Thủ môn Argentina đã thực hiện “tiểu xảo” gì để cầu thủ Pháp căng thẳng, đá hỏng penalty?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong loạt luân lưu của một trận Chung kết World Cup thì vấn đề không chỉ là kỹ năng sút bóng hay bắt bóng nữa, mà quan trọng là tinh thần. Có lẽ vì hiểu rõ như vậy nên thủ môn Emiliano Martinez (Emi) của Argentina đã bày ra không ít “tiểu xảo” để khiến một cầu thủ của đội Pháp hoảng đến mức đá hỏng penalty.

Khi bước vào loạt penalty cân não, vai trò của thủ môn là rất lớn. Thủ môn Hugo Lloris của Pháp rất xuất sắc, nhưng rõ ràng thủ môn Emi Martinez của Argentina “lắm trò” hơn, nhìn mặt đã thấy tinh quái hơn rồi.

Và khán giả cũng phải công nhận điều đó nếu để ý kỹ những “tiểu xảo” mà Martinez thực hiện trước khi một cầu thủ Pháp sút bóng từ chấm 11 mét, và cầu thủ Pháp hẳn đã bị ảnh hưởng tâm lý, để rồi sút bóng ra ngoài.

“Nạn nhân” của Martinez chính là Aurelien Tchouameni, còn rất “non” so với thủ môn của Argentina. Sau khi Martinez cản được cú sút của Kingsley Coman thì chắc chắn các cầu thủ Pháp đã lo lắng rồi. Thế nên, khi đến lượt Tchouameni, ai cũng thấy anh căng thẳng trong từng bước đi đến chấm 11 mét.

Thủ môn Argentina đã thực hiện “tiểu xảo” gì để cầu thủ Pháp căng thẳng, đá hỏng penalty? ảnh 1

Martinez tỏ ra bình tĩnh và tinh quái trong loạt luân lưu. Ảnh: Getty.

Lúc này, Martinez nhảy từ vạch cầu môn ra để nhặt trái bóng lên. Tiếp theo, Martinez quay về phía hàng ngàn fan Argentina trên khán đài, vung tay ra hiệu cho họ hô hào lớn tiếng hơn.

Lập tức các cổ động viên của Argentina đáp lại lời kêu gọi của Martinez. Họ bắt đầu hò reo và vỗ tay, như tạo nên một “bức tường âm thanh” giữa Tchouameni và khung thành. Cứ như thể tình huống đó chưa đủ “cân não”, Martinez còn ném trái bóng ra xa, cho Tchouameni phải đi nhặt lại. Động thái này là để kéo dài khoảng thời gian căng thẳng tinh thần đối với Tchouameni, mới 22 tuổi.

Thủ môn Argentina đã thực hiện “tiểu xảo” gì để cầu thủ Pháp căng thẳng, đá hỏng penalty? ảnh 2

Martinez còn ném trái bóng ra xa để Tchouameni càng căng thẳng và bị sức ép. Ảnh: BBC.

Và đúng như Martinez mong muốn, Tchouameni không đưa được bóng vào lưới. Mà Martinez vẫn chưa dừng lại, còn uốn éo người, nửa như chế nhạo, nửa như ăn mừng.

Các fan của Argentina viết những bình luận như:

“Khi bạn bước vào loạt luân lưu với Emi Martinez, bạn không còn ở sân vận động nữa, mà giống như ở trong một cái hộp ngột ngạt với mỗi mình anh ấy vậy, rất đáng sợ”.

“Martinez đúng là tinh quái số 1, anh ấy nên mở lớp dạy các “tiểu xảo” khi bắt luân lưu”.

Thủ môn Argentina đã thực hiện “tiểu xảo” gì để cầu thủ Pháp căng thẳng, đá hỏng penalty? ảnh 3

Tchouameni đã sút ra ngoài. Ảnh: Getty.

“Tiểu xảo” của Martinez có “xấu xí” không? Với một số người là có. Nhưng có hiệu quả không? Rõ ràng là rất hiệu quả.

Mà trong loạt luân lưu của một trận Chung kết World Cup, các thủ môn chỉ cần hiệu quả thôi.

Thủ môn Argentina đã thực hiện “tiểu xảo” gì để cầu thủ Pháp căng thẳng, đá hỏng penalty? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

HHT - Bình thường vẫn nóng và khô theo kiểu sa mạc, thậm chí vài hôm trước vẫn rất nóng bức, nhưng rồi thành phố Dubai (UAE) bất ngờ có mưa to. Mưa nhiều đến mức lượng mưa trong một ngày bằng tổng lượng mưa ở đây trong 2 năm, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân vốn không quen với mưa thế này.