Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vận động viên Bùi Thị Thu Hà (27 tuổi) đã chia sẻ nhiều điều xúc động về sự hi sinh của cả gia đình sau tất cả vinh quang, chiến thắng mà cô đạt được tại SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, khoảnh khắc VĐV Bùi Thị Thu Hà (27 tuổi) quỳ xuống ăn mừng chiến thắng sau khi thắng đối thủ người Singapore khiến ai cũng phải xúc động. Theo chia sẻ, nữ kiếm thủ đã phải hi sinh thời gian bên con nhỏ để có thể toàn tâm theo đuổi giấc mơ HCV. Khi nhắc lại hành trình đầy cảm xúc đó trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, nữ kiếm thủ khiến MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A vô cùng nể phục.

Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 1
Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 2

Hành trình sinh em bé của VĐV Bùi Thị Thu Hà cũng đầy thú vị, khi thì hài hước đúng nghĩa mẹ bỉm lần đầu đi sinh, lúc lại căng thẳng như “ngàn cân treo sợi tóc” để rồi vỡ òa hạnh phúc. Nữ kiếm thủ chia sẻ: “Cách ngày dự sinh 10 ngày, mình vỡ ối lúc 3 giờ sáng. Lúc đó chồng hối đi sinh ngay, mình bảo khoan để mình tắm rửa, thay đồ đẹp, trang điểm sương sương rồi mới đi. Bố mẹ chồng thì bảo đợi 5-10 phút đến giờ đẹp rồi đi."

Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 3

Sau khi tập quen với cuộc sống mẹ bỉm sữa gần 1 năm, Thu Hà đã “lên dây cót” trở lại luyện tập cho SEA Games 31. Trên hành trình đó, cô đã không ít lần muốn từ bỏ vì nhớ nhà, thương con. May mắn cho Thu Hà có hậu phương vững chắc là chồng và bố mẹ chồng. Những lời động viên, những hành động quan tâm đã tiếp thêm cho cô sức mạnh yên tâm theo đuổi đam mê.

Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 4

VĐV Thu Hà bên cạnh gia đình, người thân

"Bé ở nhà rơi vào khủng hoảng vì xa mẹ. Đêm bé nhớ mẹ, dậy khóc 3-4 lần là bà nội phải bế cả đêm mà bà thì bị đau lưng. Chồng mình không nói ra những việc đó nhưng khi mình ở nhà thì cũng đoán được. Những tiếng khóc của con, những khi con ốm mà mình không có nhà đã khiến mình nghĩ có nên tiếp tục luyện tập hay quay về nhà với con. Lúc đó chồng đã nhắn tin cho mình "Vợ cứ sống hết với đam mê của mình, ở nhà con ốm đã có chồng và bố mẹ lo". Và mình cảm giác không thể bỏ cuộc được” - nữ VĐV tâm sự.

Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 5

Tất cả những hi sinh đó đã đổi lại cho Thu Hà kết quả xứng đáng là tấm HCV danh giá. Với nữ động viên, tấm huy chương không chỉ cho mình cô mà còn là dành cho ban huấn luyện đội tuyển, tất cả mọi người đã quan tâm cô và đặc biệt là gia đình.

Thu Hà - kiếm thủ giành HCV SEA Games 31 tiết lộ "điều kinh khủng hơn cả thất bại" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm