Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi"

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi"
HHT - Mỗi năm thế giới đều đưa ra một chủ đề cho những hành động hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Và năm nay, “Be bold for change” 2017 đang là chiến dịch được lan truyền rộng rãi khắp thế giới, vì một xã hội bình đẳng giới.

Ngày Quốc tế phụ nữ ra đời từ năm 1911 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chỉ khoảng 28 nước trên thế giới coi đây là một ngày lễ chính thức (trong đó có Việt Nam). Các nước lớn như Anh, Mỹ dù không tổ chức kỉ niệm ngày này nhưng họ vẫn luôn nhớ đến tháng 3 như là tháng của phái đẹp.

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tuyên bố, tháng 3 là tháng đi vào lịch sử của phụ nữ.

Mỗi năm, thế giới đều kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ với một chủ đề chính mang một thông điệp đầy ý nghĩa. Nếu như 2016 là "Planet 50 - 50 by 2030: Step It Up for Gender Equality" (Trái đất 50 - 50 vào năm 2030: Tiến lên vì Bình đẳng giới) thì năm nay cư dân mạng trên khắp các quốc gia đang lan tỏa #beboldforchange - chủ đề cho những hành động vì phụ nữ 2017. 

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 2
Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 3
Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 4

#beboldforchange đang được "viral" mạnh mẽ trên mạng xã hội Twitter.

#Beboldforchange là gì?

Chủ đề cho ngày Quốc tế phụ nữ 2017 - Be Bold For Change có thể tạm dịch là Dũng cảm để thay đổi - cổ vũ mọi người có những hành động quyết liệt, phá bỏ những định kiến và đưa ra định hướng bình đẳng giới. Theo như website Internationalwomensday.com, Be Bold For Change là một lời kêu gọi phụ nữ toàn cầu chiến đấu vì bình đẳng giới trong xã hội họ đang sống.

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 5

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 6

Những nhân vật truyền cảm hứng

Và đã có rất nhiều người phụ nữ là nguồn động lực, là những tác nhân truyền cảm hứng cho những nhà hoạt động xã hội trong việc xây dựng chiến dịch Be Bold For Change.

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 7

Malala Yousafzai - cô gái từng nhận giải Nobel Hòa Bình vì hoạt động nữ quyền: “Tôi không muốn được nhớ đến là một cô bé bị bắn, tôi muốn được nhớ đến như là một người đã đứng lên”.

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 8

Triết gia Ayn Rand: “Vấn đề không phải là ai sẽ ủng hộ tôi, mà là ai sẽ ngăn cản tôi”.

Thông điệp ngày 8/3: Một năm để "dũng cảm cho những thay đổi" ảnh 9

Eleaner Roosevelt - Phu nhân cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt: “Người phụ nữ như một túi trà lọc - bạn sẽ không bao giờ biết được sức mạnh của họ cho đến khi thả và cốc nước nóng”.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về chiến dịch này? Chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào Be Bold For Change và cất tiếng nói để tạo ra những đổi thay về bình đẳng giới tại Việt Nam! 

ANH TÚ - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm