Thủ khoa lớp 10 THPT chuyên ĐH Sư phạm: 80% năng lực, 10% phong độ và 10% may mắn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bạn Đỗ Hải Nam (trường THCS-THPT Newton, Hà Nội) đang gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đỗ Hải Nam là học sinh lớp 9G0 trường THCS-THPT Newton, Hà Nội. Với tổng điểm 35.75/40, cậu bạn không chỉ trúng tuyển vào lớp chuyên Toán mà còn nhận được học bổng của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Ngoài ra, Hải Nam còn khiến nhiều người trầm trồ khi giành được hai điểm 10 tuyệt đối cho môn Toán chuyên và Toán điều kiện.

Việc đạt được một số điểm “đỉnh của chóp” trong kỳ thi này nằm ngoài dự tính của Hải Nam. Cậu bạn cho rằng kết quả này có 80% năng lực, 10% điểm phong độ và 10% may mắn.

Thủ khoa lớp 10 THPT chuyên ĐH Sư phạm: 80% năng lực, 10% phong độ và 10% may mắn ảnh 1

So với điểm chuẩn lớp chuyên Toán, Đỗ Hải Nam thừa tới 9,25 điểm!

Trong quá trình học tại trường cấp Hai, Hải Nam đã “bỏ túi” không ít giải thưởng lớn nhỏ:

- Trúng tuyển khối chuyên Toán và Vật lý kỳ thi vào 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

- Giải Nhì thi học sinh giỏi môn Toán cấp Quận và cấp Thành phố.

- Huy chương Bạc kỳ thi Olympic và Khoa học quốc tế IMSO năm 2019-2020.

- Được tuyển thẳng vào trường THPT Chu Văn An Hà Nội.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hải Nam đã có niềm đam mê và yêu thích với môn Toán. Bạn thích thử thách bản thân qua những bài Toán hóc búa. Mỗi lần tìm ra được đáp án, cậu bạn thấy mình như đã chinh phục được một thử thách.

Thủ khoa lớp 10 THPT chuyên ĐH Sư phạm: 80% năng lực, 10% phong độ và 10% may mắn ảnh 2

Hải Nam luôn đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc với điểm tổng kết rất cao.

Chia sẻ về bí quyết học môn Toán, Thủ khoa vào 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm cho biết cần phải có phương pháp học khoa học và tập trung kiến thức cơ bản, cốt lõi trước khi đào sâu những kiến thức mới mẻ. Với Hải Nam, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ và đòi hỏi sự quyết tâm, bền bỉ.

Để giảm áp lực và căng thẳng, cậu bạn thường chơi game, cờ vua và xem phim vào thời gian rảnh rỗi. Hiện tại, Hải Nam đang đợi kết quả của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, vì vậy bạn chưa quyết định sẽ học ở đâu. Trong tương lai, cậu bạn mong muốn sẽ tiếp tục gắn bó với Toán học.

Thủ khoa lớp 10 THPT chuyên ĐH Sư phạm: 80% năng lực, 10% phong độ và 10% may mắn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm