Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mang màu áo xanh của tuổi trẻ, sự năng động trẻ trung và trái tim nhiệt huyết, đội ngũ tình nguyện viên Gen Z đã giúp Ban tổ chức SEA Games 31 vơi đi phần nào áp lực và ghi lại những dấu ấn không thể quên.

Để có được đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu, ngay từ đầu năm 2022, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á đã làm việc với hai trường đại học lớn tại Hà Nội để tuyển chọn các tình nguyện viên. Hơn 3.000 tình nguyện viên đã được Ban tổ chức đánh giá và lựa chọn kỹ càng dựa trên các tiêu chí về ngoại hình, khả năng ngoại ngữ, tinh thần trách nhiệm và tất nhiên, phải đảm bảo về mặt sức khỏe.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12/5 - 23/5 và gần như ngày nào cũng có trận thi đấu giữa các đội tuyển. Vì thế, bên cạnh thành viên Ban tổ chức thì các tình nguyện viên cũng hoạt động hết công suất.

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 1

Các TNV phụ trách hỗ trợ trên sân bóng rổ tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì. Ảnh: Hương Trà

"Mệt nhọc mấy cũng tan thành mây"

Dương Minh Anh (sinh viên năm nhất ĐH Ngoại Ngữ) cho biết, được chọn làm tình nguyện viên cho SEA Games 31 là một điều cực kỳ may mắn: “Khi thấy bài viết thông báo tuyển tình nguyện viên là mình điền đơn đăng ký ngay mà không do dự. Mình rất mong muốn được góp sức trẻ cho sự kiện ý nghĩa này.”

Là một trong số các tình nguyện viên phụ trách đón tiếp đoàn thể thao các nước, Thanh Thảo (sinh viên ĐH Hà Nội) vẫn không quên được cảm giác hào hứng. Thảo chia sẻ, cô bạn nhận nhiệm vụ hỗ trợ việc di chuyển và ăn ở của đội điền kinh Campuchia: "Tuy mệt nhưng mình cũng rất vui vì đã giúp đỡ được những vận động viên, huấn luyện viên quốc tế khi sang thi đấu ở đất nước mình.”

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 2

Thanh Thảo (phải) và VĐV điền kinh Campuchia chụp ảnh lưu niệm trước khi đoàn thể thao về nước. Ảnh: NVCC

Bên cạnh việc chăm sóc, phiên dịch cho các đội thi, Thảo thấy rằng mình cũng đang làm một công việc của "đại sứ văn hóa" khi đã giới thiệu được những tinh hoa ẩm thực, du lịch, nếp sống của con người Việt Nam đến nước bạn. Để có thể hoàn thành thử thách "6 ngày 6 đêm làm tình nguyện viên SEA Games 31", trước đó, cô bạn đã tự bổ sung kiến thức tiếng Anh giao tiếp để công việc phiên dịch diễn ra suôn sẻ hơn.

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 3

Dù chỉ gắn bó với nhau 2 tuần, nhưng mọi người ai cũng rất hòa đồng và dễ mến. Ảnh: NVCC

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 4

...và còn được tặng quà lưu niệm phiên bản "limited" nữa. Ảnh: NVCC

Căng thẳng nhưng... cứ "bật chế độ bay lên" cùng SEA Games

Thanh Nga (sinh viên năm nhất ĐH Hà Nội) chia sẻ, khó khăn nhất đối với cô bạn là vấn đề thời gian và thể lực cá nhân. Phụ trách hỗ trợ đội bóng rổ nữ Việt Nam, Thanh Nga phải "cân" khá nhiều công việc như: Thông báo lịch tập, liên hệ xe đón đoàn, hỗ trợ mua các trang thiết bị cần thiết khi thi đấu và tập luyện...

“Sáng sớm, mình bắt xe buýt đến khách sạn rồi cùng đi với đội đến nhà thi đấu hay địa điểm tập và sẽ hỗ trợ đoàn trong những lúc đó. Các trận đấu bóng rổ và lịch tập liên tiếp trong các ngày nên lịch làm việc khá căng và đòi hỏi có sức khỏe tốt. Do đi sớm về muộn nên hầu như hôm nào cũng chỉ ngủ 4 - 5 tiếng.”

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 5

Mệt thì mệt, nhưng được chụp chung với "idol" thì còn gì bằng. Ảnh: NVCC

Dù vậy, cô bạn đã được truyền động lực từ chính những vận động viên tại SEA Games 31, đây là trải nghiệm lần đầu tiên không bao giờ quên được: “Mình ấn tượng nhất là tinh thần, ý chí chiến đấu không bỏ cuộc của các VĐV, nhất là các VĐV đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt là có cơ hội được sống trong bầu không khí thể thao đầy sự quyết tâm của VĐV cùng với sự cổ vũ không thể nhiệt tình hơn của các cổ động viên.”

Chia sẻ từ tình nguyện viên SEA Games 31: Mệt nhọc mấy cũng "tan thành mây"! ảnh 6

Thanh Nga cũng không quên ghi lại hình ảnh các trận đấu ở cự li gần. Ảnh: NVCC

Tổng kết về 2 tuần gắn bó cùng SEA Games 31, cả 3 cô bạn Minh Anh, Thanh Thảo, Thanh Nga đều có cho mình nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tất cả đều hòa chung dưới bầu không khí nóng nhiệt của các trận đấu, cùng cổ vũ cho đội mình yêu thích. Tất cả đều đúng với tinh thần của khẩu hiệu SEA Games 31: "For a stronger South East Asia" (Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.