Thi tốt nghiệp THPT đợt 1: Hà Nội đã chấm thi xong cho gần 80.000 thí sinh

HHT - Các địa phương đang trong quá trình hoàn thiện việc chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020. Nhiều tỉnh, thành phố đã hoàn thành trước dự kiến trong đó có Hà Nội.

Hà Nội là địa phương có lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước với 79.263 thí sinh. Để đảm bảo việc chấm thi diễn ra đúng tiến độ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động hơn 600 người tham gia vào công tác chấm thi.

Riêng ban chấm thi tự luận đã phải huy động trên 550 người tham gia, trong đó riêng giám khảo là 516 người. Trung bình, mỗi giám khảo ở ban chấm thi tự luận của Hà Nội phải chấm trên 300 bài thi, tính cả 2 vòng chấm.

Ban chấm tự luận có 24 tổ chấm. Ngoài phòng chấm riêng cho giám khảo 2 vòng độc lập, các phòng thống nhất điểm, phòng chấm kiểm tra, phòng đối thoại và phòng khớp điểm.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 1: Hà Nội đã chấm thi xong cho gần 80.000 thí sinh ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1. (Ảnh: Dương Triều)

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm an ninh, bảo mật tại các ban chấm thi. Khu vực chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn, có camera giám sát ghi hình 24 giờ/ngày tại các địa điểm quy định theo đúng quy chế thi.

Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng được đặc biệt chú ý tại khu vực chấm thi. Sở đã bố trí đầy đủ điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử... phục vụ cán bộ, giáo viên chấm thi.

Theo đánh giá sơ bộ của Sở GD-ĐT Hà Nội, công tác chấm thi đã hoàn thành sớm hơn so với dự kiến và đảm bảo an toàn về mọi mặt. Hà Nội sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 27/8 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 1: Hà Nội đã chấm thi xong cho gần 80.000 thí sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm