Thi THPT Quốc gia 2018: Trưởng điểm thi phải điềm tĩnh xử lý với mọi tình huống

Thi THPT Quốc gia 2018: Trưởng điểm thi phải điềm tĩnh xử lý với mọi tình huống
HHT - Sáng 19/6, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ ban lãnh đạo điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với sự tham gia của đại diện 7 cơ sở đại học phối hợp tổ chức thi và trưởng 124 điểm thi trên toàn địa bàn.

Đại diện Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT TP.HCM đã dành thời gian chia sẻ cụ thể với các trưởng điểm thi công tác chuẩn bị trước và trong thời điểm coi thi. Vị này nhấn mạnh, đặc biệt lưu ý về điện thoại, các điểm trưởng phải nhắc nhở cán bộ coi thi, giám sát về việc này, tránh trường hợp để cán bộ coi thi quên điện thoại vào khu vực thi.

Thi THPT Quốc gia 2018: Trưởng điểm thi phải điềm tĩnh xử lý với mọi tình huống ảnh 1

Hàng trăm lãnh đạo điểm thi dự tập huấn nghiệp vụ thi THPT quốc gia 2018 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức.

Bên cạnh đó, trong thời gian tổ chức thi phải ngưng hoạt động của các căn tin trong trường vào thời điểm tổ chức kỳ thi. Khu vực miền Nam và TP.HCM nói riêng đang vào mùa mưa, các điểm thi phải lưu ý đóng cửa sổ, phòng trường hợp mưa gió và tuyệt đối không để lọt đề thi ra bên ngoài.

Trong quá trình coi thi, các cán bộ coi thi phải ứng xử nhẹ nhàng, tránh làm phân tâm thí sinh, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài. Lưu ý, cán bộ giám sát, giám thị không giữ và đọc đề thi.

“Riêng đối với các trưởng điểm thi phải luôn điềm tĩnh, nhẹ nhàng khi xử lý mọi tình huống, bởi nếu xử lý nóng tính sẽ hỏng công tác coi thi”, đại diện phòng khảo thí Sở GD&ĐT nhắc.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP.HCM có 78.332 thí sinh dự thi trong đó hơn 72.000 thí sinh THPT và 5.836 thí sinh GDTX. Thành phố bố trí 124 địa điểm thi bố trí trải đều ở các quận huyện.

Sở GD&ĐT phối hợp với Công an TP.HCM rà soát các điều kiện cụ thể để bảo đảm 3 vòng cách ly độc lập ở khu vực in sao đề. Sáng ngày 18/6, 60 người làm công tác in sao đề thi sẽ bắt đầu làm việc.

Được biết, đến đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã triển khai các khâu tập huấn, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện liên quan đến việc phối hợp bảo đảm về an toàn khu vực thi, điện nước và giao thông để phục vụ kỳ thi.

Cũng trong hôm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản đề nghị thủ trưởng đơn vị có tổ chức điểm thi tiến hành kiểm tra, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường đề phòng sự cố cây ngã, đổ. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, các trang thiết bị điện; không để xảy ra tình trạng rò rỉ điện trong các phòng thi, nhà vệ sinh, các khu vực hành lang và các khu vực có liên quan đến việc tổ chức thi.

Kiểm tra, kiện toàn các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại đơn vị để đảm bảo phục vụ tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Rà soát toàn bộ cở sở vật chất và đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho công tác tổ chức thi.

Thi THPT Quốc gia 2018: Trưởng điểm thi phải điềm tĩnh xử lý với mọi tình huống ảnh 2

Cán bộ, giảng viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM dự tập huấn công tác đi coi thi THPT Quốc gia.

Kiểm tra, sữa chữa kịp thời khu vực cổng trường, tường rào, khu vực tường rào tiếp giáp với các khu vực lân cận để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất cho đội hình sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo quy định.

Cũng trong sáng nay, nhiều trường ĐH nhận trách nhiệm phối hợp coi thi THPT tại các địa phương như trường ĐH Nông lâm TP.HCM, trường ĐH Công nghệ TP.HCM, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Mở TP.HCM cũng tổ chức tập huấn cho giảng viên tham gia coi thi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm