Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên

HHT - Tập đầu tiên của chuỗi dự án Người Đẹp Nhân Ái đã được phát sóng lúc 19h15 trên kênh THVL1. Dự án Người đẹp Nhân Ái là phần thi đánh dấu bước tiếp theo trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020.

Hành trình Nhân ái đầu tiên của vòng Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020 bắt đầu bằng dự án Liều Thuốc Yêu Thương, gồm các thành viên: Hoàng Bảo Trâm (SBD: 088); Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD: 093); Phạm Thị Phương Quỳnh (SBD: 146); Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD: 025); Trần Hoàng Ái Nhi (SBD: 175).

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 1

 Trong dự án Liều Thuốc Yêu Thương, các thí sinh đã ghé thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu với cái tên thân thương là “Ngoại Điểu” ở Vĩnh Long. Trong suốt 16 năm sau khi về hưu, bà Nguyễn Ngọc Điểu sử dụng lương hưu của mình lập cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ bại não và chữa trị miễn phí cho các em. Sau khi tìm hiểu và bàn bạc để triển khai dự án, các bạn thí sinh đã xuất phát từ TP.HCM đến Vĩnh Long để thực hiện cuộc hành trình.

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 2
Trò chuyện cùng các bạn thí sinh, bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu đã trải lòng về lí do cơ sở này bắt đầu đi vào hoạt động 15 năm trước. Hơn 60 năm theo nghề thầy thuốc, có cơ hội được tiếp cận với các trẻ em kém may mắn bị bại não, bà nhận ra rằng bản thân mình không thể bỏ rơi các em vì y học cho tới giờ vẫn chưa có cách để chữa trị căn bệnh quái ác này. Thế nên bà đã dùng chính căn nhà của mình làm nơi chữa bệnh cho các em nhỏ. Bà cũng chia sẻ rằng, vấn đề khó khăn nhất chính là kinh phí để duy trì hoạt động cho cơ sở.
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 3
Khó khăn là thế nhưng cũng không thể cản trở được mong ước của “Ngoại Điểu”, điều đó đã khiến các thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 xúc động vô cùng, niềm tin của bà chính là nguồn động lực truyền lửa cho họ tạo ra một dự án nhân ái nhằm lan toả tình yêu thương của bà đến các mạnh thường quân trên cả nước.
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 4
Anh Lê Thanh Hùng, một phụ huynh có con mắc chứng bại não đã không thể giấu sự nghẹn ngào của người cha khi chia sẻ với chương trình rằng, nếu có thể đánh đổi, anh sẵn sàng hy sinh bản thân để con được lành lặn. Ban đầu, bé Bảo - con trai anh Hùng không thể vận động được, qua quá trình chữa trị tại cơ sở bác sĩ Điểu, bé dần phát triển và hoạt bát hơn.
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 5
Cùng ngồi lại với nhau để lên ý tưởng cho kế hoạch đem lại niềm vui cho các bé, nhóm thí sinh Liều Thuốc Yêu Thương đã quyết định tổ chức một khu vườn cổ tích, biến các em trở thành những nàng công chúa, chàng hoàng tử, giúp các em quên đi sự đau đớn hằng ngày.
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 6
Những cô gái của nhóm Liều Thuốc Yêu Thương đã hoá thân thành những nhân vật cổ tích đáng yêu, duyên dáng và vô cùng gần gũi khiến các khán giả nhí vô cùng vui vẻ và hào hứng.
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 7
Phương Nga - Á hậu Việt Nam 2018 trong vai trò Cô tiên xanh, đồng hành cùng dự án, thay mặt BTC Hoa Hậu Việt Nam trao cho “ngoại Điểu” khoản tiền mặt 10 triệu đồng. Sau khi vở kịch khép lại, các thí sinh đã trao tặng “ngoại Điểu" cuốn hồi kí được đánh máy từ những dòng viết tay của ngoại! 
Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 8
Hy vọng hành trình nhân ái của các thí sinh Liều Thuốc Yêu Thương sẽ giúp cho cơ sở của “ngoại Điểu” được biết đến nhiều hơn, và sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân đến đây và giúp đỡ các em.

Hãy cùng đón xem những hành trình truyền lửa của các thí sinh trong chuỗi Dự án Nhân ái tiếp theo được phát sóng ngày 9/11 vào lúc 19h15 trên kênh THVL1.

Thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2020 hóa thân làm nhân vật cổ tích trong dự án nhân ái đầu tiên ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.