"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ?

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ?
HHT - Bất ngờ nhìn lại, tác phẩm võ hiệp của nhà văn Kim Dung đã có tới 5 phiên bản truyền hình, 4 phiên bản điện ảnh và cũng đã tròn 40 năm kể từ bộ điện ảnh đầu tiên lên sóng.

Nửa đầu năm nay, điện ảnh Hoa Ngữ liên tiếp công bố khởi động một loạt các dự án remake làm lại từ các bộ phim truyền hình kinh điển, có thể kể đến như Tân Ỷ thiên đồ long kí, Tân Tuyệt đại song kiêu và mới đây nhất là cái tên Tân Thiên long bát bộ.

Gắn bó tuổi thơ với những bộ kiếm hiệp cổ trang đặc sắc, khán giả có lẽ không còn xa lạ gì với cái tên nhà văn Kim Dung cùng với gia tài tiểu thuyết đồ sộ như Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Lộc đỉnh kí, Tiếu ngạo giang hồ,... và Thiên long bát bộ là một trong số đó.

Tròn 40 năm kể từ bản điện ảnh đầu tiên lên sóng, bất ngờ nhìn lại, bộ võ hiệp được chuyển thể từ tác phẩm để đời của nhà văn tên tuổi Kim Dung đã có tới 5 phiên bản truyền hình và 4 phiên bản điện ảnh. Cùng điểm lại những nhân vật Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự của từng phiên bản hay những “bang phái” quen thuộc Cái Bang, Cô Tô Mộ Dung Gia, Tiêu Dao, Thiếu Lâm Tự,… đã gắn liền với thế hệ tuổi thơ của nhiều người nhé!

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 1

Phiên bản đầu tiên là vào năm 1982 của đài truyền hình TVB Hồng Kông. Các tài tử Hồng Kông góp mặt trong Thiên long bát bộ đời đầu là Huỳnh Nhật Hoa, Lương Gia Nhân, Trần Ngọc Liên, Thang Trấn Nghiệp,…

Đến năm 1991, Đài Loan làm lại bộ phim này.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 2

Phiên bản thứ ba là vào năm 1997. Huỳnh Nhật Hoa, “Hư Trúc” của bản đầu tiên đảm nhận nhân vật “Kiều Phong” ở bộ phim lần này. Ngoài ra hình tượng khôi ngô tuấn tú của Đoàn Dự được đánh giá là được thể hiện xuất sắc bởi Trần Hạo Dân. Vẻ đẹp tuyệt sắc của “Vương Ngữ Yên” Lý Nhược Đồng cũng khiến người xem ấn tượng sâu sắc.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 3

Quen thuộc với khán giả và cũng thành công nhất phải kể đến phiên bản Thiên long bát bộ năm 2003 của đài CCTV. Có quá nhiều tên tuổi Hoa Ngữ góp mặt và thành danh sau bộ phim lần này như: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Tưởng Hân, Lưu Diệc Phi, Trần Hảo, Cao Hồ

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 4

Cặp đôi diễn viên Hồ Quân - Lưu Đào.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 5

Nữ diễn viên Trần Hảo.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 6

Tưởng Hân - Lâm Chí Dĩnh.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 7

“Mỹ nam mười năm không già” Lâm Chí Dĩnh và “tường thành nhan sắc” Lưu Diệc Phi.

"Thiên Long Bát Bộ" lên kế hoạch làm lại, bạn có mong chờ? ảnh 8

Gần đây nhất là phiên bản năm 2013 của Chung Hán Lương, Kim Ki Bum, Hàn Đống, Mao Hiểu Đồng,… Cái bóng của phiên bản 2003 dường như quá lớn để bộ phim làm lại lần thứ năm này có thể bứt phá và thành công. Tuy nhận được khá nhiều phản hồi không mấy tích cực về nhiều mặt nhưng mỗi phiên bản đều có những dấu ấn riêng và phiên bản này cũng vậy.

Với trào lưu làm lại hàng loạt các bộ điện ảnh đình đám, với việc nâng cao kĩ xảo và tuyển chọn dàn diễn viên trẻ triển vọng, hi vọng dự án remake Thiên long bát bộ tiếp theo sẽ thành công và thổi một làn gió mới cho nền điện ảnh Hoa Ngữ.

Theo WEIBO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm