Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn"

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn"
HHT - Chiều 2/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục bước vào buổi thi tiếng Anh. Nhiều bạn nhận xét là khá dài và khó, nhiều từ vựng mới. Do đó, việc hoàn thành gần 40 câu trong thời gian 60 phút là khá nặng, khó đạt điểm cao.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Q.1), đa phần thí sinh sau khi hoàn thành buổi thi đều cho rằng đề tới 40 câu trong khi thời gian thi chỉ 1 tiếng nên khá nặng.

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 1

Thí sinh sau buổi thi môn tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương.

Tuy nhiên các thí sinh cũng cho rằng nội dung đề cũng khá gần gũi với cuộc sống, giúp các em thoải mái hơn trong quá trình tư duy, liên hệ thực tế để chọn đáp án phù hợp. Nhất là phần hỏi đúng sai với nội dung nói về các loại năng lượng có hại cho môi trường và các loại năng lượng sạch.

Thí sinh Hoàng Nguyễn Minh, học sinh THCS Trần Văn Ơn chia sẻ rằng, đề thi tiếng Anh năm nay khó hơn so với đề thi năm ngoái. Phần cho đoạn văn yêu cầu thí sinh trả lời đúng hay sai là phần em thích nhất vì đây là phần em làm tốt nhất.

Đề thi tiếng Anh như sau:​

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 2

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 3

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 4

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 5

Đánh giá về đề tiếng Anh, một giáo viên dạy tiếng Anh trường THCS ở Gò Vấp cho rằng, đề năm nay không đánh đố, nằm trong kiến thức trọng tâm trong chương trình và có liên hệ thực tế . Phần 1, học sinh khá, giỏi có thể làm trọn vẹn, học sinh trung bình có thể sai 4 câu. Phần điền từ, đoạn văn ngắn nằm ngoài sách giáo khoa, nhưng về nội dung thì học sinh đã học trong chương trình.

Phần chọn "đúng" hay "sai" (True or False) cũng gần với nội dung giáo khoa, có liên hệ thực tế. Phần "word form" hơi đánh đố bởi có 3 câu ít được nhắc đến thường xuyên. Cũng theo cô giáo này, phần viết lại câu, chỉ đánh đố câu cuối nhưng học sinh cũng có thể biết được bằng kiến thức thực tế khi sử dụng máy tính.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!