Thông tin mới nhất liên quan đến số môn thi của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, vào đầu tháng 1/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, yêu cầu các đơn vị hoàn thành hồ sơ đáp ứng điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Mới đây, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại UBND TP Hà Nội chưa phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023 - 2024, trong đó có phương án, số môn thi vào lớp 10.

Ngoài ra, sau khi được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố cụ thể phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học tới cũng như các quy định liên quan để phụ huynh, học sinh được biết và thực hiện.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2023, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, yêu cầu các đơn vị hoàn thành hồ sơ đáp ứng điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Thông tin mới nhất liên quan đến số môn thi của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh lớp 10. Chú trọng xây dựng kế hoạch trường lớp và xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh để làm hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh, thời hạn hoàn thành trước ngày 18/1/2023.

Trước khi ban hành quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh, trong đó có các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

Để bảo đảm chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội kiên quyết không giao chỉ tiêu cho các trường không bảo đảm điều kiện quy định.

Về thời điểm công bố phương án, kế hoạch thi lớp 10 năm học 2023 - 2024, trong đó có phương án số môn thi, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đang chờ UBND thành phố phê duyệt.

Năm 2022 vừa qua, kỳ thi vào lớp 10 chỉ gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và không có môn thi thứ 4. Lý do chọn và trình thành phố phương án thi 3 môn, trong đó có đề cập đến tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh lớp 9 THCS phải học trực tuyến trong hết thời gian năm học, nên tổ chức thi 3 môn nhằm “tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh”.

Thông tin mới nhất liên quan đến số môn thi của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm