Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã 13 năm kể từ ngày Oscars 2009 gọi vang cái tên Heath Ledger, nhưng người hâm mộ vẫn không khỏi thổn thức khi nhớ về nam tài tử tài năng này. 

17 năm trong nghề, 22 vai diễn và chỉ 1 "gã hề Joker" duy nhất, ngôi sao sáng Heath Ledger từng khiến cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi quá đỗi đột ngột của mình. Người nghệ sĩ tài năng đã từ giã cõi đời trước khi được nhìn thấy thành tựu cuối cùng được công chiếu và đón nhận vô số giải thưởng dành cho một kiệc tác vô cùng xuất sắc như thế.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 1
Thế giới tiếc thương chàng tài tử có nụ cười tỏa nắng ấy. - Nguồn: Internet.

Xuất hiện lần đầu trên màn ảnh lớn năm 20 tuổi với vai “trai hư” Patrick trong 10 Things I Hate About You (1999), không ngoa khi nói rằng cố diễn viên Heath Ledger đã trở thành "chàng trai trong mơ" của không ít thiếu nữ thời đó. Tinh nghịch pha lẫn nét đáng yêu, nhân vật Patrick thực sự đã trở thành một tượng đài trong làng phim học đường.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 2
Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 3

Khoảnh khắc nam tài tử cất cao tiếng hát Can't Take My Eyes Off You mãi mãi là một phân cảnh huyền thoại của phim teen Hollywood. - Nguồn: Internet.

Sau nhiều năm loay hoay tìm kiếm cơ hội, đạo diễn Lý An và Heath Ledger đã tìm đến nhau với tác phẩm kinh điển Brokeback Mountain (2005). Câu chuyện tình yêu đồng giới phóng khoáng, lãng mạn nhưng không kém phần day dứt đã tạo nên tiếng vang lớn tại Hollywood, đưa nam tài tử lên hàng ngôi sao hạng A.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 4

Những phân cảnh thiên nhiên hùng vĩ tô đậm thêm dấu ấn của chuyện tình giữa Ennis (Heath Ledger) và Jack Twist (Jake Gyllenhaal). - Nguồn: Pinterest.

Tuy nhiên, có lẽ mãi đến vai diễn "Joker" trong bộ phim The Dark Knight (2008), tên tuổi của anh mới trở thành một huyền thoại màn ảnh. Heath Ledger không phải là "Joker" đầu tiên và cũng chẳng là duy nhất, nhưng chỉ cần nhắc đến gã ác nhân này thì phải nhắc đến tên anh. Thậm chí, có nhiều nhà bình luận còn cho rằng, nam diễn viên sinh ra là để hóa thân vào vai diễn này.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 5

Chân thực mà ám ảnh, Joker trong The Dark Knight như được viết lên dành riêng cho Heath Ledger. - Nguồn: Pinterest.

Nhưng trớ trêu thay, quả ngọt chưa kịp đến thì đầu năm 2008, cả thế giới sững sờ trước sự ra đi của anh ở tuổi 28. Một năm sau đó, tại Oscars 2009, khoảnh khắc tên nam tài tử xuất hiện trên màn ảnh khiến tất cả mọi người xúc động và rưng rưng nước mắt.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 6
Oscar năm ấy với giải thưởng mãi mãi không thể trao đến tay người nhận. - Nguồn: Cuồng Phim

13 năm đã đi qua kể từ giây phút xúc động ấy, nhưng những di sản điện ảnh mà Heath Ledger để lại sẽ còn mãi với công chúng.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 7

Heath Ledger, cuộc đời ngắn ngủi nhưng đáng nhớ của một thiên tài. - Nguồn: Internet.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đã 13 năm kể từ ngày "Joker" Heath Ledger nhận tượng Oscar ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm