Thợ cắt tóc không tay: Câu chuyện thành công từ sự nỗ lực phi thường

Thợ cắt tóc không tay: Câu chuyện thành công từ sự nỗ lực phi thường
HHT - Chàng thanh niên Gabriel Heredia không có tay từ khi sinh ra nhưng đã luôn cố gắng vượt qua những khiếm khuyết cơ thể và cuối cùng đã trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người chọn cách bỏ cuộc, thậm chí từ bỏ ước mơ, nhưng điều này không dành để nói về Gabriel Heredia.

Gabriel, 20 tuổi là một thợ cắt tóc người Argentina. Từ khi sinh ra, Gabriel đã không có tay. Bất chấp sự khiếm khuyết của cơ thể, cậu đã lớn lên hạnh phúc và độc lập. Gabriel cũng luôn luôn nhận được sự hỗ trợ của bạn bè, gia đình và không bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử.

Thợ cắt tóc không tay: Câu chuyện thành công từ sự nỗ lực phi thường ảnh 1

Chàng thanh niên 20 tuổi đã được truyền cảm hứng của người mẹ để trở thành một người thợ cắt tóc. Gabriel học nghề từ năm tuổi 14 với tất cả kỹ thuật cơ bản để hoàn thiện một kiểu tóc và cả cạo râu. Lúc đầu chỉ là một sở thích, nhưng sau đó, Gabriel nhanh chóng xác định đây chính là ước mơ và niềm đam mê của mình.

“Tôi đã phải học cách tự uống một ly nước, học cách đi xe đạp, xe máy, và thậm chí lái học cả xe hơi”, Gabriel tâm sự.

Với sự trợ giúp của gia đình, chàng thanh niên đã mở được một cửa tiệm cắt tóc cho riêng mình và làm việc được khoảng 1,5 năm. Cũng tại nơi này, anh gặp Zlatan Gomez, chủ tịch của Argentina Corta - một tổ chức để kết nối những người thợ cắt tóc trong các khu phố nghèo và dạy cắt tóc cho những ai đam mê công việc này. Gabriel giờ cũng là một trong những thành viên của tổ chức này với mong muốn khơi dậy niềm đam mê cho các bạn trẻ.

Thợ cắt tóc không tay: Câu chuyện thành công từ sự nỗ lực phi thường ảnh 2

Là một chàng trai thông minh, Gabriel không chỉ là một người thợ cắt tóc, mà còn là sợi dây kết nối giữa mọi người trong khu phố: “Hạnh phúc của tôi chính là giúp mọi người thoải mái và cảm thấy tự tin với những kiểu tóc mà tôi cắt. Tôi cũng là một người cầu toàn. Tôi muốn cửa hàng của mình sẽ hoạt động tốt nhất có thể và tôi cũng muốn có thêm một tiệm cắt tóc nữa”.

Sự kiên trì của anh xuất phát từ thực tế là anh phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng một phần là đến từ cậu con trai mười một tháng tuổi Tobias của anh. 

Tobias là người đã cho tôi sức mạnh. Tôi muốn đưa thông điệp này tới thằng bé. Đó là không có gì bạn không thể làm được. Chính bạn phải tự cải thiện bản thân mỗi ngày”, Gabriel xúc động chia sẻ.

Câu chuyện của Gabriel cho chúng ta thấy rằng, những trở ngại mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống không phải là không thể vượt qua. Dù là vấn đề gì, hãy nhìn nhận nó bằng một cách khác, có cách suy nghĩ đúng đắn và nhất là đừng bao giờ bỏ cuộc. 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.