Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó”

Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó”
HHT - Thu Trang tin rằng điều khiến mình đi sâu được trong lòng công chúng chính là từ khóa luôn được chị ưu tiên trong từ điển “làm người” của mình: An phận.

Làm phim về “thế giới ngầm”, chị có phải tính toán để Chị Mười Ba vượt ải kiểm duyệt?

Từ đầu, chị có dự trù thêm một số cảnh để nếu “không qua ải” thì mình có dự phòng. Nhưng đâu ai ngờ, bản Chị Mười Ba mà chị gửi kiểm duyệt không có cảnh nào bị cắt. Phim “qua cửa” một cách suôn sẻ. Khi biết được điều đó, cả ê-kíp mừng muốn xỉu. Chị không có nhiều tính toán đâu bởi khi phim ra mắt mình cũng đã xem xét, cắt gọt cẩn thận để phim được duyệt. Hơn nữa, web-drama đã làm rất tốt rồi nên khi chuyển thể sang điện ảnh cũng không gây khó khăn gì. Điều quan trọng là mình biết mình tập trung vô điều gì, điểm dừng ở đâu là vừa phải.

Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó” ảnh 1

Debut điện ảnh với Chị Mười Ba rồi, chị có nghĩ sẽ phát hành thêm phiên bản điện ảnh cho anh Đường Băng, Phi Long hay Kẽm Gai để tạo thành vũ trụ “An Cư Nghĩa Đoàn”?

(cười lớn) Tui không dám nói trước nhưng nếu khán giả ủng hộ thì tại sao không. Vũ trụ “An Cư Nghĩa Đoàn” cũng là một ý tưởng hay, Chị Mười Ba sẽ là Captain Marvel phiên bản Việt ha. Nhưng mà mọi người ơi, hãy giúp màn ra mắt của Chị Mười Ba thành công trước đã nha!

Vậy nếu có phiên bản điện ảnh cho một nhân vật trong vũ trụ “An Cư Nghĩa Đoàn” thì sẽ là…

Kẽm Gai (diễn viên Anh Tú). Trong web-drama, khi Kẽm Gai chết thì khán giả rất tiếc. Trong bản điện ảnh, cái chết của Kẽm Gai cũng khiến người xem hoang mang không biết là thật hay không. Khai thiệt, chị cũng có tính toán một chút để nếu khán giả trông đợi và yêu thích thì biết đâu sẽ… (nháy mắt).

Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó” ảnh 2

Thật tò mò muốn biết sau hình tượng Chị Mười Ba, Thu Trang có nghĩ sẽ rất khó để “thoát” khỏi hình ảnh này?

Chị nhớ lúc mình hoá thân thành mẹ Mưa trong phim Nắng, nhiều người cũng nói là mẹ Mưa được yêu thích vậy thì qua Chị Mười Ba khác về tính cách, hình tượng có sợ không thành công không. Nhưng may mắn được khán giả yêu thương, sau khi chuyển hình tượng, khán giả đã gọi Thu TrangChị Mười Ba rồi nè.

Chị vẫn đang đi tìm hình tượng phù hợp để bản thân không “chết” với hình tượng Chị Mười Ba. Nói hơi tham, Thu Trang muốn thành công với hình tượng khác nữa như cách vượt qua chính mình vậy.

Từ Hoa hậu hài, mẹ Mưa đến Chị Mười Ba, hình tượng nào làm khó chị nhất?

Hoa hậu hài là khó nhất đó trời ơi (cười lớn). Còn hình tượng nhiều cảm xúc nhất, đó là mẹ Mưa. Bởi vai diễn đó cho chị cảm giác là khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau đều yêu thích mình.

Chị nhớ có lần chị uống sữa đậu nành ở Hồ Xuân Hương (Đà Lạt), người bán sữa đậu nành mang nước qua và đứng trước mặt chị. Chị ấy đứng nhìn chị một lúc rồi khóc ngon ơ. Chị bán sữa nói là thích vai mẹ Mưa trong phim Nắng. Chị ấy ôm chầm lấy Thu Trang rồi khóc và nói: “Chị mê em lắm và thương vai diễn của em nữa”. Tình cảm đó làm chị xúc động vì vai diễn của mình chạm đến khán giả.

Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó” ảnh 3

Ở hiện tại, Thu Trang khá bận rộn với dự án phim ảnh. Dường như, chị đang rút dần ở sân khấu kịch?

Với Thu Trang, sân khấu là cái nôi nên rút thì không đâu. Hiện tại, đúng là Thu Trang đã ngưng diễn ở sân khấu Thế Giới Trẻ rồi, nhưng nếu công việc được sắp xếp ổn thoả, Thu Trang dù không diễn ở Thế Giới Trẻ thì cũng sẽ diễn ở sân khấu khác.

Một tính cách mà trong suốt 15 năm làm nghề chị chưa bao giờ thay đổi?

An phận. Thu Trang quan điểm là Tổ nghề đặt mình ở đâu mình cứ ngồi yên ở đó. Giả sử mình bon chen “đòi” đi lên mà lực mình không có, khán giả không thương thì cũng không được gì cả.

Nếu có một lời nhắn gửi đến các bạn trẻ theo nghiệp diễn (nhưng diễn hoài không bật lên), chị sẽ nói gì?

Bây giờ, các bạn trẻ có rất nhiều công cụ và cơ hội để khán giả biết đến. Thời của chị và anh Tiến Luật, YouTube hay Facebook chưa phát triển. Mọi thứ đều trông chờ vào kịch truyền hình. Bây giờ, chỉ cần một đoạn clip bắt trend thì các bạn có thể được nhiều người biết. Nên chị thấy các bạn trẻ may mắn hơn rất nhiều. Chị mong các bạn đừng nản, nhiều người đi trước các bạn cũng đã mất rất nhiều thời gian để được khán giả biết đến. Điều quan trọng là các bạn yêu nghề và chân thành là được.

Thu Trang: “Được thương nhờ an phận, Tổ nghề đặt đâu mình ngồi yên ở đó” ảnh 4

Theo chị, diễn viên nên chọn kịch bản tốt hay vai diễn hay?

Cả hai. Chị rất khắt khe trong lựa chọn kịch bản và chị từ chối rất nhiều lời mời. Vai diễn không hợp hoặc kịch bản không hay, mình đóng cũng rất khó và quảng bá cũng cảm thấy như “lừa dối” khán giả vậy.

Nói đi phải nói lại, kịch bản ở nước mình khá hạn chế đề tài. Diễn viên muốn khán giả nhớ thì đôi khi hơi vội để tham gia phim mà không sàng lọc kịch bản kỹ.

Nói về các nghệ sĩ trẻ được chị nâng đỡ, Diệu Nhi là cái tên mà nhiều người nhận định được Thu Trang ủng hộ rất nhiều. Hẳn có một lý do cụ thể nào đó?

Người yêu của chị mà (cười lớn). Đùa thôi, chị nhớ lúc Diệu Nhi vào sân khấu Thế Giới Trẻ là nhiều người nói cách diễn của Nhi có phần giống chị, nên chị bắt đầu để ý đến Nhi. Điều chị thích ở Nhi là sự lễ phép, đối xử trân trọng với tiền bối. Tuy nhiên, năng lực vẫn là điều quan trọng nhất. Chị không thể giao vai nếu Nhi không có khả năng. Với Diệu Nhi, chị không phải lo lắng rằng vai đó có làm khó Nhi hay không, bởi chị tin khả năng của Nhi.

Theo HHT 1304
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm