Đỉnh Olympia“ ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.