Thủ môn Argentina giải thích về hành động “khiếm nhã” khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng dành cho thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2022, thủ môn Emiliano Martinez của Argentina đã có một hành động khiếm nhã là để chiếc găng tay giải thưởng vào vị trí… không nên để. Trước những ồn ào xoay quay sự việc này, Martinez đã vừa lên tiếng giải thích.

Emiliano Martinez là một trong những ngôi sao của trận Chung kết World Cup 2022. Anh đã cản được cú sút của Kolo Muani (Pháp) trong hiệp phụ, tránh cho Argentina rơi vào một kết cục nghiệt ngã. Thế rồi ở loạt luân lưu, anh cản được một quả penalty rồi có “tiểu xảo” khiến một cầu thủ khác của Pháp bị căng thẳng mà sút ra ngoài.

Tóm lại, Martinez đã góp công lớn trong việc đưa Argentina đến ngôi vô địch và giúp Messi hoàn thành ước mơ giành cúp vàng.

Cho nên việc Martinez nhận được giải thưởng Găng Tay Vàng cũng là dễ hiểu.

Thủ môn Argentina giải thích về hành động “khiếm nhã” khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng ảnh 1

Pha cứu thua không thể chê của Martinez. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, khi được trao giải thưởng này, anh lại có một hành động bị nhiều người coi là “thô tục” khi nhướn lông mày, giơ chiếc găng tay ra trước bộ phận “riêng tư” của mình.

Mặc dù có những người cho rằng hành động đó của Martinez là buồn cười, vì tính tình thủ môn này cũng tinh quái, nghịch ngợm. Nhưng phần lớn cư dân mạng phản đối việc làm của Martinez, cảm thấy anh không tôn trọng giải thưởng cũng như những người vừa trao giải cho anh.

Thủ môn Argentina giải thích về hành động “khiếm nhã” khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng ảnh 2

Hành động khiếm nhã của Martinez khi nhận giải thưởng. Ảnh: Getty.

Trước những ồn ào, Martinez đã vừa lên tiếng giải thích trên kênh phát thanh La Red: “Tôi làm như thế vì nhiều fan của đội tuyển Pháp đã la ó chế nhạo tôi”. Martinez cũng cho biết anh không ưa cái kiểu kiêu ngạo đó.

Về việc đội tuyển Pháp cứ lội ngược dòng trong trận Chung kết, Martinez bình luận: “Chúng tôi rất khốn khổ. Chúng tôi tưởng mình đã kiểm soát được rồi nhưng họ đã trỗi dậy. Đó là một trận đấu rất phức tạp. Định mệnh của chúng tôi là phải chịu đựng khốn khổ rồi”.

Thủ môn Argentina giải thích về hành động “khiếm nhã” khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng ảnh 3

Là người hùng của đội tuyển Argentina nhưng thủ môn Martinez gây rất nhiều tranh cãi vì những hành động của anh. Ảnh: Fox Sports.

Hiện chưa rõ Martinez có phải chịu án phạt nào vì hành động khiếm nhã khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng hay không.

Thủ môn Argentina giải thích về hành động “khiếm nhã” khi nhận giải thưởng Găng Tay Vàng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm